Đề tài của bài viết này sẽ nói về cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm. Nếu bạn đang quan tâm về cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm thì hãy cùng Midwestgraphicsa2 tìm hiểu về hạng mục cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm trong bài viết Tư tưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về Lý – Đạo – Tâm này nhé.

Tổng hợp những nội dung liên quan với cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm trong Tư tưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về Lý – Đạo – Tâm đầy đủ

XEM NGAY VIDEO BÊN DƯỚI

Với Mid West Graphic Sa 2 bạn có thể cập nhật những kiến thức khác ngoài cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho chính bạn. Tại trang Midwestgraphicsa2, chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới và chính xác hằng ngày cho bạn, với mong muốn sẽ phục vụ nội dung đúng nhất cho bạn. Giúp cho người dùng có thể cập nhật tin tức trên internet một cách nhanh nhất.

Những thông tin liên can tới chuyên mục cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm

Trong cuốn “Đặc điểm nhân vật”, nhà sử học Phan Huy Chú có nhắc lại lời của sứ giả nhà Thanh (Trung Quốc)…

Những ảnh có liên can với đề tài về cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm

Tư tưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về Lý – Đạo – Tâm

Ngoài việc xem nội dung về Tư tưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về Lý – Đạo – Tâm mà bạn đang đọc này thì bạn có thể đọc thêm nhiều chủ đề khác mà Midwestgraphicsa2 cập nhật mỗi ngày ngay dưới đây nhé !!

Xem thêm tin tức khác tại đây

Một vài từ khóa có liên can tới cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm

#Tư #tưởng #Nguyễn #Bỉnh #Khiêm #về #Lý #Đạo #Tâm.

[vid_tags].

Tư tưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về Lý – Đạo – Tâm.

cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm.

Hy vọng rằng với một vài giá trị về cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm từ Midwestgraphicsa2 gửi cho bạn sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin mới và hy vọng sẽ bổ ích cho bạn. Rất cám ơn bạn đã xem đề tài về cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm của Mid West Graphic Sa 2.

3 thoughts on “Tư tưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về Lý – Đạo – Tâm | Tất tần tật các nội dung nói về cảm nhận về bài thơ nhàn của nguyễn bỉnh khiêm đúng nhất

  1. Phim Movie says:

    Một trong những người thường được ca tụng là danh nhân của Việt Nam đó là Nguyễn Bỉnh Khiêm. Mãi đến giờ nhiều người Việt Nam đương thời vẫn tin vào những câu thơ được cho là của ông, gọi là Sấm Trạng Trình, tiên đoán về thời cuộc của Việt Nam. Riêng cá nhân tớ thì thấy ông này chắc hơn ngưòi khác cái khoản học hành giỏi giang thôi. Chứ tư cách ông này thuộc loại tham danh, hám lợi, bất trung, lánh nặng, và tìm nhẹ. Thứ người này chỉ nên nhắc nhở để tránh xa.

    Thời vua Lê chúa Trịnh, Việt Nam bị nội chiến. Ông Mạc Đăng Dung nhân cơ hội kiến lập ra triều Mạc, các vua Mạc chinh chiến dai dẵng với triều Lê của vua Lê chúa Trịnh gần trăm năm mới lụi tàn. Nguyễn Bỉnh Khiêm đã ra ứng thi và đậu trạng nguyên của triều Mạc và được phong quan tước. Nếu đứng về quan niệm trung quân thời ấy thì Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phản triều Lê đầu triều đại mới. Đó là bất trung. Nếu cho rằng chim khôn lựa cành mà đậu, nên Nguyễn Bỉnh Khiêm muốn đóng góp tài an bang tế thế, cứu giúp dân đen trong nội chiến tranh giành quyền lực. Xét vậy thì cũng chấp nhận, nhưng đạt được danh vọng, được phong quan tước, sau một thời gian thì Nguyễn Bỉnh Khiêm lại rút lui vì quan trường triều Mạc không sáng sủa. Rõ ràng Nguyễn Bỉnh Khiêm lánh nặng tìm nhẹ. Ông ra thi cử chẳng vì ai cả mà chỉ vì bản thân ông muốn kiếm tìm danh vọng, khi thấy phải gánh vác trách nhiệm thì ông rút lui. Hơn thế nữa nếu có tài tiên tri thì Nguyễn Bỉnh Khiêm đã không ra đầu phục một triều đại chỉ kéo dài được ít hơn một trăm (100) năm. Sau khi rút lui thì ông vẫn không buông hết bã hư danh, tiếp tục tham lam sức ảnh hưởng qua kiểu cách làm quân sư cho cả chúa Trịnh (khuyên chúa Trịnh giữ vua Lê làm bù nhìn), chúa Nguyễn (khuyên chúa Nguyễn vào Nam giữ thân), và con cháu họ Mạc (khuyên họ rút lên gần biên giới phía Bắc Việt Nam giáp Trung Hoa.) Nguyễn Bỉnh Khiêm chẳng đếm xĩa gì đến trung quân ái quốc, tài thì chắc có, nhưng phẫm hạnh kém vô cùng.

    Với tớ ông Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc loại tham danh, hám lợi, bất trung, lánh nặng, và tìm nhẹ. Loại người này được ca tụng và tin tưởng thì người Việt Nam mãi khổ sỡ vì chiến tranh và ly tán dài dài .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *