Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về cá vồ miền tây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu hot này với lượng tìm kiếm hằng tháng là 53,593,547 , cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Midwestgraphicsa2.com biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Còn cá dồ, Cá vồ chó, Cá vồ ăn gì, Cá vồ cờ, Cá vồ la cá gì, Cá vồ và cá tra, Cá vồ và cá basa, Cá vồ đém, … được Midwestgraphicsa2.com đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


cá vồ miền tây

Hình ảnh cho từ khóa: cá vồ miền tây

Mục lục

1. Cá Vồ Ăn gì? Làm món gì ngon? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

 • Tác giả: vuongquocloaivat.com

 • Ngày đăng tải: 02/08/2021 08:22 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (45136 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Chúng thuộc họ cá tra, bao gồm nhiều loài khác nhau. Cá vồ là loài cá rất phổ biến ở miền Tây Việt Nam.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
  Cá vồ là loài cá rất phổ biến ở miền Tây Việt Nam
  Chúng là loài cá ăn đáy và được biết tới là giống cá khổng lồ hung hãn trên dòng sông Mekong.
  II. Đặc điểm của cá dồ
  Cá Vồ thuộc họ da trơn, có thân dài, phía trước tròn và dẹp dần về phía sau. Phần đầu của cá dẹp, trán rộng, kích thước to, nhỏ tùy thuộc vào từng loài.
  Răng cá nhỏ, râu ngắn, có 4 chiếc râu mép kéo dài xuống gần vùng gốc vây ngực. Mắt cá lớn, mõm rộng.
  Toàn bộ cơ thể được bao bọc bởi lớp da trơn, không có vảy. Màu sắc cá thay đổi khác nhau tùy theo từng loài, trong đó, cá vồ đém có màu xám bạc nhạt hơn, cá vồ cờ màu xám đen đậm hơn,…

  Mặt trên lưng thân và đầu cá có màu sắc đậm hơn so với vùng bụng. Bụng cá có màu trắng nhạt. Đuôi cá vồ khá dài với gốc vây lưng khá thẳng. 
  Kích thước cá vồ khác nhau tùy loài, tuy nhiên, chúng thường to lớn hơn so với những giống cá thủy vực khác.
  Trong đó, trung bình, cá vồ thường có chiều dài từ 18 – 25cm, nặng khoảng 400 – 800g. Kích thước, cân nặng càng lớn khi chúng phát triển tốt và có tuổi đời cao hơn. Cá thể lớn nhất hiện tại được tìm thấy là 130cm.
  Cá vồ là loài cá di cư, chúng sinh sản và đẻ trứng trước khi bước vào mùa mưa.
  🔥🔥🔥 BẠN BIẾT GÌ VỀ: Cá Mối
  III. Cá vồ ăn gì?
  Cũng như nhiều loài cá sinh sống ở sông hồ khác, cá vồ là loài động vật ăn tạp. Chúng thường ăn các loài động vật giáp xác, thân mềm, cá, tôm, giun.
  Ngoài ra chúng còn ăn thực vật, các loại rau, tảo,.. để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  IV. Phân loại các dòng cá vồ
  Hiện nay, có 3 dòng cá vồ đang được khai thác để phát triển kinh tế. Đó là: Cá vồ cờ, cá vồ đém và cá vồ chó.
  1. Cá vồ cờ
  Với cá vồ cờ, tên gọi của loài này xuất phát từ đặc điểm nổi bật trên cơ thể của chúng.
  Đó là chiếc vây trên lưng cá vươn cao như ngọn cờ, khi bơi, chúng có khả năng rẽ làn sóng như cá mập, tạo nên nét đặc trưng vô cùng ấn tượng của loài cá này.

  Toàn bộ thân được bao bọc bởi lớp da trơn, không vảy, có màu xám, nhạt dần từ phần thân xuống bụng. Bụng cá màu trắng.
  🏵️🏵️🏵️ ĐỌC NGAY: Cá Trê
  2. Cá vồ đém
  Cá vồ đém có thân dài, viền lưng thẳng, đầu dẹp, mõm tù, râu cá nhỏ và ngắn với phần râu hàm trên dài hơn râu cằm.
  Vây lưng và vây ngực của cá có gai, rắn chắc và phần răng cưa hướng về phía gốc vây. Vây đuôi phân thùy khá lớn, có màu xám đỏ nhạt.

  Phần bề mặt đầu và thân cá có màu đen ánh xanh lá cây. Phía trên gốc vây ngực có một đốm đen to, tạo thành một đém bớt, làm nổi bật lên vẻ riêng biệt bên ngoài, giúp bạn nhận biết loài cá này dễ dàng.
  Vây hậu môn và lớp màng da giữa của cá có các tia vây màu đen, xen kẽ các tia màu xám nhạt. 
  3. Cá vồ chó (Cá vồ biển)
  Cá vồ chó có thân hình thon dài, phần đầu to, rộng. Miệng cá rộng với 3 đôi râu, phần râu mép dài quá vây ngực. Đôi râu này dài hơn rất nhiều so với hai loại cá vồ còn lại.
  Lưng cá có gai vây cứng, dài. Vi bụng kéo dài chạm đến khởi điểm vi hậu môn. Cơ thể của chúng sẫm màu hơn so với cá vồ đém.

