Theo quan niệm của các nhà tử vi, thời điểm một người được sinh ra sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của cuộc đời người đó. Vậy người tuổi Mão sinh giờ nào, ngày nào, tháng nào thì gặp nhiều may mắn?

Xem bài viết dưới đây để biết chi tiết vận mệnh của tuổi Mão theo giờ, ngày, tháng sinh.

1. Sơ lược về tính cách, vận mệnh của những người sinh năm Mão.

Người tuổi Mão có những đặc điểm gì về tính cách và vận mệnh?

Tuổi Mão đứng thứ 4 trong 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Tỵ, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo quan niệm dân gian Việt Nam, những người sinh năm Mão có cung hoàng đạo là mèo (ở Trung Quốc là thỏ) nên họ cũng có những đặc điểm về tính cách và vận mệnh nhất định.

Nhìn chung, người tuổi Mão đặc biệt lanh lợi, thông minh và nhanh nhẹn. Trong các mối quan hệ xã hội và gia đình, ai cũng có cách cư xử khéo léo. Chính sự nhẹ nhàng, dịu dàng và tinh tế này đã khiến họ được yêu mến và kính trọng.

Đường đời của những người tuổi Mão thường êm đềm và gặp nhiều may mắn. Gia đình êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc, con cái đều. Của cải dồi dào, đầy đủ, ít gặp biến cố lớn.

Mặt khác, những người có dấu hiệu con mèo khá bảo thủ và hơi nhút nhát. Họ không thích cuộc sống quá bộn bề, không muốn lao vào những khoản đầu tư mạo hiểm. Chính vì điều này mà đôi khi các cơ hội kinh doanh lớn bị bỏ lỡ.

Tuy nhiên, mỗi người có giờ, ngày tháng năm sinh cụ thể không giống nhau nên tử vi cũng khác nhau.

2. Số mệnh của người sinh năm Mão tùy thuộc vào giờ sinh.

Người ta dùng 12 con giáp để chỉ 12 giờ trong ngày.

Một ngày có 24 giờ, tương ứng với 12 giờ theo lịch âm. Người tuổi Mão có thể tự kiểm tra vận mệnh của mình theo giờ sinh theo cách sau:

 • Sinh giờ Tý (từ 11 giờ đến 1 giờ trưa): Lối sống phóng khoáng, có chút của cải. Họ không thích bị bó buộc vào một khuôn mẫu nhất định. Trong sự nghiệp, bạn dễ dàng thay đổi công việc thường xuyên.
 • Sinh giờ Sửu (từ mùng 1 đến mùng 3 Tết): Những người sinh vào giờ này sống và làm việc xa quê hương. Để thành công, bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn tất cả những người khác.
 • Sinh giờ Dần (từ 15 giờ đến 05 giờ): Tính tình nóng nảy, ít giữ mồm giữ miệng và phản ứng mạnh khi gặp chuyện bất bình. Bạn cần kiểm soát bản thân, biết cách nhẫn nại để gặt hái thành quả.
 • Sinh giờ Mão (từ 5 giờ đến 7 giờ sáng): Họ là những người xuất chúng, có năng lực và khả năng hiểu biết vượt trội. Do đó, bạn dễ dàng tạo được dấu ấn trong sự nghiệp.
 • Sinh giờ Thìn (từ 7 giờ đến 9 giờ sáng): Cuộc sống có một số trở ngại, nhưng chúng không phải là không thể vượt qua. Họ chỉ cần quyết tâm, cố gắng hết mình thì mọi người sẽ được lợi, thậm chí nhiều hơn thế.
 • Sinh giờ Tỵ (từ 9 giờ đến 11 giờ): Giờ sinh này tương ứng với chòm sao Di Mã. Họ phải làm việc vất vả và không biết chia sẻ cùng ai.
 • Sinh ra ở Hora del Caballo (từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều): Dù gặp phải một số nguy hiểm nhưng tất cả đều được giải quyết ngay sau đó. Cuộc sống tình cảm viên mãn, gia đình êm ấm hòa thuận.
 • Sinh ra ở Hora Cabra (từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều): Người sinh vào giờ này thông minh hơn người, thông minh lanh lợi, có thành tích học tập cao.
 • Sinh vào giờ Môn (từ 15 giờ đến 17 giờ): Đường đời không có nhiều thăng trầm, mọi thứ đều bình yên. Chỉ cần chú ý hơn đến sức khỏe thì không phải chuyện gì cũng xấu.
 • Sinh giờ Dậu (từ 5 giờ đến 7 giờ): Họ chịu đựng nhiều gian nan, trắc trở, sự nghiệp cần nỗ lực, kiên trì, chịu khó không nản lòng mới mong thu được quả ngọt. Trong gia đình phải nhẫn nhịn nhau. Nó không phải là một vấn đề lớn, vì vậy đừng đề cập đến nó.
 • Sinh giờ Tuất (từ 7 giờ đến 9 giờ): Họ chủ trương làm nhiều hơn là nói. Nếu đã quyết tâm thì nhất định phải làm, đừng vì khó khăn mà bỏ cuộc.
 • Sinh giờ Hợi (từ 9 giờ đến 11 giờ): Cuộc sống tuy vất vả hơn những thời đại khác nhưng đừng vì điều đó mà nản lòng. Tốt nhất là phải hết sức cẩn thận để hóa giải bất cứ việc gì, như vậy sẽ ít xảy ra sai sót.

