Nhắc đến Tập đoàn Công nghệ FPT, người ta sẽ nghĩ ngay đến Trương Gia Bình. Chính anh là người luôn đưa ra định hướng quyết định cho sự phát triển của FPT. Anh từng chia sẻ “Con đường khởi nghiệp còn nhiều chông gai, bạn sẽ phải gặp nhiều chông gai để đạt được thành công” Từ một người bình thường, trở thành linh hồn của một FPT hùng mạnh như ngày hôm nay không phải là điều. một cách dễ dàng. .

"ĐÈN
“Xuất khẩu phần mềm không còn là giấc mơ xa vời của FPT”

1. Vài nét về Trương Gia Bình

Họ và tên: Trương Gia Bình

Ngày sinh: Ngày 19 tháng 5 năm 1956

Nơi ở hiện tại: Hà nội

Cung hoàng đạo: Bulls

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FPT

Nơi sinh: Nghệ an

Nhà: Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam – Đà Nẵng

Tài sản: Cập nhật

Trương Gia Bình là linh hồn của một FPT hùng mạnh
Zhang Jiaping là linh hồn của một FPT hùng mạnh

2. Ông Trương Gia Bình là ai?

Là người tiên phong đưa FPT phát triển mạnh mẽ, ông Trương Gia Bình sinh năm 1956 tại Nghệ An, trong một gia đình trí thức có bố là Tiến sĩ Trương Gia Thọ.

Con đường phát triển sự nghiệp của anh được hồi sinh từ khi anh còn là một du học sinh. Khi các bạn trẻ đua nhau khởi nghiệp ở tuổi đôi mươi, Trương Gia Bình thành lập FPT ở tuổi 30. Ngày đó, anh cùng các nhà khoa học, kỹ sư thành lập FPT bằng nguồn vốn vay của Giáo sư Vũ Đình Cự.

Từng trải qua nhiều thăng trầm trên thương trường với vai trò lãnh đạo FPT, đến nay đã ngoài 60 tuổi, ông vẫn thường xuyên có mặt tại các hội thảo khởi nghiệp để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi Thủ tướng gặp doanh nghiệp sáng 17/5 tại Hà Nội.  Khoảng 2.000 đại biểu và đại diện doanh nghiệp tham dự.
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi Thủ tướng gặp doanh nghiệp sáng 17/5 tại Hà Nội. Khoảng 2.000 đại biểu và đại diện doanh nghiệp tham dự.

3. Quá trình học tập của Trương Gia Bình

Năm 2 tuổi, Trương Gia Bình cùng gia đình chuyển ra Hà Nội sinh sống. Khi còn học cấp 3, anh học chuyên Toán trường Chu Văn An.

Sau đó, ông tốt nghiệp Khoa Toán Cơ trường Đại học Tổng hợp Matxcova năm 1979. Bảo vệ thành công luận án PTS tại Đại học Tổng hợp Matxcova năm 1983. Được phong học hàm Giáo sư Nhà nước năm 1991.

Hình ảnh các thành viên sáng lập Tập đoàn FPT

4. Đời tư của Trương Gia Bình

Trước khi kết hôn với bà Nguyễn Tuyết Mai, Trương Gia Bình từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ với bà Võ Hạnh Phúc. Cô là ái nữ của Thủ tướng Võ Nguyên Giáp. Ông bà Hạnh Phúc có với nhau một cô con gái. Vợ hiện tại của ông bà Nguyễn Tuyết Mai là chủ tịch công ty du lịch Vidotour.

Là một người giàu có và có tầm ảnh hưởng nhưng ông Trương Gia Bình khá kín tiếng, không có quá nhiều thông tin về đời tư.

Tổng thống Obama vui vẻ bắt tay ông Trương Gia Bình
Tổng thống Obama vui vẻ bắt tay ông Trương Gia Bình

5. Sự nghiệp của Trương Gia Bình

Năm 1982, sau khi học xong, anh quyết định trở về Việt Nam công tác tại Viện Cơ học thuộc Viện Khoa học Việt Nam, lúc đó anh mới 26 tuổi.

Tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu khoa học, từ năm 1983 đến năm 1985, ông trở thành nghiên cứu viên cao cấp của Viện Toán học Steclov, Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô – Nga.

Năm 1989, ông theo học tại Viện Max-Plant, Göttinggen – Đức.

Sẽ không có doanh nhân Trương Gia Bình như ngày hôm nay, nếu cột mốc bước sang tuổi 32 không xảy ra. Năm 1988, ông quyết định thành lập Công ty Công nghệ Thực phẩm cùng với các kỹ sư và nhà khoa học khác. Đó cũng là tiền thân của Công ty Cổ phần FPT ngày nay.

Năm 1988, ông chính thức đảm nhận vị trí chủ tịch một công ty công nghệ thực phẩm.

Từ năm 1988 đến năm 2002, ông giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty FPT

Từ năm 2002 đến năm 2013, ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT.

Dưới sự chỉ đạo của anh và các cộng sự. Tập đoàn FPT phất lên như diều gặp gió. Doanh thu cuối năm 2019 của FPT tăng 24,3% so với cùng kỳ.

Bên cạnh việc mở rộng ra toàn quốc, FPT đã ký kết hợp tác với nhà đầu tư chiến lược lớn thứ 3 thế giới trong lĩnh vực phân phối sản phẩm công nghệ.

Doanh nhân Trương Gia Bình được mệnh danh là linh hồn của FPT, người đã dẫn dắt FPT từ con số không, trở thành công ty công nghệ hùng mạnh với 6 công ty con và 4 công ty liên kết “sừng sững” tại Việt Nam. Nam giới. 45 quốc gia trên thế giới.

Bài học cuộc sống mà Trương Gia Bình mang lại

6. Bài học cuộc sống mà Trương Gia Bình mang lại

Bài học thành công: Anh từng chia sẻ “Càng gặp nhiều thất bại, khả năng thành công càng cao. Muốn ra khơi đòi hỏi sự táo bạo, ý chí và quyết tâm của người lãnh đạo. Có thể đối với thế hệ trẻ ngày nay, thành công luôn đi kèm với khó khăn, thử thách và thất bại, nhưng nếu không trải qua thất bại thì sao có thể thấy được thành công?

Bài học về hạnh phúc: Nếu ai đã từng đọc cuốn sách L’Oiseau bleu của nhà văn nổi tiếng người Pháp Georgette Leblanc thì chắc chắn sẽ rút ra được một chân lý từ đó, hạnh phúc là những điều bình dị bao quanh ta, nếu ta biết trân trọng thì đó chính là hạnh phúc. Niềm hạnh phúc. Trương Gia Bình cũng đồng tình với quan điểm này và với anh, hạnh phúc là trải nghiệm trên con đường kiếm tìm.

Khóa học khởi nghiệp: Anh Bình cho rằng: “Người khởi nghiệp phải có nhiều tố chất khác nhau, nhưng theo tôi, có ba tố chất không thể thiếu đó là đam mê, sáng tạo và chiêm nghiệm”. Đối với các bạn trẻ, anh khuyên rằng “quan trọng hơn là các bạn trẻ phải biết sống trung thực với ước mơ của chính mình”.

Trương Gia Bình gọi FPT là “câu chuyện vĩ đại nhất của cuộc đời”. Khi gặp khó khăn, FPT đã vào cuộc để hâm nóng thương hiệu mà mình đã gây dựng. Nhiều người cho rằng cái bóng quá lớn của ông khiến những người kế nhiệm cảm thấy áp lực và không ai trụ được nửa nhiệm kỳ. Nói cách khác, anh là linh hồn của FPT, làm sao có thể thiếu anh, người luôn mong muốn “người FPT trường tồn thế kỷ”

#Trương #Gia #Bình #là #Xem #tiểu #sử #Trương #Gia #Bình #chi #tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.