  Phần bề mặt lưng và đường bên thân có màu xám xanh và có xu hướng nhạt dần xuống mặt bụng. Vùng bụng có màu trắng sữa.
  Nhìn chung cá vồ chó thường có kích thước bề ngang nhỏ hơn so với vồ cờ và vồ đém, bù lại nó có phần đầu  lớn hơn khá nhiều. 
  ⚠️⚠️⚠️ TÌM HIỂU THÊM: Khô cá chỉ vàng tẩm gia vị rim me
  V. Cách phân biệt cá tra và cá vồ
  Cá vồ và cá tra cùng thuộc 1 họ. Vì vậy, chúng có khá nhiều đặc điểm giống nhau khiến nhiều người bị nhầm lẫn.
  Trong đó, Cá tra cũng là cá da trơn, thân dài, mình dẹp ngang. Cá có thân màu xám đen, bụng màu bạc.
  Phần đầu cá nhỏ hơn so với cá vồ, miệng khá rộng, mắt to. Trên lưng có vây cao, kết hớp với lớp gai cứng, sắc. Phần vây ngực có ngạnh, bụng có 8 tia phân nhánh, khác với cá vồ chỉ có 6 tia.

  Cá vồ và cá tra sở hữu rất nhiều điểm giống nhau
  Cá tra có khả năng sống tốt và dễ thích nghi trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt như ao tù nước đọng, oxy hòa tan thấp, vùng nước lợ.. 
  Cá vồ là một chi trong họ cá tra, chúng có kích thước lớn hơn so với cá tra. Cơ thể thon, đường viền lưng thẳng với lớp bụng khá lớn.
  Màu sắc cá khác nhau tùy vào loài, nhưng chúng chủ yếu có màu xám đen, vàng nhạt xám,… 
  VI. Kỹ thuật câu cá vồ
  Câu Cá Vồ được xem là không hề dễ dàng với những người mới tập. Trên thực tế, việc câu loài cá này khó ngay từ bước chuẩn bị mồi.
  Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số kinh nghiệm làm mồi câu cá vồ đảm bảo sát cá nhé.

  Mồi câu cá vồ bằng gián cánh: Dùng gián cánh nghiền nát làm mồi câu. Khi ngửi mùi hôi của loài gián này, cá vồ sẽ xúm nhau lại để giành mồi.
  Mồi câu siêu nhạy từ cám tanh ủ với mẻ chua: Bạn chỉ cần xay nhuyễn cá nhỏ và ủ với mẻ chua. Tuy nhiên cần chú ý liều lượng, không được quá chua để đảm bảo có thể kích thích và thu hút được cá vồ.

  Lưu ý: Nếu chất lượng nước hồ cá vồ sống không đảm bảo, lúc này, bạn có thể sử dụng các loại cám cá đã bốc mùi để tăng hương vị và kích thích cá vồ cắn câu.

  Mồi câu từ cám tanh ủ với chuối chín: Sử dụng cám cá ủ với các loại chuối chín (chuối lùn, chuối tiêu, chuối lá,..) Sau khoảng 1 đêm thì kiểm tra nếu chưa có mùi thơm thì tiếp tục ủ trong khoảng 4 – 5 ngày. Cho đến khi hỗn hợp có vị chua và mùi thơm bốc tỏa ra thì đem làm mồi câu cá.
  Mồi câu từ trùn hổ: Trùn là nguyên liệu câu cá khá phổ biến từ lâu. Chúng cũng là thức ăn được cá vồ ưa chuộng. Vì vậy, khi xác định trong hồ có cá vồ, bạn có thể sử dụng trùn hồ mắc thành chùm rồi tiến hành câu cá.

  Trùn hổ được xem là một trong những loại mồi câu câu cá vồ vô cùng hiệu quả

  Mồi từ cơm mẻ: Cơm mẻ từ lâu đã trở thành một loại mồi câu cổ truyền cho bất kỳ giống cá nào. Tùy thuộc vào sở thích và tập tính của từng loại để tiến hành làm cơm mẻ câu cá cho phù hợp. 

  ♻️♻️♻️ AI CŨNG ĐỌC: Cá Chắm
  VII. Cá Vồ làm món gì ngon?
  Cá vồ là loài cá có chất thịt dày, thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt của chúng có chứa rất nhiều chất protein, đạm, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
  Vì vậy, cá vồ trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết chế biến món ăn ngon từ cá vồ sau đây nhé:
  1. Cá vồ kho lạt
  Với vị ngọt thịt của cá vồ, kết hợp với hương thơm của nước dừa tươi, cùng các gia vị vô cùng thơm ngon, đậm đà.

