Điện thoại thông minh ngày nay luôn cập nhật và được tích hợp cổng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? 5 Sử dụng hữu ích của USB OTG trong điện thoại thông minh Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu!

ngôi thứ nhấtUSB-OTG là gì?

USB Đi du lịchUSB OTG viết tắt hay đơn giản là thiết bị nâng cấp OTG tích hợp cổng USB.

Hầu hết các cổng USB (bao gồm USB kích thước đầy đủ tiêu chuẩn, USB mini và micro USB) thường chỉ có sẵn cho khách trên các thiết bị như máy nghe nhạc. Nhưng gần đây, cổng USB trên smartphone đã được nâng cấp để phục vụ như một thiết bị chủ, được gọi là USB OTG.

USB-OTG

USB OTG đã có từ lâu nhưng phải đến gần đây nó mới được tích hợp vào điện thoại thông minh. Đầu tiên có thể kể đến O2 XDA Flame, sau đó có thể kể đến các sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview.

Quá trình Android 3.1 trở lên USB đã hỗ trợ OTG, nhưng nó chỉ khả dụng. điện thoại thông minh cao cấp Y Một số mô hình trung bình Hỗ trợ USB-OTG.

haiLàm thế nào để biết điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không?

Cách dễ nhất là đảm bảo điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn hỗ trợ USB OTG. Hộp công cụ Hoặc trang web của nhà sản xuất. bạn có thể thấy một Logo Tương tự như trên (Phần 1) hoặc USB OTG được liệt kê chi tiết.

Làm thế nào để biết điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không?

Một phương pháp đơn giản khác là sử dụng Ứng dụng kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như vậy trên Cửa hàng Google Play, bao gồm cả Easy OTG Checker. Tải xuống và chạy ứng dụng và bạn có thể tìm hiểu xem điện thoại của mình có hỗ trợ USB OTG hay không.

3Bạn cần những gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn thường được trang bị. Cổng micro-USB MỘT TRONG HAI USB-C tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu cổng USB tương thích. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng bộ chuyển đổi.

bộ điều hợp USB

Tìm bộ chuyển đổi USB với micro USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng) Kích thước đầy đủ. Nhiều bộ điều hợp này hiện đang được bán trực tuyến, bạn có thể tham khảo Bộ chuyển đổi USB-C sang USB-C của Anker. USB phổ biến.

Hoặc bạn có thể chọn mua USB Với cổng micro USB và cổng USB tiêu chuẩn, ví dụ: Kingston Micro Duo. Loại USB này lớn hơn nhiều so với ổ USB tiêu chuẩn.

4Sử dụng USB-OTG

1. Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

Ổ đĩa flash dễ kết nối một cách tự nhiên, nhưng một số ổ cứng ngoài có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động. Ổ cứng di động không phải lúc nào cũng lấy điện từ điện thoại, nhưng các ổ gắn ngoài có nguồn điện riêng sẽ hoạt động tốt.

Kết nối USB với điện thoại Android

Bạn sẽ cần phải định dạng các ổ đĩa này FAT32Vì NTFS không hoạt động bình thường với Android.

2. Chơi bảng điều khiển trò chơi điện tử

Hỗ trợ hệ điều hành Android Pie trở lên xbox một bộ điều khiển. Nhưng mà Bộ điều khiển Xbox 360 cũ Hoạt động với các thiết bị Android qua USB OTG. Tất nhiên, bạn cần chơi các trò chơi tương thích với bộ điều khiển.

Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi trên điện thoại Android

Bạn có thể làm điều này nếu bạn đang root thiết bị Android của mình Kết nối bộ điều khiển PlayStation. Với điều này, bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS2 và chuyển thiết bị Android của mình sang Game Center.

3. Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt với hầu hết các thiết bị Bàn phím và chuột không dây và có dây. Được đề xuất để đặt hàng bàn phím và chuột không dây bộ thu tích hợpbởi vì bạn chỉ có một Kết nối USB Sự hiện diện.

Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Bạn nên mua một bộ không dây cắm và chạy tiêu chuẩn tương thích với tất cả các nền tảng. Nhưng như một số thiết bị Logitech yêu cầu, hãy đảm bảo rằng bạn không mua phần mềm yêu cầu phần mềm đi kèm. Đặt điểm phần mềm.

4. In trực tiếp từ máy in

Giống như bàn phím, máy in có một plug-in tiêu chuẩn và USB hoạt động tốt với các thiết bị Android. Kết nối này cho phép bạn bắt đầu in mà không cần kết nối không dây hoặc chuyển bất cứ thứ gì sang PC của bạn.

In trực tiếp từ máy in

Android thường hỗ trợ chế độ lưu trữ dung lượng lớn USB. Vì vậy, nếu bạn muốn in ảnh và tài liệu, bạn nên sử dụng chế độ PTP hoặc MTP cho kết nối USB của mình.

Nếu máy in của bạn hỗ trợ Wi-Fi, bạn có thể dễ dàng in trực tiếp từ máy in thông qua kết nối điện thoại thông minh.

5. Kiểm soát máy ảnh DSLR của bạn

Bạn có thể kết nối thiết bị Android với máy ảnh DSLR của mình và biến nó thành một màn hình trực tiếp khổng lồ, ghi âm, lấy nét, điều khiển tốc độ cửa trập và hơn thế nữa.

Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn cần một ứng dụng điều khiển máy ảnh DSLR và game bắn súng phù hợp trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng này hoạt động với một số máy ảnh Nikon và Sony và được hỗ trợ chính thức.

Bạn phải trả tiền $ 8 Đối với ứng dụng này, tuy nhiên, nó rất hữu ích cho chủ sở hữu máy ảnh DSLR.

Có bài viết nào giải thích USB OTG là gì không? 5 Công dụng hữu ích của USB OTG trên điện thoại thông minh Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích về cách sử dụng hiệu quả loại USB này trên thiết bị Android của bạn.

#USB #OTG #là #gì #công #dụng #hữu #ích #của #USB #OTG #trên #smartphone #

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.