3. Số mệnh của những người tuổi Mão theo ngày tháng năm sinh.

Tử vi tuổi Mão theo giờ sinh như thế nào?

Giống như giờ, tháng và năm, các ngày trong tháng cũng được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Tỵ, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vận mệnh của người tuổi Mão theo ngày sinh của gia chủ có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

 • Sinh ngày Tý: Theo quan niệm dân gian, mèo và chuột vốn dĩ không hợp nhau. Vì vậy, những người tuổi Mão sinh ngày Tý cũng bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, nếu sao Hồng Loan chiếu mệnh thì vận hạn sẽ được giải quyết ổn thỏa. Hôn nhân viên mãn, con cháu đầy đàn.
 • Sinh ngày Sửu: Mão và Sửu cũng không quá hợp nhau. Vì vậy, cuộc sống của những người sinh ngày này không được thuận lợi cho lắm. Cũng hơi khó để tìm được người ở cùng, ở bên.
 • Sinh ngày Dần: Giờ sinh này ứng với chòm sao Quan Phù. Khi giao tiếp, tuy không có ý xấu nhưng rất dễ bị người khác hiểu lầm. Gây tiếng xấu và xích mích không nên có.
 • Sinh ngày Mão: Đây là giờ sinh tương ứng với sao Tướng quân. Người có sao này chiếu mệnh rất tốt, cuộc sống không phải lo toan. Tiền bạc dồi dào, mọi khó khăn ngáng đường đều được hóa giải dễ dàng.
 • Sinh ngày Thìn: Sao Thái Dương chiếu mệnh đối với những người sinh giờ Thìn cũng là một sao rất tốt. Nó mang lại may mắn, bình an, tiền bạc dồi dào, sự nghiệp hanh thông.
 • Sinh ngày Tỵ: Đối với những người làm ăn xa quê hương, sự nghiệp của họ phát triển và thịnh vượng nhanh chóng. Ngoại trừ việc phải xa nhà, mọi thứ đều hoàn hảo.
 • Sinh ngày con ngựa: Nhìn chung, cuộc sống của những người tuổi Ngọ khá bình lặng. Đặc biệt đàn ông sau khi kết hôn càng được vợ ủng hộ. Khó khăn có thể được giải quyết.
 • Sinh ngày Mùi: Niềm đam mê và năng khiếu nghệ thuật rất lớn. Họ khéo léo, tinh ranh, thông minh và sâu sắc. Tuy nhiên, tài năng của anh lại bị nhiều người ghét bỏ và ghen tị.
 • Sinh ngày khỉ: Cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Tuy không quá nghiêm trọng và dễ chữa nhưng nếu không chăm sóc cơ thể tốt, các kế hoạch có thể bị đình trệ do điều này.
 • Sinh ngày Dậu: Sao Địa Không, Thái Tuế, Phá Quân chiếu mệnh, công danh sự nghiệp hanh thông. Thành công không hề dễ dàng đối với họ nên cần phải nỗ lực rất nhiều.
 • Sinh vào ngày của con chó: Đích đến là tốt ở mọi khía cạnh, không có khó khăn đáng kể.
 • Sinh ngày Hợi: Thời gian dao động lên xuống, có khi lên xuống. Khi đạt đến đỉnh cao, đừng tự hào về nó, đừng nản lòng khi gặp khó khăn.

4. Vận mệnh của người tuổi Mão theo tháng sinh.

Tra cứu vận mệnh người tuổi Mão theo tháng, năm sinh.

Thời tiết trong năm luân chuyển theo các mùa trong đó có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và 24 tiết thời tiết. Theo tử vi âm lịch, mỗi tháng đều có mối quan hệ nhất định với vận may của mỗi người.