  Chắc chắn, món cá vồ kho lạt sẽ là một gợi ý vô cùng tuyệt vời để giúp bữa cơm gia đình của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
  Nguyên liệu: Cá vồ tươi sống, nước dừa tươi, tỏi, ớt, hành lá, nước mắm, tiêu, muối,…
  Quy trình chế biến:

  Sơ chế cá vồ: Cá vồ rửa sạch nhớt bằng nước nóng hoặc giấm gạo. Sau đó, mổ bụng, bỏ ruột, vây và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  Tiến hành chiên sơ cá cho đến khi vàng hai mặt thì tắt bếp, vớt cá ra để ráo dầu.
  Tiến hành ướp cá với hành ớt, đường, nước mắm, nước màu, muối và một ít tiêu xay. Ướp cá trong khoảng 30 – 60 phút cho đến khi cá ngấm đều gia vị. 
  Sau khi thấm hết gia vị, bạn tiến hành kho cá. Cho nước dừa tươi vào ngập mặt cá cùng 2 – 4 quả ớt tươi. Khi cá sôi, bạn hạ lửa nhỏ, bỏ bớt bọt, nấu trong khoảng 15 – 20 phút.
  Cuối cùng, khi cá có mùi thơm, màu vàng nhạt cánh dán là hoàn thiện, cho một ít hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

  2. Cá vồ nấu cháo
  Chắc hẳn, cháo cá được xem là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Cháo cá vồ cũng không được xem là một ngoại lệ.

  Vì chắc thịt của cá kết hợp với hương thơm tỏa ra từ các gia vị trong bát cháo, chắc chắn món ăn dân dã này sẽ khiến bạn không thể nào quên ngay từ lần thử đầu tiên.
  Nguyên liệu: Cá vồ tươi, gạo, hành lá, gừng, tỏi, hành khô, ớt, rau thơm, muối, nước mắm,…
  Quy trình chế biến:

  Sơ chế cá vồ: Rửa sạch cá bằng nước nóng, rượu hoặc giấm cho hết vị tanh và nhớt. Sau đó mổ bụng, bỏ ruột, vây rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Để ráo nước.
  Gạo vo sạch, sơ chế các loại rau củ trước khi bắt tay vào chế biến.
  Tiến hành ướp cá trong khoảng 1h với nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, tỏi, ớt, hành tím, gừng,… 
  Sau khi ướp cá xong thì luộc cá cho chín rồi tiến hành gỡ xương, lọc lấy thịt cá. Sau đó, xào săn thịt cá với hành tím và tỏi cho dậy mùi.
  Sử dụng nước dùng luộc cá để nấu cháo. Khi cháo đã nhừ đi cho cá đã xào vào, thêm hành lá cắt khúc (có thể thêm một ít hành tây thái sợi), rau thơm vào là dùng được ngay.

  🔔🔔🔔 XEM THÊM: Cá tai tượng
  VIII. Cá vồ giá bao nhiêu tiền là rẻ nhất?
  Tùy theo từng mùa vụ, kích thước mà cá vồ được bán với những giá khác nhau. Trong đó:

  Cá vồ đém: Hiện, cá vồ đém được thu mua với giá từ 40 – 200k/kg và được bán ra thị trường với giá 100 – 250k/kg. (tùy thuộc vào kích thước của cá)
  Cá vồ cờ:  Đang được bán với giá từ 150 – 250k/kg
  Cá vồ chó: Đang được bán với giá từ 70 – 200k/kg

  IX. Mua, Bán cá vồ ở đâu tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh?
  Cá vồ đang là một trong 3 giống cá có giá trị kinh tế cao ở nước ta. Hiện nay, chúng được nuôi nhiều ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và được bán ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

  Tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể mua giống cá này tại các cửa hàng hải sản hoặc chợ hải sản, các khu chợ lớn,..
  Hoặc khách hàng có thể đặt online trên trang web của các shop hải sản để được cung cấp đến tận nơi nhé.
  Trên đây là một số thông tin về giống cá vồ. Hy vọng bài viết sẽ đem tới những kiến thức hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về giống cá này.

  5
  /
  5
  (
  1

  vote
  )

 • Nguồn:


Còn cá dồ

2. Cá Vồ Ăn gì? Làm món gì ngon?Cá Dồ Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

 • Tác giả: happymobile.vn

 • Ngày đăng tải: 09/19/2021 05:30 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (57536 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Mua ở đâu? Cá vồ là loài cá rất thường nhật ở miền Tây Việt Nam. Chúng là loài cá ăn đáy và được biết tới là giống cá …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá Vồ có nhiều giống cá khác là cá vồ đém, cá vồ cờ, cá vồ chó. Là loài cá nước ngọt. Nó được biết đến ở khu vực Châu Á, chủ yếu là gần khu vực sông Mê Kông. Cá Vồ thuộc họ với cá Tra và nó có nhiều loại khác nhau. Chúng được biết đến là loài cá ăn đáy. Và đặc biệt là loài cá này là loài cá hung hãn và khổng lồ ở môi trường sông. Đặc điểm về ngoại hình của chúng cũng rất tiêu biểu và đa dạng.

