Từ xưa đến nay, khi chọn mua những thứ có giá trị cao, sử dụng lâu dài, người Việt thường có quan niệm cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng để phù hợp với lứa tuổi và nơi đến. Nếu màu sắc có thể cân bằng được 5 yếu tố thì nó sẽ có tác dụng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn phân vân khi chọn màu xe hợp phong thủy? Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về kinh nghiệm chọn màu xe hợp với tuổi, mệnh của mình.

Xem màu xe hợp tuổi

1. Ngũ hành là gì?

Theo quan niệm của triết học Trung Hoa cổ đại, vạn vật trên trái đất đều được tạo ra từ 5 nguyên tố ngũ hành khác nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thuyết ngũ hành giải thích sự biến đổi không ngừng của các sự vật, hiện tượng, trong đó có quy luật tương sinh và tương phản. Các quy luật này phản ánh chính xác các mối quan hệ trong tự nhiên và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.

Do đó, tương sinh bao gồm các mối quan hệ: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Diễn giải về bản chất, dễ hiểu hơn là:

  • Cây cháy sinh ra lửa, lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro tạo thành đất, đất biến quặng thành kim loại, kim loại từ nhiệt nóng chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
  • Bản chất của quy luật tương hỗ có nghĩa là hành động này giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho hành động kia phát triển và phát triển.

Đúng hơn, các mặt đối lập bao gồm các mối quan hệ: gỗ gặp đất, đất gặp nước, nước gặp lửa, lửa gặp Kim và kim loại gặp Mộc. Nói một cách đơn giản hơn, nó có nghĩa là: cây hút chất dinh dưỡng từ đất, đất cản trở dòng chảy của nước, nước dập tắt đám cháy, lửa làm chảy kim loại, kim loại làm dao, kéo để chặt cây. Bản chất của luật không tương thích là một hành động ngăn cản và hạn chế sự phát triển của hành động kia.

Màu xe theo ngũ hành.

Màu xe theo ngũ hành.

Mỗi củ hành có một màu đặc trưng riêng, cụ thể:

– Hành Kim (kim loại): gồm các màu sáng và các màu ánh kim như trắng, trắng bạc.

– Hành Mộc (cây cối): Màu xanh lục, xanh lục.

– Hành Thủy (thủy): Màu đen, xanh đen.

– Mệnh hỏa (lửa): Đỏ, hồng, tím.

– Hành Thổ (đất): Màu nâu, vàng, cam.

2. Chọn màu xe theo quan niệm của người Việt.

Chiếc ô tô là phương tiện đi lại không thể thiếu trong cuộc sống của con người, nó như một người bạn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường. Ô tô cũng là hàng hóa có giá trị cao nên người Việt có thói quen xem xét kỹ lưỡng về chủng loại, màu sắc và thậm chí là ngày sẽ mua xe.

Chọn màu xe theo ngũ hành.

Chọn màu xe theo ngũ hành.

Trên thực tế, không chỉ người Việt Nam mà nhiều nước phương đông cũng có quan niệm chọn ô tô có màu sắc hợp phong thủy. Lợi ích mà nó mang lại trước hết là giúp xe bền lâu, ít hỏng hóc, sau đó quan trọng hơn là mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, dù có rủi ro cũng được hóa giải.

Những màu tương sinh, tương khắc trong ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt cho gia chủ, ngược lại, nếu màu tương khắc với mệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mang lại rủi ro, thậm chí ảnh hưởng đến con đường công danh. sự nghiệp của bạn.

Nếu cho rằng chọn màu xe theo phong thủy là cực đoan mê tín, đó là quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng thực tế nhiều nước phát triển phương Đông và phương Tây đã coi phong thủy, coi đó như một môn khoa học. tổng hợp tất cả mọi thứ. những kinh nghiệm và quan sát của người xưa về sự vận động và biến đổi qua lại của các sự vật trong tự nhiên. Khi xây dựng khách sạn Donald Tower, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tham khảo ý kiến ​​của David Ranney, một trong những thầy phong thủy nổi tiếng ở phương Đông. Hay nhiều doanh nhân, diễn viên nổi tiếng như Kevin Hart, Nicole Kidman đã tìm đến sự giúp đỡ của David Ranney.

3. Xem màu xe phù hợp với tuổi và nơi đến.

Màu xe hợp với người mệnh hỏa.

