Đất đai là tài nguyên và cũng là một trong những tài sản đắt giá nhất hiện nay. Vậy ở Việt Nam đâu là đất đắt nhất khu vực, bài viết này sẽ bật mí cho bạn những mảnh đất đắt nhất Việt Nam khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Giá đất là bao nhiêu?

Giá đất hay còn gọi là giá quyền sử dụng đất là số tiền được tính trên một đơn vị diện tích đất do nhà nước quy định hoặc cũng có thể được hình thành trong quá trình giao dịch về quyền sử dụng đất. Giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích được xác định trong một thời gian sử dụng đất nhất định.

Người sử dụng đất phải nộp một khoản tiền nhất định gọi là thuế sử dụng đất trong trường hợp được nhà nước giao đất có thu thuế sử dụng đất đối với diện tích xác định.

Bản chất của giá đất

Giá đất sẽ có những đặc điểm nhất định mà không loại tài sản nào khác giống nó, bao gồm:

  • Đất đai có giá trị hữu hình và vô hình nên không thể tính được đầy đủ, đúng, đủ giá trị vốn có của đất và giá trị của bất động sản.
  • Giá đất sẽ biến động theo từng giai đoạn lịch sử cụ thể và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh tế, xã hội,
  • Giá đất chứa đựng nhiều yếu tố địa phương, khu vực và địa phương
  • Giá đất do yếu tố pháp lý và tâm lý quyết định.
  • Thông qua quá trình khai thác các lợi ích thu được từ đất, giá đất còn chịu sự chi phối của hiệu quả kinh tế và mục đích sử dụng đất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất

Giá đất sẽ chịu ảnh hưởng của các yếu tố sau:

Các yếu tố cung cầu thị trường

Quy luật cung cầu chi phối rất nhiều đến thị trường và giá đất cũng vậy. Quy định này sẽ phụ thuộc vào tổng quỹ đất, quy hoạch phát triển đô thị và tổng quỹ đất quy đổi mục đích sử dụng.

Yếu tố không gian và thời gian

Yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến giá đất, có thể có thời điểm giá đất rất rẻ nhưng sau một thời gian lại tăng đột biến.

Những yếu tố kinh tế

Giá đất sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự ổn định của tiền tệ. Nếu sức mua của tiền tăng lên thì giá đất sẽ giảm, và khi sức mua của tiền giảm thì giá đất sẽ tăng.

Các yếu tố pháp lý

Nhà nước phải thống nhất quản lý đất đai và bảo đảm sử dụng đất hợp lý, hợp lý, hiệu quả. Trước hết, đất đai là tài sản thuộc sở hữu toàn dân mà Nhà nước là đại diện chủ sở hữu.

Thị trường bất động sản bán đảo Thủ Thiêm năm 2022
Thị trường bất động sản bán đảo Thủ Thiêm năm 2022

Thành phố hay tỉnh nào có giá đất đắt nhất Việt Nam?

Hãy cùng điểm qua những khu vực có giá đất đắt nhất Việt Nam để xem chúng có gì đặc biệt.

Giá đất Thủ Thiêm lên tới 2,4 tỷ / m2

Giá 2,4 tỷ / m2 đất Thủ Thiêm vừa được trao tặng thành công. Nó là cái giá quyết định lịch sử của đất nước.

Tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản, Sở Tư pháp TP.HCM đấu giá ngày 10-12, khu đất 3-12 có diện tích 10.059 m2 có giá khởi điểm 2,942 tỷ đồng. Sau 70 lần trả giá, cuối cùng Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Ngôi Sao Việt đã trả giá cao nhất 24,5 nghìn tỷ đồng quyền sử dụng khu đất này, gấp 8,3 lần giá khởi điểm. Tính ra, mỗi m2 đất này được công ty trả 2,4 tỷ đồng.

Đồng thời, lô đất ký hiệu 3-5 đã được bán thành công cho Công ty Cổ phần Dream Republic, với giá 3,820 tỷ đồng, gấp 6,6 lần giá khởi điểm. Lô đất 3-9 được rao bán với tổng giá trị 5,026 tỷ đồng, giá cao gấp 7 lần giá khởi điểm ban đầu, chủ sở hữu khu đất này là Công ty TNHH Thương mại Bình Minh.

