Ông chủ của Soros Quantum Fund được coi là tỷ phú thành công nhất trong lĩnh vực đầu tư vốn. Năm 2005, ông đứng thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, tuổi thơ của vị tỷ phú này vô cùng khó khăn.

George Soros

1. Tiểu sử nhanh về George Soros

Tên thật: Gyorgy Schwartz

Ngày sinh: 8 tháng 12 năm 1930
Nơi sinh: Budapest, Hungary Cung hoàng đạo: Con sư tử
Người sáng lập Soros. Tổ chức lượng tử Quốc tịch: Hungary, Hoa Kỳ

George Soros

2. George Soros là ai?

George Soros nhập cư vào Mỹ từ Hungary, anh là người Mỹ gốc Hungary gốc Do Thái. Ông được biết đến rộng rãi vào năm 1992 với tư cách là “người đàn ông đã hạ bệ Ngân hàng Trung ương Anh”, khi ông bán khống đồng bảng Anh và huy động được 1 tỷ đô la.

Anh không chỉ là một nhà đầu cơ tài ba mà còn là một nhà từ thiện lớn trên thế giới. Mọi người thường gọi đó là “Tổ chức từ thiện tỷ phú”. George Soros đã đóng góp khoảng 20 tỷ USD (năm 2017).

George Soros nằm trong top 10 tỷ phú hào phóng nhất nước Mỹ khi cho đi tổng cộng 32 tỷ USD, tương đương 79% khối tài sản của mình.

Là người sáng lập, người ủng hộ và là chủ tịch của Open Society Foundation và Soros Foundation, Soros đã giúp đỡ các sinh viên da đen ở Nam Phi. Tổ chức từ thiện của anh ấy chủ yếu hoạt động ở Trung và Đông Âu

Anh thành lập công ty chứng khoán với số vốn 5000 USD, đến năm 2015, tổng tài sản của anh đã lên tới 35,8 tỷ USD.

3. Đời tư của George Soros

George Soros từng trải qua 3 cuộc hôn nhân, các bà vợ của ông lần lượt là Annaliese Witschak, Susan Weber và Tamiko Bolton.

George Soros gặp người vợ thứ ba Bolton vào năm 2008. Hai người chính thức đính hôn vào tháng 8 năm 2012. George Soros đã cầu hôn vợ tại biệt thự ở Southampton với một viên kim cương Graff lớn.

Dù vô cùng giàu có nhưng hôn lễ của anh diễn ra với tiêu chí không xa hoa, tốn kém. George Soros và người vợ thứ ba đều muốn khách mời không tặng quà cưới mà thay vào đó quyên góp từ thiện.

Trong hai cuộc hôn nhân trước, George Soros đã có 5 người con với vợ cũ, gồm: Alexander, Andrea, Gregory, Jonathan, Robert.

George Soros

4. Tuổi thơ nghèo khó của George Soros

Tuổi thơ của cô gắn liền với Chiến tranh thế giới thứ hai và những ngày tháng kinh hoàng chạy trốn Đức quốc xã. Lúc này, phát xít Đức đang muốn tiêu diệt người Do Thái. Khi đó, để tồn tại, anh và gia đình phải làm giả giấy tờ tùy thân để bỏ trốn.

Khi George Soros 17 tuổi, sau khi Thế chiến kết thúc, ông một mình đến London, Anh. Trở về tay trắng, anh phải làm thêm rất nhiều việc như hái táo, sơn nhà cho thuê và làm bồi bàn tại nhà hàng Quaglino. Hiện tại, cả gia đình bà đang được hưởng trợ cấp.

Người ta thường nói muốn thoát nghèo thì phải học. George Soros không muốn một cuộc sống đơn giản như một công việc ban ngày, ông đã tiết kiệm thu nhập của mình để đăng ký học tại Học viện Kinh tế London. Khi bắt đầu đi học, điều đó rất khó khăn đối với anh. Để trang trải cuộc sống khi đi học, anh làm việc như một người gác đêm ở một ga xe lửa. Năm 1952, George Soros tốt nghiệp.