 • Nguồn:


Cá vồ chó

3. 3 loài cá được mệnh danh thủy quái miền Tây – VnExpress

 • Tác giả: vnexpress.net

 • Ngày đăng tải: 01/18/2021 12:24 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (75092 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 2⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Cá hô, vồ cờ, tra dầu sống ở sông Mekong nặng đến 300 kg, dài 3 m và đang có nguy cơ tuyệt chủng. – VnExpress.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
  Hiện, Việt Nam chỉ ghi nhận còn 5 cá thể vồ cờ đang nuôi tại Trung tâm giống thủy sản nước ngọt Nam bộ (Tiền Giang) với trọng lượng khoảng 20 kg. Đơn vị đang nỗ lực bảo tồn loài cá quý hiếm này bằng cách nghiên cứu cho sinh sản nhân tạo. Các cán bộ trung tâm từng lặn lội qua Lào và Campuchia nghiên cứu tìm loài cá vồ cờ nhưng không thành công.

 • Nguồn:


Cá vồ ăn gì

4. 3 loài cá được mệnh danh thủy quái miền Tây – Trà Vinh

 • Tác giả: travinh.tintuc.vn

 • Ngày đăng tải: 07/14/2021 12:16 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (30343 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Cá hô, vồ cờ, tra dầu sống ở sông Mekong nặng đến 300 kg, dài 3 m và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
  Cá vồ cờ tại Thái Lan. Ảnh: Wikipedia Cá vồ cờ
  Có tên khoa học Pangaius sannitwongsei, cá vồ cờ là loài nước ngọt da trơn khổng lồ có thể dài tới 3 m, nặng 300 kg và rất hung hãn. Tên của nó xuất phát từ chiếc vây trên lưng luôn vươn cao như ngọn cờ, lúc bơi rẽ sóng như cá mập.
  Vồ cờ được đánh giá là loài cá nước ngọt khỏe nhất thế giới. Do tình trạng đánh bắt ngày càng cao của người dân, lượng cá vồ cờ ngày càng khan hiếm. Ở Việt Nam nó được Sách đỏ xếp vào danh sách 100 loài động vật có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng nhất thế giới.

  Hiện, Việt Nam chỉ ghi nhận còn 5 cá thể vồ cờ đang nuôi tại Trung tâm giống thủy sản nước ngọt Nam bộ (Tiền Giang) với trọng lượng khoảng 20 kg. Đơn vị đang nỗ lực bảo tồn loài cá quý hiếm này bằng cách nghiên cứu cho sinh sản nhân tạo. Các cán bộ trung tâm từng lặn lội qua Lào và Campuchia nghiên cứu tìm loài cá vồ cờ nhưng không thành công.
  Cá tra dầu
  Phân bố chủ yếu ở hạ lưu sông Mekong, cá tra dầu có tên khoa học là Pangasianodon gigas và cũng có kích thước, trọng lượng tương đương loài vồ cờ.
  Cá tra dầu nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới, được xếp hạng cực kỳ nguy cấp (nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao). Loài này có đầu to, dẹp, miệng rộng với 2 râu dài ở hàm trên. Lưng cá màu nâu thẫm, vây nhạt hơn. Chúng tuy lớn nhưng chỉ ăn thực vật thủy sinh.

  Cá tra dầu bắt tại Campuchia được lai dắt về Việt Nam bán cho nhà hàng. Ảnh: Cửu Long. Thời gian gần đây việc phát hiện cá tra dầu ở Việt Nam rất hiếm, các nhà hàng ở TP HCM, miền Tây chủ yếu mua lại từ Campuchia. Còn tại Lào đã có lệnh cấm săn bắt loài cá này.
  Hồi cuối năm 2015, ngư dân tỉnh An Giang bắt được cá tra dầu nặng 100 kg ở sông Mekong, đoạn giáp Campuchia. Nó được chủ nhà hàng ở Cần Thơ mua với giá 40 triệu đồng.
  Năm ngoái, con cá tra dầu dài 2 m, nặng 230 kg được ngư dân Campuchia bắt được, sau đó bán cho nhà hàng tại An Giang giá 1,2 triệu một kg.
  Cá hô
  Có tên khoa học là Catlocarpio siamensis, cá hô là loài lớn nhất trong họ Chép, đầu khá to so với thân, thường sống ở các sông Mae Klong, Mekong và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Từng có con nặng gần 600 kg, dài hơn 3 m được phát hiện.
  Ở Campuchia, cá hô được phong làm cá quốc gia. Tại miền Tây, những con cá hô nặng 130 kg được ngư dân bắt trên dòng Cửu Long, thường vào khoảng tháng 10. Chúng được thương lái mua với giá hàng trăm triệu đồng, mang về Cần Thơ, An Giang, Sài Gòn… phục vụ thực khách.
  Đặc biệt, năm 2015, ngư dân ở TP HCM bắt được cá hô nặng 128 kg tại nhánh sông Đồng Nai, bán được gần 200 triệu đồng. Việc bắt được cá hô là rất hiếm bởi ngoài tự nhiên chúng đang dần tuyệt chủng.

