Xem phong thủy trán theo nhân tướng học để luận về tính cách, vận mệnh tương lai của một người. Muốn biết tướng trán nói lên điều gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây của midwestgraphicsa2.

1. Ý nghĩa của vầng trán của đàn ông và phụ nữ.

Ý nghĩa của việc nhìn trán

Trong nhân tướng học, khuôn mặt con người được chia thành 3 phần: đỉnh, nhân trung và nhân trung. Đỉnh là khoảng cách từ chân tóc đến giữa hai đầu lông mày. Trong đỉnh, trán là bộ phận quan trọng nhất.

Trán là lớp bọc bên ngoài của não trước. Cấu trúc của não và hình dạng của trán cũng có liên quan phần nào. Trong nhân tướng học, thông qua vầng trán chúng ta có thể đoán được phần nào trí thông minh và trình độ học vấn của một người.

Người xưa cho rằng những người có vầng trán cao và rộng thường thông minh, lanh lợi hơn người.

2. Xem tướng trán theo nhân tướng học

Tướng trán trong nhân tướng học

Tướng trán trong nhân tướng học

Dưới đây là những kiểu trán thường được nhắc đến trong các sách về nhân tướng học. Thông qua dấu hiệu trán, chúng ta có thể biết được tính cách, học vấn và trí thông minh của một người.

Tướng trán

Phần xương trán nhô ra trước rất rõ ràng, đây được gọi là tướng mặt trước lồi. Những người sở hữu dấu hiệu trán này là người thông minh và có phần ranh mãnh, ranh mãnh. Họ cứng đầu, khó lắng nghe người khác.

Đây là những người có tính tự lập từ nhỏ, họ có thể làm bất cứ việc gì mà không cần phụ thuộc vào ai. Người có vầng trán rộng thường gây dựng sự nghiệp sớm, trải qua nhiều kinh nghiệm và cũng trải qua không ít khó khăn, vất vả. Nhưng nhờ đó, họ trưởng thành và chín chắn hơn.

Biết tích lũy tiền bạc, quản lý tài chính và có kiến ​​thức tốt, đến tuổi trung niên sẽ gây dựng được sự nghiệp vẻ vang.

Tướng trán cao

Người có tướng trán cao là người hiểu biết và tài giỏi hơn người. Đặc biệt, đàn ông có tướng trán này là người trọng tình nghĩa, biết cách đối nhân xử thế.

Họ là người bao dung, tốt bụng và không ngại giúp đỡ người khác. Điều này giúp họ được mọi người yêu quý hơn, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Từ đó, công danh và sự nghiệp cũng gặp nhiều thuận lợi.

Có thể nói, hầu hết những người đàn ông thành đạt, có học thức đều có vầng trán cao, tượng trưng cho đức độ, tài năng và tầm nhìn xa.

Trán ngắn (trán ngắn)

Trán ngắn có chiều dài (đo trên khuôn mặt) ngắn hơn so với tỷ lệ của khuôn mặt. Người có đặc điểm này sống đời sống tình cảm phong phú, họ khó kiềm chế cảm xúc nên dễ ảnh hưởng đến cuộc sống và các mối quan hệ.

Đàn ông trán ngắn tính tình hơi tự ti, dễ nản lòng khi gặp khó khăn. Họ thích một cuộc sống yên bình, nhàn nhã, không cạnh tranh. Còn người phụ nữ sở hữu nét tướng này muốn kiểm soát mọi việc, gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Tướng trán rộng

Tướng trán rộng

Tướng trán rộng

Người có vầng trán rộng được coi là một đặc điểm tốt về nhân tướng học. Dù là nam hay nữ, họ đều sẽ có công danh và sự nghiệp hanh thông.

Đối với người đàn ông có vầng trán rộng là người có đầu óc nhạy bén và tầm nhìn xa. Họ đặt ra cho mình nhiều mục tiêu lớn và từng bước chinh phục ước mơ của mình. Đây cũng là những người có ảnh hưởng đến xã hội.

