Những biểu tượng may mắn ở Việt Nam hiện nay có thể được biết đến như những đồ vật, những con số hay một biểu tượng tâm linh. Cụ thể, hãy cùng Invert team tham khảo ngay một số biểu tượng may mắn của Việt Nam và các nước trên thế giới dưới đây nhé!

1. Chìa khóa là biểu tượng khám nghiệm tử thi

Ở Việt Nam, nhiều người tin rằng chìa khóa là biểu tượng của sự may mắn cho học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng. Cha anh tin rằng với chiếc chìa khóa, anh sẽ có thể mở hàng phòng ngự và không gặp phải rắc rối hay học hành sai hướng. Đồng thời, biểu tượng này còn mang ý nghĩa mở mang kiến ​​thức, giúp chúng ta tiếp thu những kiến ​​thức mới cho cuộc sống.

Hình ảnh chiếc chìa khóa được coi là biểu tượng may mắn khá phổ biến ở các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Hình ảnh chiếc chìa khóa được coi là biểu tượng may mắn khá phổ biến ở các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

2. Tiền cổ (tiền phong thủy)

Tiền cổ, tiền phong thủy vẫn là một vật vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa là biểu tượng của sự may mắn ở nước ta liên quan đến sự thịnh vượng và tài lộc. Người ta tin rằng việc mang theo một đồng xu cổ sẽ mang lại may mắn về tiền bạc và sự giàu có trong tương lai.

Đồng tiền cổ vẫn là một vũ khí được sử dụng rộng rãi trong Phong thủy.  Tiền xu là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.  Sự tốt lành của nó không chỉ tăng tài lộc mà còn mang lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và xua tan tai họa, tiểu nhân… Vì vậy, không thể thiếu những vật phẩm phong thủy hộ mệnh.
Đồng tiền cổ vẫn là một vũ khí được sử dụng rộng rãi trong Phong thủy. Tiền xu là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Sự tốt lành của nó không chỉ tăng tài lộc mà còn mang lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và xua tan tai họa, tiểu nhân… Vì vậy, không thể thiếu những vật phẩm phong thủy hộ mệnh.

3. Hình ảnh em bé may mắn

Nghê đã là linh vật phong thủy của người Việt từ xa xưa. Với hình dáng của một chú chó, linh vật tượng trưng cho lòng trung thành bảo vệ chủ nhân khỏi sự xâm lăng và tiêu diệt của tà ma. Những chú chó thường được giao nhiệm vụ canh gác ngôi nhà, ngăn chặn những kẻ lừa đảo và chống lại động vật hoang dã. Dần dần, với những hình tượng chó hóa đá, những linh vật phong thủy ra đời với nhiều chi tiết sinh động như đầu sư tử, hình khuyển thon, nanh rồng …. Nhìn vào, ta thấy Nghê sống động, uy nghi và thể hiện sự uy nghiêm hơn. hình ảnh của một con chó.

Con ngỗng là hình ảnh của loài chó, một con vật tượng trưng cho lòng trung thành và sự bảo vệ của chủ nhân. Vì vậy, người ta thường sử dụng chiếc sừng như một linh vật với nhiệm vụ trấn giữ, chống lại những điều xấu xa, tà ma, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Hình ảnh một em bé may mắn
Hình ảnh một em bé may mắn

4. Biểu tượng Sư tử-Rồng

Múa lân sư rồng từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam, thường gắn liền với các sự kiện vui như khai hội, khai trương cửa hàng,… Động tác này thường mang những ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh. sức mạnh, may mắn và may mắn. chúc may mắn và thành công.

múa rồng
múa rồng

5. Hình xăm

Với nhiều người có cá tính mạnh, họ thường chọn những hình xăm tượng trưng cho sự may mắn để xăm trực tiếp lên da và gắn bó suốt đời. Ví dụ như hoa sen có thể là biểu tượng của lòng từ bi, trí tuệ, hình xăm ngũ hành theo mệnh là biểu tượng của sự may mắn….