  Cá hô 128 kg bán gần 200 triệu được bắt ở quận 9, TP HCM. Ảnh: An Nhơn
  Cá hô sống tại những hố lớn cạnh bờ sông, chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch… để kiếm thức ăn. Đây là một loài cá di cư, chúng di chuyển không nhanh, thường ăn rong, hoa quả.
  Hiện ở Việt Nam có 2 trung tâm nghiên cứu cho sinh sản nhân tạo thành công cá hô để nuôi thương phẩm đạt 7-10 kg có thể xuất bán.

 • Nguồn:


Cá vồ cờ

5.
Loại cá xưa có đầy không ai biết, giờ thành đặc sản xuất hiện trong thực đơn nhà hàng, 190.000 đồng/kg

 • Tác giả: eva.vn

 • Ngày đăng tải: 12/13/2021 09:39 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (84606 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Tóm tắt: Hiện tại cá vồ đém được rao bán tại các chợ của vùng sông nước miền Tây hoặc cửa hàng hải sản với giá 170.000 – 190.000 đồng/kg.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại cá vồ đém được rao bán tại các chợ của vùng sông nước miền Tây hoặc cửa hàng hải sản với giá 170.000 – 190.000 đồng/kg. Thường chị em nội trợ sẽ mua con khoảng 3kg để về chế biến cho người nhà thưởng thức. Còn khách du lịch muốn nếm thử loại cá này nên đến các nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc sản được chế biến từ cá vồ đém như: nướng muối ớt, nấu mẻ, nhúng lẩu, kho mắm.

 • Nguồn:


Cá vồ la cá gì

6. Ngon miệng với cá vồ nuôi hầm! – Dân Việt

 • Tác giả: danviet.vn

 • Ngày đăng tải: 11/09/2021 06:22 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (7822 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Và cũng chính vì thế, ở miền Tây Nam bộ có đến hàng mấy chục loại canh chua khác nhau. Khác từ rau dùng để để nấu: canh chua bông so đũa, canh …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không biết tự bao giờ, người miền Tây Nam bộ rất thích ăn canh chua, cá kho với cơm gạo mới. Hầu như bất cứ thời gian nào, có được con cá từ giăng lưới, cắm câu hay đặt lọp, đặt nò, … là người ta đều có thể làm hai thứ này cho bữa cơm. Và cũng chính vì thế, ở miền Tây Nam bộ có đến hàng mấy chục loại canh chua khác nhau. Khác từ rau dùng để để nấu: canh chua bông so đũa, canh chua bông súng, canh chua bông điên điển, canh chua dưa cải, canh chua bắp cải, giá đậu, … Khác về các chất làm chua: canh chua me, canh chua cơm mẻ, canh chua trứng kiến, canh chua khế, … Và tất nhiên cũng khác về các loại thủy sản nấu kèm: canh chua cá lóc, canh chua lươn, canh chua cá ngát, canh chua cá ba sa, canh chua cá vồ, …

 • Nguồn:


Cá vồ và cá tra

7. Cách phân biệt cá tra và cá basa – Bách hóa XANH

 • Tác giả: www.bachhoaxanh.com

 • Ngày đăng tải: 08/06/2021 03:10 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (50661 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Bạn sẽ quan tâm: Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị miền Tây · Mê mẩn với cách làm cá ba sa kho sền sệt ăn hoài không ngán …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
  Do cá ba sa có mức giá cao hơn cá tra và khi cắt thành khoanh sẽ rất khó phân biệt được, nên đã có không ít thương lái lợi dụng điều này để “đánh tráo” nhằm trục lợi cho bản thân. Cá ba sa hay cá tra thì đều rất ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên nếu chẳng may mua nhầm thì thật là khó chịu đúng không nào? Hy vọng với những thông tin mà mình đã chia sẻ có thể giúp chị em không còn bị nhầm lẫn khi chọn mua 2 loại cá thuộc họ cá tra này nhé.

