“Không nói thì phải nói.” Người phát biểu câu nói này không ai khác chính là tỷ phú toàn cầu Trần Đình Long. Người đàn ông xuất thân từ vùng quê nghèo nhưng đã gây dựng cho mình một tập đoàn lớn mang tên Hòa Phát. Ông vua thép không chỉ mạnh mẽ, bản lĩnh trên thương trường mà còn có nhiều điều đáng nể.

Ông Trần Đình Long giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tập đoàn Hòa Phát
Ông Trần Đình Long giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát

1. Vài nét về Trần Đình Long

Họ và tên: Trần Đình Long

Ngày sinh: 22/2/1961

Phòng vệ sinh: Hà nội

Tuổi tác: 59

Quốc tịch: Việt Nam

Cung hoàng đạo: Bảo Bình

Dân tộc: Kinh khủng

Nơi sinh: Đại dương

Ông là người sáng lập Tập đoàn Hòa Phát, được biết đến là một doanh nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát. Trần Đình Long là người giàu thứ 1756 trên thế giới (danh sách tỷ phú của Forbes 2018). Ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty thuộc Tập đoàn Hòa Phát; Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị & Phụ tùng Hòa Phát.

                Tiểu sử Trần Đình Long

2. Trần Đình Long là ai?

Nhắc đến thị trường thép Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến người đàn ông quyền lực Trần Đình Long. Anh sinh ngày 20 tháng 2 năm 1961. Dù có xuất phát điểm không mấy thuận lợi nhưng với sự nỗ lực của mình, anh đã khẳng định được vị thế của mình không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Được biết, anh Trần Đình Long sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo của tỉnh Hải Dương nhưng rất có ý chí, kiên trì và hơn hết là máu kinh doanh.

Cả sự nghiệp của ông gắn liền với ngành thép và công ty Hòa Phát. Dưới sự lãnh đạo của ông Hòa Phát đã trở thành một công ty hàng đầu trong ngành và thị trường trong nước. Có lẽ vì vậy mà người ta đặt cho anh một cái tên rất trang trọng là “Vua thép”.

Năm 2016, trên sàn chứng khoán Việt Nam, Trần Đình Long chỉ đứng sau Trịnh Văn Quyết và Phạm Nhật Vượng

3. Tuổi thơ đầy hiếu học của Trần Đình Long

Trên thương trường, Trần Đình Long là người khá kín tiếng nên những thông tin về anh khi còn trẻ luôn là điều khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên, ông sinh ra ở tỉnh Hải Dương với mẹ là bà Đỗ Thị Giỏi. Bà Đỗ Thị Giỏi sở hữu 890.827 cổ phiếu HPG, trị giá 36,2 tỷ đồng trong năm 2017.

Đam mê toán học từ nhỏ, năm 1986, Trần Đình Long tốt nghiệp cử nhân kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Có lẽ máu kinh doanh đã được hun đúc trong anh từ lâu nên anh quyết định chọn ngôi trường này là nơi trau dồi kiến ​​thức.

4. Đời tư của Trần Đình Long

Trái ngược với thị phi, cuộc sống riêng tư và gia đình của Trần Đình Long khá êm đềm. Ông kết hôn với bà Vũ Thị Hiền và có hai con là Trần Huyền Linh và Trần Vũ Minh. Bà Vũ Thị Hiền cũng là một phụ nữ giỏi nội chợ. Gia đình anh hiện sinh sống tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

5. Sự nghiệp của Trần Đình Long

Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, anh bắt tay vào nghiên cứu thị trường. Ông vua thép khởi nghiệp bằng việc mở công ty chuyên bán đồ cũ từ Nga vào năm 1992. Công ty này do ông và một người bạn khác tên Trần Tuấn Dương hợp tác.

Vốn ít, kinh nghiệm chưa nhiều và việc ban hành luật doanh nghiệp mới vào thời điểm đó, anh Long gặp rất nhiều khó khăn. Có một thời gian, ông phải sử dụng căn nhà của mình làm địa điểm kinh doanh mới theo quy định của pháp luật.

Không sai khi dùng từ “phát sóng” để mô tả giai đoạn đầu kinh doanh của anh ấy. Anh và các đồng nghiệp phải vượt biên ra nước ngoài để tìm thị trường, nguồn hàng vào năm 1993. Đó có lẽ là khoảng thời gian khó khăn mà không phải ai cũng vượt qua được.

Dấu mốc lớn để có được công ty thép và ông vua thép như ngày nay có lẽ là vào năm 1996. Ông Trần Đình Long quyết tâm sản xuất thép ống theo công nghệ Đài Loan. Công ty Ống thép Hòa Phát ra đời từ đây. Năm 2007, Tập đoàn Hòa Phát được thành lập và trở thành công ty thép đầu tiên tại Việt Nam.

Trong suốt các năm từ 1996 đến 2005, ông Trần Đình Long liên tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty nay thuộc Tập đoàn Hòa Phát.

Cuối năm 2009, ông Trần Đình Long nắm giữ 382 cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát. Bằng tài năng và sự quyết tâm của mình, ông đã đưa Hòa Phát trở thành công ty có lợi nhuận cao nhất trong ngành thép nước ta.

"Tôi không
“Tôi chỉ có một chiếc ô tô” Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long

6. Những câu nói hay của Trần Đình Long

Người đàn ông không biết gì về thép nhưng cuối cùng đã trở thành vua thép dường như đã trở thành huyền thoại của Hòa Phát. Tuy là một người khá kiệm lời nhưng anh luôn thu hút người khác bằng sự điềm đạm và tốt bụng của mình.

Vị doanh nhân đầy quyết tâm và mạnh mẽ này đã có những lời lẽ tuyệt vời và được nhiều người kính trọng.

“Không nói thì nói, nhất định phải đạt được”

“Nếu thị trường sụp đổ, Hòa Phát sẽ là người chết cuối cùng”

“Tóm lại, hãy làm những gì bạn yêu thích”

Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long: Nếu tôi thích thì tôi sẽ
Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long: Nếu tôi thích thì tôi sẽ

#Vua #thép #Trần #Đình #Long #là #Tiểu #sử #chi #tiết #Trần #Đình #Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.