Với mức giá này theo tính toán của một chuyên gia bất động sản, giá bán căn hộ sẽ bị đẩy lên rất cao. Tại khu đất 3-5 có diện tích 6.446 m2 do Công ty Cổ phần Cộng Hòa Mơ Ước làm chủ đầu tư, giá đất cho mỗi căn hộ ít nhất phải từ 457 triệu / m2.

Còn khu đất 3-12 có diện tích 10.059,7m2, thuộc Công ty thành viên Tập đoàn Tân Hoàng Minh, căn cứ vào đồ án quy hoạch chi tiết, khu đất 3-12 được mua với giá 24.500 tỷ đồng, giá đất theo căn hộ. là khoảng 42,9 tỷ đồng, tương đương khoảng 363 triệu đồng / m2.

Trên lô đất số 3-9 có diện tích hơn 5.000 m2, Công ty TNHH Thương mại Bình Minh trúng đấu giá với giá 5,026 tỷ đồng, gấp 7 lần giá khởi điểm, tính bình quân mỗi m2 đất, công ty này đã bỏ ra 1 tỷ đồng.

Với mức giá trên, đất khu vực trung tâm TP.HCM vốn đã cao ngang với những khu vực có giá bất động sản đắt nhất thế giới như Tokyo, Hong Kong, vốn là vùng đất sầm uất, trung tâm giao thương tài chính của châu Âu.

Đất tại Khu vực Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM

Con đường này có biệt danh là Con đường triệu đô khi đất ở đây được cho là đắt hơn vàng. Nhà ở đây được rao bán với giá kỷ lục tại Việt Nam, khoảng 1,5 – 2 tỷ đồng / m2.

Đường Đồng Khởi hiện có chiều dài khoảng 1,5 km kéo dài từ mặt tiền Nhà thờ Đức Bà đến Bến Bạch. Nơi đây có hàng loạt khách sạn sang trọng cũng như nhiều trung tâm mua sắm lớn.

Đất khu vực đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Tôn Đức Thắng …

Khu vực có giá đất đắt nhất Việt Nam phải kể đến những con đường này. Theo bảng giá đất trên địa bàn TP.HCM được UBND TP.HCM công bố và áp dụng cho giai đoạn 2015-2019, giá bất động sản khu vực này là 162 triệu đồng / m2.

Nhưng giá đất rao bán thực của khu vực này không dưới 800 triệu / m2 và cao gấp 7 đến 8 lần mức UBND TP công bố.

Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Con đường này gần với Hồ Hoàn Kiếm và là biểu tượng của người dân thủ đô. Hàng năm, nơi đây đón một lượng lớn khách du lịch cùng với các hoạt động kinh doanh sôi động và bầu không khí trong lành. Giá đất khu vực này dao động trong khoảng 1-1,1 tỷ đồng / m2.

Đường Nguyễn An Ninh, Quận 1, TP.HCM

Con đường này dài 150m, là giao lộ giữa đường Phan Chu Trinh và đường Trương Định, đây cũng là một trong những con đường có hoạt động thương mại sầm uất tại TP.HCM.

Khu vực này cũng gần ga tàu điện ngầm và công viên 23/09, không chỉ sầm uất mà còn rất thuận tiện. Giá đất ở đây khoảng 1,3 tỷ đồng / m2.

Giá đất khu phố cổ Hà Nội

Nơi đây được coi là cái nôi của các ngành nghề truyền thống với phố Hàng Dầu của miền Bắc; phía Tây giáp phố Phùng Hưng; Phía Nam giáp các phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ, Hàng Thùng; Phía Đông đường Trần Quang Khải và đường Trần Nhật Duật.

Do hội tụ nhiều làng nghề thủ công nổi tiếng nên giá đất ở đây có thể lên tới 1,3-1,5 tỷ đồng / m2.

Những khu vực trên là những khu vực có giá đất đắt nhất Việt Nam, nếu bạn sở hữu đất ở những nơi này chứng tỏ bạn đang sở hữu một hũ vàng vô giá bên mình. Trong tương lai, giá đất tại đây sẽ ngày càng đắt đỏ. Truy cập website MIDWESTGRAPHICSA2.VN để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

#TOP #Đất #vàng #có #giá #đắt #nhất #Việt #Nam #nằm #ở #đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.