Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan lớn nhất Hoa Kỳ được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách vào năm 1872. Ngày 13 tháng 4 năm 2022, Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan kỷ niệm 152 năm thành lập. Google Doodle được kỳ vọng sẽ tôn vinh một di sản lâu đời ở Hoa Kỳ, tôn vinh văn hóa của những người dân sống ở New York nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung.

15 cách hack nick Facebook vào năm 2022 Tỷ lệ thành công 100%

Nháy mắt trái (giật mắt trái) của nam và nữ năm 2022

Giải mã nháy mắt phải, co giật mắt phải ở nam giới và phụ nữ vào năm 2022

[Review] trải nghiệm giải trí tại tòa nhà Landmark 81 vào năm 2022

Giải mã ý nghĩa của hơn 2000 giấc mơ cuối cùng vào năm 2022

Nơi đây không chỉ có những bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ, hiện vật độc đáo mà còn trưng bày nhiều kiệt tác mỹ thuật nổi tiếng thế giới, có giá trị hàng nghìn năm tuổi. Đây đã trở thành điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở thành phố New York và trên thế giới.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (còn được gọi tắt là Bảo tàng Met), một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ.
Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (còn được gọi tắt là Bảo tàng Met), một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ.

1. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan có gì?

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan có tên tiếng Anh là Metropolitan Museum of Art (viết tắt là Met). Tính đến năm 2022, đây là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ, địa chỉ của bảo tàng này là ở trung tâm của Thành phố New York (tại Đại lộ số 5 và Đường số 82, phía Đông Công viên Trung tâm của Thành phố New York).

Năm 1870, bảo tàng này chính thức được thành lập và mở cửa đón khách vào năm 1872. Trong bảo tàng Metropolitan có những bộ sưu tập rất hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông, nghệ thuật Châu Âu. Châu Âu bao gồm các kiệt tác của Titian, Rembrandt, Monet, Georges de La Tour, Van Gogh …

Bảo tàng có quy mô rất lớn, không thể một ngày, một tuần thăm được.
Bảo tàng có quy mô rất lớn, không thể một ngày, một tuần thăm được.

Ngoài ra, còn có các kho báu khác từ Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo thời trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Trong số các kiệt tác nghệ thuật thế giới được trưng bày tại bảo tàng này có những kiệt tác nghệ thuật như Đức Mẹ với Chúa Hài Đồng và cây đàn của Raphael, Venus và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco …

Bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan bao gồm 17 phòng riêng biệt và sáu phòng dành riêng cho việc bảo tồn và một phòng nghiên cứu khoa học. Tại đây mỗi phòng đều được điều hành bởi đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm.

Tầng 1 Đây là phòng trưng bày nghệ thuật sơ khai trưng bày các hiện vật văn hóa từ châu Phi đến châu Mỹ trong khoảng thời gian 3.000 năm trước để giúp du khách hiểu và phân biệt sự khác biệt trong các nền văn minh của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

tầng 2 Các tác phẩm hội họa châu Âu được triển lãm, khu vực này có hơn 30 phòng trưng bày với nhiều kiệt tác của Cezanne, Van Gogh. Đặc biệt có một căn phòng dành riêng cho Rodin, 17 bức tranh của Rembrands, Renoir, Monet, hoặc các họa sĩ Ý Boticelli, Raphael hoặc danh họa Tây Ban Nha El Greco.

Bảo tàng này cũng trưng bày các tác phẩm châu Á như màn hình gấp lớn, tranh lụa Hàn Quốc, đồ dùng trang nhã của Nhật Bản, tranh mực, biểu ngữ Trung Quốc, bình sứ cũ và đồ cổ. Đồ trang sức đầy màu sắc và tinh xảo của Ấn Độ cũng có sẵn.

Theo thống kê mới nhất, hàng năm Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan thu hút hơn 4 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Du khách đến thăm bảo tàng này sẽ có cơ hội tham gia các khóa học nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi, tham dự các sự kiện đặc biệt và mua sắm tại cửa hàng lưu niệm.

Thông tin ngắn gọn:

+ Thành lập: 13 tháng 4 năm 1870; 151 năm trước

+ Vị trí: 1000 Đại lộ số 5, Thành phố New York, New York 10028

Số lượng khách: Đứng thứ nhất ở Mỹ và thứ 4 trên thế giới

  • 2008: 5,2 triệu won
  • 2009: 4,9 triệu đồng
  • 2010: 5,24 triệu won

2. Lịch sử của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Vào ngày 13 tháng 4 năm 1870, Cơ quan Lập pháp của Bang New York đã cấp cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan một Đạo luật thành lập, nhằm mục đích thiết lập và duy trì ở Thành phố này một Bảo tàng và Thư viện Nghệ thuật:

  • Thúc đẩy và phát triển việc nghiên cứu mỹ thuật và ứng dụng của chúng vào sản xuất và đời sống tự nhiên;
  • Nâng cao kiến ​​thức chung về các chủ đề liên quan;
  • Với các mục đích trên, cung cấp các hoạt động giải trí và giáo dục có tính chất chung.

3. Lưu ý trước khi tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Nếu trước khi quyết định tham quan bảo tàng này, bạn đọc nên trải nghiệm và kiểm tra thông tin chi tiết về bảo tàng trước khi đến xem. Để khi đến với bảo tàng này, bạn sẽ không khỏi bất ngờ.

Bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng này lớn và phong phú đến mức khó có thể xem hết trong một lần ghé thăm. Vì vậy, để khám phá hết kho báu này, du khách cần lên kế hoạch trước.

Hãy chuẩn bị một tấm bản đồ để bạn thuận tiện trong chuyến đi tham quan mọi thứ từ A đến Z của bảo tàng này.

Trong suốt mùa hè, bảo tàng mỹ thuật này thường xuyên mời các nghệ sĩ đương đại đến triển lãm tác phẩm của họ. Do đó, du khách có thể thưởng thức một số đồ ăn và thức uống trong khi ngắm cảnh.

Nếu bạn gặp khó khăn trong chuyến tham quan của mình, vui lòng liên hệ với sự trợ giúp của hướng dẫn viên miễn phí để hoàn thành trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ này.

4. Video khám phá Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

#Viện #bảo #tàng #mỹ #thuật #Metropolitan #lớn #nhất #nước #Mỹ #có #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.