 • Nguồn:


Cá vồ và cá basa

8. Cầu Tiêu Cá Vồ Ăn Gì – Cầu Tiêu Cá Vồ Có Thể Dẹp Bỏ

 • Tác giả: thdcanada.com.vn

 • Ngày đăng tải: 03/24/2021 09:25 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (46859 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

 • Tóm tắt: Mà đồng bào miền Tây nói chữ đém này một cách tỉnh bơ hà, khiến tui cứ bâng khuâng tự hỏi: Đém là cái gì vậy ta? Xem thêm bài viết thuộc chuyên …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tui dùng thử hai món là cá vồ đém kho tộ và lẩu cá vồ đém. Thịt cá dai dai, hơi béo và có vị thơm thơm đặc biệt.Về nhà, tui tra cứu thông tin về cá vồ đém như sau:Cá vồ đém còn gọi là cá tra bần – tênkhoa học: Pangasius larnaudii, tên tiếng Anh Black Spotted Catfish) là một loài cá da trơn trong họ cá tra (Pangasiidae), đây là loài bản địa của vùng Đông Nam Á, như Campuchia và Việt Nam.Cá vồ đém có thân dài như cá tra, răng nhỏ, mịn, râu ngắn, đặc biệt hai bên vây ngực phía trên có một đốm đen khá to. Loài cá nầy thích sống ở những vùng nước sâu hoặc dòng chảy mạnh. Xưa kia cá vồ đém xuất hiện nhiều trên sông Tiền và sông Hậu nhưng ngày nay đã trở nên rất hiếm, muốn tìm một con ngoài thiên nhiên thật không dễ dàng. Cá càng to thịt càng ngon. Hiện nay một số nhà hàng đã khai thác loài cá quý hiếm nầy để phục vụ cho khách hàng, tuy nhiên đa phần là cá nuôi trong ao hồ, chỉ một số ít đánh bắt được ngoài thiên nhiên.

 • Nguồn:


Cá vồ đém

9. Top 13 hầm cá vồ là gì – marvelvietnam.com

 • Tác giả: marvelvietnam.com

 • Ngày đăng tải: 10/03/2021 12:00 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (90058 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 2⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: 8 thg 8, 2015 · Cá vồ nuôi hầm cỡ trên ký lô là ăn thịt ngon lành. Không biết tự bao giờ, người miền Tây Nam bộ rất thích ăn canh chua, cá kho với cơm gạo …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 19 thg 11, 2017 · Đó là nuôi hầm thời Viglacera, Toto, Inax, Caesar chưa Tây Nam bộ… du. Chớ trong tài liệu về cá sông Mekong của uỷ hội sông Mekong, cá “ăn thịt, … …

 • Nguồn:


cá vồ miền tây

10. Phong vị miền Tây: Hai loại cầu ‘đặc sản’ vùng sông nước

 • Tác giả: thanhnien.vn

 • Ngày đăng tải: 09/12/2021 09:34 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (89642 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Thực tế bây giờ con cá vồ (cá tra) đã được nuôi ở bè, sông lớn, nước sạch, thịt cá rất ngon. Nhưng nhiều người vẫn không thể ăn được vì bị “ám …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng nói thiệt, dù có làm vững cách mấy thì cây cầu cũng lắc lư theo nhịp chân, cả cái tay vịn cũng lắc lư luôn, đi mà như làm xiếc, tay chân rụng rời. Họa chăng lanh lẹ như con khỉ mới đi qua được, chắc vậy mà có cái tên “cầu khỉ”. Còn một ý nghĩa khác là khi người nào sợ quá đi không được, phải xách dép rồi cúi người xuống bò từng chút từng chút, nhìn y như con khỉ. Bao nhiêu người đã phải bò như thế, và la hét vang trời. Nhất là người ở tỉnh lỵ, ở thành phố về quê chơi, thăm bà con, thể nào cũng được một trận la hét và bò. Thực tế, càng đi chậm càng lắc lư, càng sợ. Người quê họ đi cái ào qua thiệt lẹ, cầu chưa kịp lắc thì họ đã tới bờ bên kia. Nhưng bọn trẻ con thì có đứa đi giỏi, có đứa đi dở, vì vậy mỗi ngày đi học đều có đứa rớt cái tủm xuống kênh/rạch, ướt hết cặp sách. Mùa nước nổi, nước ngập lút cầu, vừa đi vừa dò dò bàn chân, mới “vui”, nhưng nếu dò trật một cái thì coi như lội luôn về nhà.

 • Nguồn:


cá vồ miền tây

11. Gặp các ‘cần thủ’ miền Tây hàng sư phụ – Báo Tuổi Trẻ

 • Tác giả: tuoitre.vn

 • Ngày đăng tải: 06/08/2021 04:18 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (74362 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Mấy nay cá ít rồi” – Lương kể. Cần câu cơm của dân nghèo. ca 5 nhon. Lương và nhóm bạn chuyên câu cá vồ, vồ đém …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lương và nhóm bạn chuyên câu cá vồ, vồ đém tại Hậu Giang – Ảnh: CHÍ CÔNG”Giật vài ba ký cá ngon đem bán lòng vòng trong xóm cũng được ngót nghét một, hai trăm ngàn. Có thêm tiền mua gạo mắm và lo cho sắp nhỏ đi học” – Lương nói và tâm sự mình câu cá là thú vui nhưng cũng để kiếm sống. Theo anh, ngày nay cá mú đã cạn dần, chứ hồi trước chỉ cần buông cần là có cá đem về. Dân quanh vùng dính cá vồ trên chục ký không phải chuyện hiếm. Mấy năm nay nước không về, trong khi nhiều người đánh bắt kiểu tận diệt nên hiếm dính cá lớn.