 • Sinh vào tháng Giêng: Tháng Giêng âm lịch là thời điểm mở đầu cho một năm mới, là tiết Lập xuân. Lúc này, khắp nơi tràn ngập không khí hân hoan, hân hoan chào đón cái cũ hòa vào cái mới. Vì vậy, vận mệnh của người tuổi Mão trong tháng 1 âm lịch rất tốt. Tuy nhiên, công việc của họ cũng tương đối vất vả và bận rộn.
 • Sinh vào tháng hai: Tháng 2 âm lịch thường vào thời kỳ cửa trập. Đây là thời điểm để cây cối đâm chồi nảy lộc và các loài động vật tích cực ra ngoài tìm kiếm thức ăn. Vì vậy, cuộc sống của những người sinh vào giờ này cũng có nhiều bước phát triển. Đặc biệt, khi bạn càng lớn tuổi thì điều đó càng trở nên mãn nguyện hơn.
 • Sinh vào tháng 3: “Thanh minh tháng ba” – khí trời trong lành, ảnh hưởng tốt đến số mệnh. Công danh sự nghiệp đều có những bước thăng tiến dễ dàng. Kỹ năng và sự may mắn vốn có giúp họ xây dựng nền tảng vững chắc.
 • Sinh vào tháng 4: Bước sang tiết Lập Hạ, tiết trời bắt đầu nóng dần lên. Những người sinh vào giờ này nhiệt tình như lửa. Dù là học hành, công việc, gia đình, thể thao hay nghệ thuật, tất cả đều có công.
 • Sinh tháng 5: Rất có duyên làm ăn, đầu óc linh hoạt, có tài nên buôn may bán đắt. Họ ít phải lo lắng về tiền bạc, đáng tin cậy và sẵn sàng hợp tác.
 • Sinh vào tháng 6: Người tuổi Mão sinh vào tháng 6 có tài xoay sở, được mọi người kính nể. Gia đình hòa thuận, bình an, các thành viên bổ sung cho nhau, cùng hưởng tài lộc, thịnh vượng.
 • Sinh vào tháng 7: Sinh ra với tính cách độc lập, tự chủ mạnh mẽ, tài năng và khát vọng vươn lên đỉnh cao. Những người này được yêu mến vì sự điềm tĩnh, chín chắn và đáng tin cậy.
 • Sinh vào tháng 8: Họ là những người kiên cường, không sợ thất bại, dường như mọi trở ngại họ đều có khả năng đối mặt và giải quyết. Tận hưởng cuộc sống giàu sang, sung túc và hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 9: Đường tài lộc của những người sinh tháng 9 tương đối êm đềm, không có nhiều sóng gió. Họ thích hợp với cuộc sống nhẹ nhàng, thanh bình và không thích thử thách.
 • Sinh vào tháng 10: Lúc này thời tiết chuyển mùa, bắt đầu vào đông, tiết trời có phần se lạnh. Vì vậy, tính cách cũng có phần hướng nội và không thích chia sẻ. Chúng toát lên phong thái trang nhã và lịch sự. Tuy gặp một số khó khăn nhưng nhìn chung mọi việc đều suôn sẻ và tốt đẹp.
 • Sinh tháng 11: May mắn là may mắn nhưng không quá nhiều, làm gì cũng phải dựa vào sức lực. Bạn cần bỏ tính bảo thủ, mở rộng mối quan hệ với mọi người xung quanh thì sẽ dễ dàng thành công hơn.
 • Sinh vào tháng 12: Họ cảm thấy khó khăn trong việc hòa đồng với mọi người và xây dựng các mối quan hệ thân thiết. Tuy nhiên, sự khéo léo và khôn ngoan vốn có sẽ dẫn đến một kế hoạch rộng mở. Nhưng đừng mất cảnh giác vì sống trong giàu sang. Bạn cần biết lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra và có cách ứng phó.

Bản tóm tắt, Tử vi trọn đời của mỗi người không giống nhau, thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Phần còn lại, nếu bạn muốn thành công, bạn vẫn phải dựa vào sự nỗ lực của chính mình! Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này!

Đọc thêm về các cung hoàng đạo của tuổi Mão:

– Tân Mão sinh năm 1951

– Tuổi Tân Mão sinh năm 1963

– Tuổi Ất Mão sinh năm 1975

– Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987.

– Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

#Xem #tử #vận #mệnh #người #tuổi #Mão #theo #giờ #ngày #tháng #sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.