12 cung hoàng đạo được tạo thành từ các chòm sao xoay quanh quỹ đạo của Mặt trời. Họ bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Nếu bạn đang thắc mắc về Ý nghĩa của các chòm sao Cùng 12 cung hoàng đạo theo dõi bài viết này nhé.

1. Bạch Dương

Bạch dương còn được gọi theo tiếng Latinh là Aries. Đây là cung chính của 12 cung hoàng đạo. Trong thần thoại Hy Lạp, chòm sao này là biểu tượng của con cừu vàng cưu mang hai con trai của vua Athamas (đến từ Bestie) là Frix và Hellé bị mẹ kế hãm hại. Có lẽ vì vậy mà chòm sao này tượng trưng cho sự phấn đấu, lòng dũng cảm, trách nhiệm, đức hi sinh và lòng chung thủy.

Chòm sao Bạch Dương tượng trưng cho lòng dũng cảm.

Ngoài ra, mặt trời đi qua vị trí của Bạch Dương từ ngày 21/3 đến ngày 19/4, đây là thời điểm cây cối đâm chồi nảy lộc nên Bạch Dương còn mang ý nghĩa tượng trưng cho ánh sáng mặt trời và sự sống.

2. Kim ngưu

Kim Ngưu có tên tiếng la tinh là Taurus. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Bạch Dương ở phía Tây và Song Tử ở phía Đông. Mặt trời đi qua cung hoàng đạo này từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5.

Chòm sao Kim Ngưu tượng trưng cho sức mạnh.

Theo thần thoại Hy Lạp, thần Zeus khi bắt công chúa Châu Âu đã biến thành một con trâu, trà trộn với đàn trâu của cha công chúa, bắt cóc nàng và cưới nàng. Có lẽ vì vậy mà ý nghĩa của chòm sao Kim Ngưu tượng trưng cho sức mạnh của phái mạnh, đồng thời Kim Ngưu cũng tượng trưng cho khả năng sinh sản.

3.Gemini

Chòm sao Song Tử có tên Latinh là Gemini, có nghĩa là hai đứa trẻ. Chòm sao này nằm giữa Cự Giải ở phía Đông và Kim Ngưu ở phía Tây.

Chòm sao Song Tử là biểu tượng của tình anh em và tình bạn.

Trong thần thoại Hy Lạp, chòm sao Song Tử là hình ảnh phản chiếu của hai anh em Casto và Pollux. Đây là hai anh em cùng cha khác mẹ, dũng cảm, trung thành và hết lòng yêu thương nhau.

Trong một trận chiến, Castor bị trọng thương và không thể sống sót, và Pollux đã tự sát cùng với anh trai của mình. Tuy nhiên nó không thành công. Zeus, cũng là cha của Pollux, đã đưa cả hai anh em lên thiên đường. Ý nghĩa của chòm sao này là tình anh em, tình bạn, lòng dũng cảm, tình yêu.

4. Ung thư

Chòm sao Cự Giải có tên Latinh là Cancer. Nó nằm không xa chòm sao Gemini về phía tây và gần chòm sao Leo về phía đông.

Chòm sao Cự Giải là biểu tượng của lòng trung thành.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera, vợ của thần Zeus, đã gửi cua đến giúp rắn Hydra trong trận chiến với Heracles. Khi con cua chết, để trả ơn cho con cua, cô đã đưa anh ta lên thiên đường và chữa bệnh cho anh ta. Vì vậy, chòm sao này tượng trưng cho lòng trung thành và lòng dũng cảm.

5. Sư tử

Chòm sao Leo có tên Latinh là Leo. Theo thứ tự cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Cự Giải ở phía Tây và Xử Nữ ở phía Đông. Mặt Trời đi qua vị trí của chòm sao này từ ngày 24/7 đến ngày 23/8.

Chòm sao Leo tượng trưng cho sự kiên cường và kiêu hãnh.

Theo thần thoại Hy Lạp, hình ảnh của chòm sao Sư Tử là con sư tử Nemean đã bị giết bởi anh hùng Hercules. Đây là một con sư tử độc nhất vô nhị, có sức mạnh vô song, không sợ kiếm và cung tên, chiến đấu với sức mạnh khủng khiếp.

Dù không đánh bại được thần Hercules nhưng anh đã được vinh danh và đưa lên thiên đường. Ý nghĩa của chòm sao này tượng trưng cho sức mạnh của bậc đế vương, ý chí kiên cường, lòng kiêu hãnh, sự độc lập.

6. Xử Nữ

Tên Latinh của Xử Nữ là Xử Nữ. Biểu tượng của chòm sao là hình ảnh người con gái. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, Kim Ngưu nằm giữa chòm sao Sư Tử ở phía Tây và Thiên Bình ở phía Đông.

Đây là một chòm sao lớn (thứ hai trên bầu trời, sau Hydra) và nó có lịch sử lâu đời. Mặt Trời đi qua chòm sao Xử Nữ từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9.

Chòm sao Xử Nữ tượng trưng cho tình yêu tuyệt vời.

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, khi trái đất là nơi sinh sống của các vị thần và con người, thần Zeus đã gửi một người phụ nữ tên là Pandor xuống trái đất để làm vợ của anh trai mình là Prometheus. Prometheus có một chiếc hộp lưu giữ tất cả những gì tốt và xấu, bệnh tật và tai họa của nhân loại, và vì tò mò, Pandora đã mở chiếc hộp.