 • Nguồn:


cá vồ miền tây

12. Cá tra, cá basa là cá gì? Cách phân biệt cá tra và cá basa

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com

 • Ngày đăng tải: 03/23/2021 08:19 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (84387 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: rất ngon và có mùi vị hấp dẫn. Xem thêm: Cách làm cá tra nhúng giấm đặc sản miền Tây thơm ngon đơn giản. Cá tra là cá gì? 2.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá tra thuộc bộ siluriformes – cá da trơn, chúng chuyên sống trong các vùng nước ngọt và vẫn có thể sống được ở môi trường nước lợ, cá tra có thân hình chứa nhiều thịt, kích thước đầu nhỏ hơn tỉ lệ cơ thể và có 2 râu.Thịt cá tra dày và chắc thịt nên khi chế biến thành các món ăn đặc biệt là các món lẩu, món kho, nhúng giấm cuốn bánh tráng,… rất ngon và có mùi vị hấp dẫn.Xem thêm: Cách làm cá tra nhúng giấm đặc sản miền Tây thơm ngon đơn giản2. Cá basa là cá gì?Cá basa còn có tên gọi là cá sát bụng hay cá giáo, thuộc bộ siluriformes – cá da trơn. Cá basa góp phần trong nền kinh tế ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.Cá basa sống tốt ở môi trường nước ngọt, dễ nuôi, sinh sản tốt và trưởng thành nhanh trong môi trường tự nhiên.Cá basa có thịt dày với lớp mỡ béo và mềm, khi chế biến thành món ăn đều mang lại mùi vị đặc trưng, những món ăn từ cá basa như canh chua cá basa, cá basa nướng hay cá basa kho được nhiều người yêu thích.Xem thêm:Cách làm cá basa nướng muối ớt thơm lừng, cay cay mềm ngon hấp dẫn2 cách làm cá basa kho riềng và kho dưa cải đơn giản, thơm ngon3. Cách phân biệt cá tra và cá basaThoạt nhìn sẽ thấy khó phân biệt hai loại cá này với nhau, nhưng nếu để ý chúng sẽ có thể dễ dàng phân biệt qua các đặc điểm sau:Dựa vào hình dạng đầu cáCá tra có phần đầu khá to, có hình dạng dẹp và bè ra hai bên, khi cá tra khép miệng sẽ không nhìn thấy hàm răng bên trong.Cá basa có đầu trông nhỏ gọn hơn cá tra, đầu ngắn và không bè ra hai bên. Vì hàm trên của cá basa rộng hơn hàm dưới nên khi khép miệng vẫn có thể nhìn thấy hàm bên trong.Dựa vào độ dài râuCá tra có râu dài hơn râu cá basa, đôi râu của chúng thường kéo dài từ mắt đến tận mang cá và độ dài giữa râu hàm trên với râu hàm dưới bằng nhau.Cá basa có râu hàm trên ngắn bằng khoảng 1/2 chiều dài đầu, râu hàm dưới thì lại ngắn hơn râu hàm trên.Dựa vào phần thân cáThân cá tra có màu ánh bạc, bắt sáng lấp lánh, mặt lưng thường có màu xanh đậm, bụng thường dài và nhỏ hơn cá basa.Cá basa có bụng to tròn màu trắng, trên lưng thường có màu xanh nâu nhạt, phần thân cá basa ngắn và hơi dẹp hai bên.Dựa vào màu thịt cáCá tra khi cắt khứa sẽ thấy các thớ thịt to và đầy, màu hơi đỏ hồng. Mỡ của cá tra thường không có màu trắng mà nghiêng sang màu vàng, thường có mùi hôi nên khi làm cá tra người ta thường làm sạch phần mỡ.Cá basa khi cắt sẽ để lộ phần thịt cá màu trắng pha chút hồng nhạt, thớ thịt của cá basa nhỏ hơn cá tra. Vì có phần bụng phình to nên khi xẻ ra sẽ thấy phần mỡ trắng đục, khứa cá basa sẽ có xen kẽ các đường mỡ trắng đục trên lưng và dưới bụng cá.4. Giá bán cá tra, cá basaVì điều kiện và thời gian nuôi trồng hai loại cá này khác nhau nên giá cũng vì thế mà chênh lệch nhau.Giá cập nhật vào tháng 04/2021, cá basa có giá dao động từ 40.000 – 50.000/kg, còn cá tra có giá khoảng 25.000 – 35.000/kg.Xem thêm:Cá dứa là cá gì? Cá dứa làm gì ngon? Phân biệt cá dứa và cá basaCách phân biệt cá lóc đồng và cá lóc nuôi, cách sơ chế, khử mùi tanh cá lócCách chọn cá hồi ngon, cách sơ chế và bảo quản cá hồi tươi lâu, đúng cáchVới bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn biết được cá tra, cá basa là gì và cách phân biệt phân biệt cá tra và cá basa. Ghé thăm chuyên mục mẹo vào bếp để xem thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé!Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Đăng 28/04/2021

 • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về cá vồ miền tây

GHE BÁN CÁ VỒ MIỀN TÂY | Miền Tây Phố

 • Tác giả: Miền Tây Phố

 • Ngày đăng tải: 01/22/2021 10:11 AM

 • Lượt xem: 1,778 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 3⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Nội dung:
  miềntâyphố #nghesongnuoc #mientaysongnuoc NGHỀ SÔNG NƯỚC_ GHE BÁN CÁ VỒ MỘT THỜI NỔI TIẾNG KHẮP MIỀN TÂY …

CÁ VỒ ĐÉM 4KG NẤU CANH CHUA | việt miền tây

 • Tác giả: Việt Hậu Giang

 • Ngày đăng tải: 04/12/2021 09:31 AM

 • Lượt xem: 8,352 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 4⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Cá vồ đém khủng, hôm nay về nhà kéo cá cá vồ đém nuôi cũng được 4 năm rồi mọi người ơi cá rất mập và chắc thịt lắm chúc mọi …

Câu cá dồ đém #12. Mồi này không ăn thì ăn mồi nào?

 • Tác giả: Dấu Chân Miền Tây

 • Ngày đăng tải: 08/11/2021 12:29 PM

 • Lượt xem: 27,445 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 5⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

 • Nội dung:
  Chào các bạn, hôm nay câu dồ đém ngày nước ương nhưng cá vẫn ăn. Nay làm một cặp quá đã. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Cá Vồ Nấu cháo Ăn Với Rau Vườn | TQMT #62

 • Tác giả: Tình Quê Miền Tây

 • Ngày đăng tải: 10/22/2021 02:13 PM

 • Lượt xem: 100,689 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Chúc cả nhà xem video vui vẻ, nếu thấy yên mến chúng tôi xin vui lòng đăng ký để nhóm có thêm động lực làm nhiều video hơn …

Câu cá dồ đém #2. Mồi chuột nướng

 • Tác giả: Dấu Chân Miền Tây

 • Ngày đăng tải: 10/07/2021 07:33 AM

 • Lượt xem: 6,909 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Hôm nay mình câu cá bằng chuột nướng, các bạn có câu vồ đém làm thử nhé, bao nhạy. Cám ơn các bạn theo dõi.

Câu cá dồ đém #16. Đụng phải tàu ngầm kéo không lên

 • Tác giả: Dấu Chân Miền Tây

 • Ngày đăng tải: 01/30/2021 08:53 PM

 • Lượt xem: 15,216 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 2⭐

 • Đánh giá cao nhất: 2⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Hôm nay mình mới thả mồi cục đầu tiên lụm con 3kg7, con thứ 2 kéo rất nặng vướn dây bè không lên được, đành bứt dây trong …

cách làm CÁ TRA kho Tiêu đặc sản Miền Tây cách kho cá ngon… catfish vietnam Food

 • Tác giả: NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

 • Ngày đăng tải: 09/05/2021 07:28 AM

 • Lượt xem: 88,168 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  cách làm CÁ TRA kho Tiêu đặc sản Miền Tây cách kho cá ngon… catfish vietnam Food Cá da trơn là một trong những đặc sản …

Cách bắt cá vồ, cá tra miền tây

 • Tác giả: Cort Cortik

 • Ngày đăng tải: 04/16/2021 12:11 AM

 • Lượt xem: 38 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 4⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Nội dung:
  keocado# #keocatra# #cautieu# #cagandanhat# #camatle#

Cầu Cá Tra Miền Tây / Nói Chuyện Bên Cầu Cá / Ai Đã Từng Biết

 • Tác giả: FUNNY GYM

 • Ngày đăng tải: 10/02/2021 03:42 AM

 • Lượt xem: 9,187 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 2⭐

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Nội dung:
  Cầu Cá miền tây là nét văn hóa Vùng Miền khá thú vị và thu hút sự tò mò của những cư dân vùng miền không có . Các bạn có thể …

Kéo cá vồ 10 năm nấu lẩu tiếp anh ba kiêng giang || việt miền tây

 • Tác giả: Việt Hậu Giang

 • Ngày đăng tải: 05/07/2021 02:28 PM

 • Lượt xem: 5,973 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  kéo cá vồ 10 năm nấu lẩu tiếp anh ba kiêng giang chúc tất cả các bạn xem video vui vẻ và và hãy nhấn đăng ký ủng hộ kênh nhé …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về cá vồ miền tây mà Midwestgraphicsa2.com tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.