Mệnh Hỏa bao gồm các tuổi:

– Mậu Tý sinh năm 1948

– Kỷ Sửu sinh năm 1949

– Bính Thân sinh năm 1956

-Dinh Dau sinh nam 1957

Giáp Thìn sinh năm 1964

– Năm Tý sinh năm 1965

– Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Kỷ Mùi sinh năm 1979

– Song Ngư sinh năm 1986

-Ding Mao sinh năm 1987

Màu xe hợp với mệnh hỏa

Màu xe hợp với mệnh hỏa

Hợp màu gì?

Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa nhất định phải chọn xe màu xanh lục (màu đại diện cho cặp mệnh Mộc). Hoặc bạn có thể chọn màu tương tự như đỏ, hồng cam. Nếu bạn không muốn chiếc xe của mình quá nổi bật, hãy chọn những màu như vàng sáng, bạc, trắng, nâu, vàng. Bạn nên tránh các màu đen, xanh nước biển.

Màu xe hợp với người mệnh Thổ.

Cung mệnh gồm những tuổi sau:

– Canh Tý sinh năm 1960

-Tân Sửu sinh năm 1961

– Mậu Thân sinh năm 1968

– Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

– Hán Việt sinh năm 1976

Đinh Tỵ sinh năm 1977.

– Canh Ngọ sinh năm 1990

-Tân Mùi sinh năm 1991

Màu sắc hòa hợp với Thổ

Màu của mệnh Thổ

Người mệnh thổ hợp màu gì?

Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ nên chọn xe có màu đỏ, cam, hồng (những màu tượng trưng cho hành hỏa) hoặc màu trắng bạc, vàng đậm, vàng nhạt, nâu. Nên tránh màu xanh lá cây, xanh lam và đen.

Màu xe hợp với người mệnh Kim.

Mệnh Kim bao gồm các tuổi sau:

Giáp Ngọ sinh năm 1954

– Ất Mùi sinh năm 1955

– Nhâm Dần sinh năm 1962

– Bạn sinh năm 1963

– Canh Tuất sinh năm 1970

-Tân Hợi sinh năm 1971

Giáp Tý sinh năm 1984.

– Năm Sửu sinh năm 1985

– Nhâm Thân sinh năm 1992

– Quý Dậu sinh năm 1993

– Canh Thìn sinh năm 2000

– Bạn sinh năm 2001

màu của mệnh kim

màu của mệnh kim

Hợp kim màu gì?

Những chiếc xe màu nâu, vàng sậm (tương sinh với mệnh Thổ) rất hợp với người mệnh Kim. Hoặc nếu muốn tăng thêm may mắn, tài lộc thì có thể chọn xe có màu trắng, xanh lam, vàng nhạt. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên tránh các màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam.

Màu xe hợp với người mệnh Thủy.

Cung mệnh gồm những tuổi sau:

-Bình Ngọ sinh năm 1966

– Đinh Mùi sinh năm 1967

Giáp Dần sinh năm 1974.

– Én Mao sinh năm 1975

-Nham Tuất sinh năm 1982

– Quý Hợi sinh năm 1983

Màu xe hợp với mệnh Thủy

Màu xe hợp với mệnh Thủy

Bùa hộ mệnh có màu gì?

Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh thủy rất hợp với màu trắng, vàng nhạt (màu đặc trưng của mệnh Kim). Ngoài ra, mẹ có thể chọn các màu như đen, xanh lá, xanh dương cho xe của mình. Tuy nhiên cần tránh các màu đỏ, cam, nâu, vàng sậm là những màu khắc, không mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy.

Màu xe hợp với người mệnh Mộc.

Điểm đến bao gồm các độ tuổi sau:

Nhâm Tý sinh năm 1972.

– Quý Sửu sinh năm 1973

– Canh Thân sinh năm 1980

-Tân Dậu sinh năm 1981

– MauThin sinh năm 1988

Kyty sinh năm 1989.

Mộc hợp với màu xe.

Mộc hợp với màu xe.

Hợp màu gì?

Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển, đen, tím (màu đặc trưng của người mệnh Thủy). Hoặc có thể chọn những chiếc xe có màu xanh lá, hồng, cam, nâu, đỏ để thu hút vận may. Ngoài ra, cần tránh sử dụng các màu trắng, bạc, vàng ánh kim.

#Xem #màu #hợp #tuổi #hợp #phong #thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.