Máy ảnh là một kho báu, các nhiếp ảnh gia thân mến. Vì vậy cũng cần phải bảo vệ camera để đảm bảo chất lượng của camera không bị ảnh hưởng. Độ ẩm lý tưởng cho máy ảnh nằm trong khoảng 30 đến 40%, nhưng điều kiện tự nhiên ở Việt Nam rất cao như ở miền Bắc, có thể lên đến 95%. Trong trường hợp này, nếu không được bảo quản cẩn thận, nấm trên ống kính sẽ phát triển Máy ảnh Đồng ý nhanh chóng và cung cấp chất lượng hình ảnh kém.

Khuôn trên ống kính - Nỗi sợ hãi của người chơi máy ảnh.  (Nguồn: nhattao.com)

Khuôn trên ống kính – Nỗi sợ hãi của người chơi máy ảnh. (Nguồn: nhattao.com)

Có nhiều cách để bảo vệ máy ảnh của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, sử dụng đèn UV, chẳng hạn như chanh khô và sử dụng bao bảo vệ. Tuy nhiên, tất cả các phương pháp trên đều có những nhược điểm khó khắc phục. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ máy ảnh của bạn một cách chuyên nghiệp là sử dụng tủ chống ẩm. Công cụ này rất hữu ích vì không mất nhiều thời gian. Nó được thiết kế đặc biệt cho máy ảnh, bạn không phải lo lắng về việc máy ảnh của bạn bị tan chảy bằng cách duy trì bảo vệ ở đúng nơi và ở nhiệt độ thích hợp. Để mua tủ phù hợp trên các trang Quảng cáo được chỉ địnhHãy xem xét các tiêu chí sau đây.

1. Công suất

Kích thước của tủ chống ẩm phụ thuộc vào dung tích thiết kế (lít). Trên thị trường, sản phẩm này có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều dung tích khác nhau từ 8 lít đến 400 lít tùy theo nhu cầu lưu trữ của người dùng. Vì vậy, trước khi mua, bạn nên cân nhắc số lượng dụng cụ cần bảo quản, nếu cần có thể mua thêm dụng cụ sau, để chọn loại tủ phù hợp, tránh tình trạng thiếu thiết bị hoặc quá công suất. So với lợi nhuận. Nếu bạn có nhiều thứ để đóng gói trong 1 máy ảnh và 2 ống kính thì bình tạo ẩm máy ảnh 20 lít sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trong tủ 40 lít bạn có thể để được 2 đến 3 ống kính vừa và 1 thân máy. Đây là loại phổ biến nhất phù hợp với nhu cầu của nhiều người chơi máy ảnh.

Một số loại tủ có công suất khác nhau.  (Nguồn: xuankhanhcamera.com)

Một số loại tủ có công suất khác nhau. (Nguồn xuankhanhcamera.com)

2. Loại đồng hồ

Tùy theo đặc điểm của đồng hồ đo độ ẩm mà tủ chống ẩm có thể chia thành hai loại là tủ điện điều khiển cơ và tủ điện điều khiển tự động.

Tủ điều khiển cơ có đồng hồ đo độ ẩm. Để điều chỉnh, bạn phải mở tủ, vì trong tủ đã có sẵn các nút điều khiển. Điều này vừa bất tiện nhưng cũng có lợi để ngăn chặn việc xâm hại trẻ em không mong muốn. Ngoài ra, việc đo độ ẩm của kim, sau khi phẫu thuật, có thể thay đổi, dẫn đến việc hiển thị sai ẩm kế. Khi đó, bạn phải tự điều chỉnh hoặc nhờ người bán sửa.

Tủ chống ẩm sử dụng đồng hồ analog.  (Nguồn die vapa.org.vn)

Tủ chống ẩm sử dụng đồng hồ analog. (Nguồn die vapa.org.vn)

Tủ điện điều khiển tự động là loại sử dụng công tơ điện tử. Tất cả đều được số hóa và hiển thị thông tin trên đồng hồ LCD bên ngoài tủ giúp bạn dễ dàng kiểm soát độ ẩm. Bạn thậm chí không phải mở tủ khi muốn tải lại. Loại tủ này được bán rất nhiều ở các trung tâm thương mại Bán đồ điện tử.

3. Công nghệ khử nước

Hai công nghệ hút ẩm chính trên thị trường hiện nay bao gồm hạt silicon và ICI. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Tiêu chí này xác định thiết bị được sử dụng có hiệu quả hay không và độ ẩm của nguyên liệu được bảo quản trong đó có tốt hay không.

Tủ sử dụng hạt silicagel là tủ chứa các hạt silicagel trong buồng sấy. Các hạt này có vai trò hút ẩm và chống ẩm cho tủ. Loại tủ này có ưu điểm là tiết kiệm và khử nước nhanh. Nhược điểm là tốn nhiều năng lượng, khó kiểm soát độ ẩm.

Hạt silicon được sử dụng để hút ẩm.  (Nguồn sharp kenhsinhvien.net)

Hạt silicon được sử dụng để hút ẩm. (Nguồn sharp kenhsinhvien.net)

Máy sấy loại IC sử dụng công nghệ bán dẫn để tạo ra môi trường ẩm ướt và duy trì khối lượng cần thiết để bảo vệ sản phẩm. Nó có đặc tính hút ẩm tốt hơn và êm hơn silica gel. Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nhà bạn là một ưu điểm sáng giá của loại tủ này. Tuy nhiên, giá thành cao và lâu ngày mất điện gây bất lợi cho người sử dụng.

4. Khả năng tài chính

[pullquote]Bạn biết? Tủ chống ẩm Trước khi ra đời, người ta ủ bằng cơm rang khô, cho vào túi vải rồi đựng máy ảnh, ống kính..[/pullquote]

Có rất nhiều sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau như Eureka, FujiE, Darlington, Dry-Cabi. Giá cả mà các nhà sản xuất đưa ra cũng rất hợp lý và chất lượng được đảm bảo. Trung bình một chiếc tủ chống ẩm máy ảnh có giá từ 2 – 5 triệu đồng tùy theo dung tích. Tủ có IC OS chất lượng tốt hơn nhưng đắt hơn loại silicon. Người tiêu dùng thông minh nên chọn mua một chiếc tủ vừa túi tiền và đáp ứng được nhu cầu của mình.

Theo nghiên cứu thị trường Phụ kiện máy ảnh Trong các tổ chức Mua bán tại Tp. Tủ chống ẩm Ureca bắt buộc phải mua với số lượng lớn. Sản phẩm này có xuất xứ từ Đài Loan và sử dụng công nghệ đồng hồ đeo tay của Đức nên giá thành khiêm tốn nhưng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm khác cũng rất tốt nên bạn không phải lo lắng nhiều. Chỉ mua từ những nhà bán lẻ có uy tín để đảm bảo sự an tâm cho thiết bị. Bạn cũng cần so sánh giữa giá cả, công nghệ và mẫu mã của từng sản phẩm mình định mua để lựa chọn cách bảo vệ máy ảnh khỏi ẩm ướt hiệu quả và hợp lý nhất.

#Tư #vấn #chọn #mua #tủ #chống #ẩm #cho #máy #ảnh #

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.