6. Biểu tượng cá chép

Trong văn hóa Việt Nam, cá chép là biểu tượng đặc biệt may mắn và thường xuất hiện trong các dịp lễ tết. Chẳng hạn như hình tượng cá chép trông trăng vào ngày Tết Trung thu, phóng sinh vào ngày rằm tháng bảy và đặc biệt là thả cá chép vào dịp 23 tháng Chạp hàng năm. cầu may mắn và tài lộc. Trong phong thủy, cá thần tài là linh vật hút tiền tài, may mắn với hình ảnh cá chép ngậm ngọc rất đặc trưng.

7. Nấm độc

Cóc là linh vật được nhắc đến trong nhiều truyền thuyết với khả năng thu vàng bạc châu báu, sống giàu sang phú quý. Chính vì vậy, đây còn được mệnh danh là biểu tượng may mắn gắn liền với ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ.

8. Thần của cải và đất đai

Có thể nói thần tài và thần đất là hai nhân vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho những gia đình làm ăn buôn bán. Đây cũng là lý do nhiều gia đình luôn có lễ vật cúng thần tài, xông đất để cầu nhiều tài lộc, may mắn và làm ăn thuận lợi.

9. Hình con ngựa

Trong văn hóa Việt Nam, ngựa là con vật tượng trưng cho sức khỏe, sự dẻo dai và gắn liền với nhiều truyền thuyết được ghi trong lịch sử. Vì vậy, hình ảnh hay hình tượng con ngựa còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và được treo trong nhà, trong phòng. Điển hình có thể kể đến bức tranh mã đáo thành công, hình ảnh những chú ngựa đang phi nước đại kiêu hãnh với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc.

10. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được biết đến là một vị bồ tát đứng sau Phật Tổ Như Lai. Trong phong thủy, tượng phật di lặc này là biểu tượng của sự may mắn liên quan đến tiền tài, của cải với hình ảnh đức phật ôm túi châu báu hay thỏi vàng tượng trưng cho sự giàu sang. Vì vậy, nhiều người thường sử dụng tượng Phật Di Lặc trong gia đình để cầu may mắn, tài lộc. Ngoài ra, người ta còn để tượng này trong phòng làm việc, trong ô tô… để mong công việc suôn sẻ, thành công.

11. Hình ảnh cây cối

Cây nêu trong văn hóa Việt Nam là biểu tượng linh thiêng gắn liền với Tết Nguyên đán với mục đích xua đuổi tà ma, mang đến cho gia chủ những điều may mắn và thành công trong một năm mới. Ngoài ra, hình ảnh cây nêu còn là biểu tượng của sự kết nối giữa trời và đất với ý thức bảo vệ đất trời của người Việt.

Theo các tài liệu dân gian, cây nêu ngày Tết mang triết lý âm dương, qua hai chữ Càn (Trời) và Khôn (Đất) trong hình ảnh chiếc nón và chiếc gậy của Chử Đồng Tử và Tiên Dung. Nó bao hàm sự thống nhất và tương hỗ giữa Âm và Dương hay sự không thể tách rời giữa Động và Tinh… cây còn gắn với truyền thuyết dân gian để ngăn chặn quỷ biển Đông vào đất liền và tiếp cận con người. cư trú, làm việc và sinh sống. Theo thời gian, từ từng địa phương, phong tục, tập quán của từng dân tộc, ý nghĩa của việc trồng cây trong dịp Tết ngày càng lan rộng và đa dạng.

12. Ký hiệu số 5

Biểu tượng may mắn phổ biến cuối cùng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam là số 5. ​​Nó là con số trung tâm và nó đại diện cho ngũ hành. Đồng thời, theo cha ông ta từ xa xưa, số 5 còn tượng trưng cho 5 đức tính của con người: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín và 5 điều hạnh phúc trong cuộc sống là Phú, Quý, Thọ, Khang. , Ning. Đây cũng là lý do vì sao ngày sinh nhật trọng đại hôm nay lại gắn liền với 5 năm liên tiếp như 5 năm, 10 năm, 15 năm …

Những biểu tượng may mắn phổ biến nhất trên thế giới

Hy vọng với những chia sẻ về biểu tượng may mắn phổ biến của người Việt được giới thiệu trên đây, bạn đọc sẽ hiểu hơn phần nào về biểu tượng văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Đồng thời lựa chọn biểu tượng may mắn phù hợp với mình nhất trong thời gian tới.

#TOP #Biểu #tượng #mắn #của #Việt #Nam #Thế #giới #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.