Người phụ nữ có vầng trán rộng rất tốt bụng, nhiệt tình và có trái tim ấm áp. Họ coi trọng học vấn nên rất uyên bác và hiểu biết. Trong gia đình, đây là những người phụ nữ biết vun vén, xây dựng cho các thế hệ sau.

Trán tướng có chữ US

Tướng trán này có những điềm báo đáng chú ý, do đường chân tóc và đường trán tạo thành hình chữ M. Người sở hữu nét tướng này sẽ có cuộc đời an nhàn, không gặp nhiều sóng gió.

Đàn ông có trán hình chữ M thích sống cuộc sống tự do, phiêu lưu và khám phá những điều mới lạ. Họ không có khuôn khổ, không có giới hạn cho bản thân và không mấy quan tâm đến chuyện yêu đương. Vì vậy, tình yêu thường đến khá muộn.

Người phụ nữ sở hữu vầng trán này rất bản lĩnh, mạnh mẽ, ham học hỏi. Tuy nhiên, khi còn trẻ, họ không thu được kết quả như mong đợi vì dễ bỏ cuộc. Đến tuổi trung niên, cuộc sống ổn định và bình thường, không có nhiều điều phải lo lắng.

Trán có nếp nhăn

Người sở hữu vầng trán nhiều nếp nhăn cho thấy họ có nhiều lo toan, muộn phiền. Có thể xuất phát điểm thấp, hoàn cảnh gia đình khiến họ cảm thấy áp lực, luôn băn khoăn không biết phải làm sao.

Tướng có nếp nhăn trên trán dù là nam hay nữ đều là người chu toàn, quan tâm đến người khác, sẵn sàng quên mình. Họ phải gánh vác nhiều thứ trong cuộc sống và an nhàn về già.

Tướng trán vuông

Người có trán vuông là người trung thực, tốt bụng và rất chăm chỉ. Họ rất dễ tin tưởng người khác, nói gì cũng dễ nghe. Người đàn ông có tướng trán này là người rất yêu thương vợ con và gia đình. Đó là động lực để họ làm ăn, cầu tiến và làm giàu chính đáng.

Còn đối với tướng phụ nữ mặt vuông là người đảm đang, tháo vát, quán xuyến mọi việc trong gia đình. Đặc biệt, họ là hậu phương vững chắc cùng chồng phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, người này cũng có tính cách chiếm hữu và dễ bị ghen tuông.

Tướng trán tròn

Tướng trán tròn

Tướng trán tròn

Tướng trán tròn có đặc điểm là chân tóc và đường trán tạo thành hình cong, nhìn tổng thể khuôn mặt là người tròn trịa, nhân hậu. Người đàn ông sở hữu tướng trán này có tính cách hiền lành, tốt bụng, nhân hậu. Họ ít khi nổi cáu với người khác, sống tình cảm và quan tâm đến mọi người xung quanh.

Đối với người phụ nữ có đặc điểm trán này là người sống có trách nhiệm, quán xuyến mọi việc trong gia đình. Là mẫu người phụ nữ “nhân hậu”, biết vun vén, chăm lo cho sự phát triển của gia đình và thế hệ sau.

Trán hình bán nguyệt

Trán hình bán nguyệt có đặc điểm là đường trán với chân tóc tạo thành hình cong nhưng khi nhìn từ dưới lên trông giống như vầng trăng khuyết.

Nam giới sở hữu nét tướng này có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và dũng cảm. Họ là những người sống lý trí và tình cảm hơn. Trong công việc, đây là những người luôn hết mình vì công việc, không ngừng nỗ lực để đạt được thành công.

Người phụ nữ có vầng trán hình bán nguyệt là người tốt bụng và chung thủy trong tình yêu. Họ là những người rất coi trọng gia đình nên sẽ có cuộc sống vợ chồng êm ấm, hạnh phúc.

Khối u trán chung

Trán là phần trán nổi rõ ở giữa, khi nhìn từ góc độ nào thì trán sẽ nhô hẳn ra khỏi khuôn mặt. Về mặt thẩm mỹ, phần trán nhô ra khiến khuôn mặt mất cân đối.