Kể từ đó, con người bị bức hại vì những điều khiến các vị thần bay lên trời. Trong số đó có nữ thần Astraea, con gái của thần Zeus, và nữ thần công lý, người đã ở lại sử dụng cán cân công lý để mang lại công lý cho thế giới. Nhưng cuối cùng cô ấy đã phải rời xa trần thế. Chòm sao Xử Nữ đại diện cho sự công bằng, tình yêu tuyệt vời.

7. Bảng Anh

Tên tiếng La tinh của Thiên Bình là Libra. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Xử Nữ ở phía Tây và Hổ Cáp ở phía Đông.

Chòm sao Thiên Bình đại diện cho công lý.

Chòm sao này có hình dạng giống như một cái cân của công lý. Trong truyền thuyết Hy Lạp, đây là sự cân bằng giữa thiện và ác của nữ thần Athena, mẹ của nữ thần đồng trinh Astraea. Theo thần thoại Hy Lạp, loài người đã trải qua nhiều thế hệ, từ thế hệ vàng đến thế hệ bạc, thế hệ đồng, thế hệ á thần và cuối cùng là thế hệ sắt.

Khi nhân loại sống trong thế hệ vàng, chiếc cân của nữ thần công lý luôn nghiêng về phía công lý. Tuy nhiên, khi nhân loại bước qua các thời đại tiếp theo, con người ngày càng trở nên xấu xa, độc ác và hung hãn hơn.

Những chiếc vảy liên tục chĩa về phía ác quỷ, buộc nữ thần công lý phải lên thiên đường. Con gái của bà tiếp tục đấu tranh vì công lý, nhưng cuối cùng bà phải quay trở lại thế giới của các vị thần. Vì vậy, ý nghĩa của chòm sao Thiên Bình là thể hiện sự công bằng và chính trực.

8. Hổ Cáp

Hổ Cáp trong tiếng Latinh được gọi là Scorpio. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Thiên Bình ở phía Tây và Nhân Mã ở phía Đông.

Chòm sao Scorpio có nghĩa là ngăn cản chòm sao Orion trên bầu trời.

Theo một số truyền thuyết trong thần thoại Hy Lạp, con bọ cạp được Gaia (hay Hera) cử đến để giết thợ săn Orion vì anh ta quá kiêu ngạo khi giết tất cả các loài động vật trên trái đất.

9. Cung thủ

Archer trong tiếng Latinh là Nhân Mã, nửa người, nửa ngựa, giương cung tên. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao nằm giữa Hổ Cáp ở phía Tây và Ma Kết ở phía Đông. Chòm sao này thường bị nhầm lẫn với Nhân Mã (Centaurus).

Cung thủ không nên nhầm lẫn với Nhân mã

10. Ma Kết

Ma Kết, tên tiếng Latinh là Capricorn, là hình dáng của một con dê biển. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Nhân Mã ở phía Tây và Bảo Bình ở phía Đông. Mặt Trời đi qua chòm sao này từ ngày 21 tháng 12 đến ngày 20 tháng 1.

Chòm sao của Ma Kết là con dê biển.

Theo truyền thuyết, hình ảnh này là hóa thân của thần đại dương người Babylon là Ea. Nó có nửa trên là dê, nửa dưới là cá.

11. Bảo bình

Tên Latinh của Aquarius là Aquarius có nghĩa là thần nước, hay đôi khi còn được gọi là thần nước. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao nằm giữa Ma Kết ở phía Tây và Song Ngư ở phía Đông. Đây là một trong những chòm sao lâu đời nhất trên bầu trời. Mặt Trời đi qua chòm sao này từ ngày 20 tháng Giêng đến ngày 18 tháng Hai.

Chòm sao Bảo Bình tượng trưng cho thần nước.

Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng của “vị thần gánh nước”, vị thần đã nhấn chìm loài người trong thời kỳ đồ sắt, chỉ cứu đôi tình nhân tốt bụng Deucalion và Pyrrha, giúp họ tạo ra một chủng tộc mới gồm những người mạnh mẽ và giàu có. đạo đức. , sống tốt hơn .

12. Song Ngư

Song Ngư có tên Latinh là Song Ngư. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao nằm giữa Bảo Bình ở phía Tây và Bạch Dương ở phía Đông. Mặt trời đi qua chòm sao này từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3.

Song Ngư là biểu tượng của sự hội nhập.

Song Ngư ở dạng hai con cá. Theo thần thoại Hy Lạp, khi quái vật Typhoon đuổi theo Aphrodite và con trai Eros, hai cha con đã nhảy xuống nước và biến thành hai con cá.

Hình dạng của hai con cá này rất khác nhau, chúng có nhiều màu sắc và được nối với nhau bằng một sợi dây bạc. Chúng đại diện cho khả năng cùng tồn tại trong một thế giới có cả ý thức và tiềm thức.

phần kết luận

sau khi biết Ý nghĩa của các chòm sao trong cung hoàng đạo, bạn có cảm thấy hứng thú hơn với việc ngắm sao hàng đêm và tìm hiểu về các vì sao không?

Điều này cũng mang một ý nghĩa rất lớn khi nó giúp các nhà chiêm tinh học nghiên cứu tính cách, đặc điểm và cuộc đời của con người theo tháng sinh.

Để cập nhật thêm kiến ​​thức về thiên văn, chiêm tinh, các chòm sao trên bầu trời, cách nhận biết các chòm sao, các bạn có thể theo dõi các bài viết khác trên vansu.net.

>> Tham khảo:

– Bật mí: Chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo là bao nhiêu?

– Bói toán 12 chòm sao

– Những vị thần Hy Lạp nào bảo vệ 12 chòm sao?

#nghĩa #và #truyền #thuyết #của #các #chòm #sao #trong #cung #Hoàng #Đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.