Trong đầu tư, hãy im lặng

5. Hành trình trở thành tỷ phú của George Soros.

Sau khi tốt nghiệp, anh nhanh chóng đi tìm công việc mới, lần đầu tiên anh làm nhân viên cho công ty Singer & Friedlander nhưng cảm thấy không phù hợp. May mắn thay, giữa công việc nhàm chán, anh tình cờ gặp được một công ty môi giới chứng khoán có trụ sở tại Mỹ đang cần nhân viên.

Năm 1956, ông quyết định đến Mỹ để tìm gia đình và thử thách vùng đất khó khăn này. Sau khi trở thành công dân Hoa Kỳ, ông làm việc cho Wertheim & Co với tư cách là một nhà phân tích tài chính.

Anh bắt đầu công việc kinh doanh với 5.000 đô la, nhờ sự hiểu biết về thị trường châu Âu và những quyết định táo bạo đã giúp cho công việc kinh doanh đầu tiên của anh thành công.

Sau những thành công tiếp theo, vào năm 1973, George Soros thành lập Nhóm quỹ lượng tử. Cùng với đối tác của mình, Jim Rogers, ông đã thành lập Quỹ lượng tử Soros.

Vào tháng 7 năm 2000, Quỹ lượng tử hợp nhất với Quỹ tăng trưởng mới nổi Quantum để trở thành Quỹ đầu tư lượng tử do Soros quản lý.

Năm 2005, George Soros có khối tài sản 35,8 tỷ USD, trở thành tỷ phú giàu thứ 24 trên thế giới.

6. Những câu nói nổi tiếng của George Soros

“Nếu đầu tư là một hoạt động giải trí, nếu bạn thấy nó thú vị, bạn có thể sẽ không kiếm được tiền. Đầu tư tốt là một hoạt động nhàm chán.”

“Bạn đúng hay bạn sai, không quan trọng, điều quan trọng là bạn thắng bao nhiêu khi bạn đúng và bạn thua bao nhiêu khi bạn sai.”

“Tôi giàu có bởi vì tôi biết khi nào tôi sai … Tôi tồn tại bằng cách nhận ra sai lầm của mình.”

“Tôi là một con người trước khi trở thành một doanh nhân.”

"J
“Tôi là một con người trước khi trở thành một doanh nhân.”
“Nếu tôi phải tổng hợp các kỹ năng của mình, tôi sẽ tóm gọn chúng trong một từ: sống sót.  Và điều hành một quỹ đầu cơ
“Nếu tôi phải tổng hợp các kỹ năng của mình, tôi sẽ tóm gọn chúng trong một từ: sống sót. Và điều hành một quỹ đầu cơ cho tôi cơ hội để tận dụng tối đa nó.”

“Tôi dựa rất nhiều vào bản năng động vật.”

"Bong bóng thị trường chứng khoán
“Bong bóng thị trường chứng khoán không phát sinh một cách tự phát. Nó dựa trên sự thật, nhưng thực tế đã bị bóp méo bởi nhận thức.”

“Một khi chúng ta biết rằng sự hiểu biết không hoàn hảo là một đặc điểm của con người, không có gì phải xấu hổ khi mắc sai lầm, nhưng xấu hổ khi không thể sửa chữa những sai lầm đó.”

“Điều khó nhất để đánh giá là mức độ an toàn của rủi ro.”

“Thị trường luôn biến động và bất ổn, chúng tôi thu lợi nhuận bằng cách chiết khấu những điều chắc chắn và đặt cược vào những điều bất ngờ.”

George Soros là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trên thế giới. Anh từng nói “Tôi là một con người trước khi trở thành một doanh nhân”. Chính vì vậy anh luôn dành mọi thứ cho các tổ chức từ thiện và những trẻ em kém may mắn, vì thuở nhỏ anh cũng là một người không may mắn. chúc may mắn với những tháng đang chạy.

#Tỷ #phú #thế #giới #George #Soros #và #tuổi #thơ #khốn #khó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.