Theo nhân tướng học, đàn ông có dấu hiệu trán này là người có học thức, hiểu biết rộng nhưng dễ kiêu ngạo, tự tin thái quá. Họ khá bảo thủ, ít khi lắng nghe người khác và thường tự mình quyết định. Điều này giúp họ có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống.

Cũng vì tính cách bướng bỉnh, bảo thủ nên đàn ông trán rộng cũng gặp nhiều bất lợi trong công danh, sự nghiệp.

Còn đối với phụ nữ có hình dạng trán này thì cuộc đời lúc trẻ dễ gặp nhiều xui xẻo. Bước sang tuổi trung niên, vận may tốt hơn nhưng bản mệnh phải tự lực cánh sinh, ít được người khác hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhìn vầng trán rộng

Nhìn vầng trán rộng

Tướng trán hẹp

Trán hẹp có đặc điểm phân biệt là chiều cao từ đầu lông mày đến chân tóc khá ngắn. Những người có đặc điểm này thường sống nội tâm và ít khi giao du với người khác.

Các em thường sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải tự nuôi bản thân từ nhỏ. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, họ cũng tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm.

Nam nữ trán hẹp thời trẻ làm việc vất vả, cực nhọc, chỉ gặp được người hợp ý mình, làm ăn thì có của ăn của để. Nếu biết cách quản lý và tiêu tiền hợp lý, cuộc sống của bạn sẽ an nhàn trong tương lai.

Tướng trán lõm

Trán lõm có đặc điểm là hai bên trái phải phẳng, chỉ có phần giữa trán bị lõm vào trong. Chủ nhân của dấu hiệu trán này là người hướng nội, ít giao tiếp nên không có nhiều mối quan hệ xung quanh, đôi khi có nỗi cô đơn không ai thấu hiểu.

Đàn ông hay phụ nữ có dấu hiệu trán này đều dễ gặp trắc trở trong tình duyên, vì họ sống khép kín, khó mở lòng. Nhiều khi họ bỏ lỡ số phận của mình, bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống.

2. Cách xem tướng trán theo cung

Cách xem tướng trán

Cách xem tướng trán

Trong nhân tướng học, việc xem tướng trán cũng có thể dựa vào các dấu hiệu để suy luận, chẳng hạn như:

Xem tướng trán trên cung Quan Lộc

Nếu xem tướng trán về Quan Lộc thì dựa vào đường ấn (phần chính giữa hai lông mày) và nếp nhăn trên trán. Vị trí này sẽ tiết lộ về con đường học vấn và sự nghiệp của một người.

Nếu ở Ấn đường xuất hiện nếp nhăn thì đây là những người tài cao, kiến ​​thức rộng, khả năng phân tích, suy đoán cực tốt.

Xem tướng trán ở cung Mẹ.

Dấu Mẹ nằm ở trán trái và phải (thẳng từ hai lông mày đi lên). Nếu trán ở đây đầy đặn, rộng mở thì là người có tiền, giàu có. Hoặc vì gia đình có sẵn nền tảng, hoặc họ từ con số không đi lên để xây dựng sự nghiệp vững chắc.

Xem tướng trán trên cung Thiên Di

Cung Thiên Di nằm ở vị trí từ gò má đến trán, hơi chéo tiếp giáp với tóc mai. Nói cách khác, dấu hiệu Thiên Di nằm ở xương dịch trên mặt.

Nếu dịch này thẳng cho thấy người này có tính cách ngay thẳng, lương thiện, nhân hậu, thường được quý nhân phù trợ.

Trong nhân tướng học, người có tướng trán này dễ đi nước ngoài, có thể là xuất khẩu lao động, du học hoặc định cư dài hạn ở nước ngoài.

Nói chung, các đặc điểm trên khuôn mặt là một phần quan trọng của nhân tướng học. Tuy nhiên, để hiểu được tính cách, vận mệnh của một người còn cần dựa vào nhiều yếu tố khác như tổng quan về ngoại hình, cử chỉ, tác phong, lối sống, ..

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết xem tướng trán trong tử vi. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tiếp theo.

#Xem #tướng #trán #đàn #ông #phụ #nữ #trong #nhân #tướng #học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.