để kết quả, dịch vụ tiến sát hơn với khách mua hàng thì việc lăng xê thương hiệu luôn cần được tăng không ngừng. có những cách nào để quảng bá thương hiệu hữu hiệu ? thổi bùng xu thế lăng xê thương hiệu năm 2021 là gì ? đừng bỏ lỡ 20+ cách quảng bá nhãn hàng tốt nhất được thay đổi ngay sau đây.

1. truyền thông trên mạng internet : facebook, instagram, twitter . .

Transparent Twitter Facebook Logo - Fb Twitter And Instagram Icon  Transparent PNG - 680x400 - Free Download on NicePNG

với số lượng người sử dụng mạng xã hội ngày càng cao, lăng xê nhãn hàng trên mạng internet là cách thức cực kỳ hữu hiệu. nếu công ty của bạn phù hợp nhất với một trang mạng chi tiết , thì đừng ngại đưa hầu hết thông tin của bạn vào đó .

chẳng hạn : những website nặng ảnh nhiều khả năng tập trung vào instagram và pinterest . những công ty b2b thường làm tốt nhất trên twitter, nhưng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ trong các ngành phá cách ( như marketing bằng tay ) có thể làm tốt trên instagram .

2. truyền thông đa phương tiện ở những nền tảng youtube, tiktok, . .

YouTube Has Been Building A TikTok Competitor For Some Time - Brendan Gahan

quảng cáo hãng trên truyền thông đa phương tiện sẽ giúp hãng của bạn được nhớ đến tốt hơn. trên những kênh này, bằng bức ảnh và thanh âm, thông tin truyền đạt sẽ dễ di chuyển vào lòng dạ con người hơn là chữ viết .

bạn cần tạo tài khoản và thực hành upload video, bức ảnh. cách thức này có điểm mạnh là không lấy tiền , tạo hiệu ứng tốt, dễ tiếp cận với phong phú mọi người.

điểm yếu đó là bạn những việc cần làm trong khoảng thời gian dài, liên tục, phải sẻ chia các hình ảnh và video lôi cuốn giữa rất nhiều các thương hiệu khác . .

3. lập blog cá nhân báo cáo kiến thức chuyên môn của bạn

Blog cá nhân đẹp với 8 mẫu được các Blogger bình chọn ⋆ Tin Tran

blog là công cụ tuyệt vời để bạn có thể đăng tải các bài ghi chép , thông tin về lĩnh vực của doanh nghiệp, nhãn hàng nhằm mang tới các và định hướng độc giả.

bạn cần lập blog cá nhân và mở đầu lan truyền thông tin thường xuyên , không được bỏ trống blog thì mới đem lại hiệu quả. những thông tin chi tiết, đầy đủ dữ liệu luôn được người đọc sách điện tử đặt niềm tin. từ đó, vị trí nhà nghiên cứu trong việc của hãng được cho thấy và tăng thêm sự tin tưởng của khách , duy trì sự kết nối với khách hàng .

tip : hãy báo cáo blog của bạn lên những trang mạng xã hội, những nhóm chung một sự chú ý đến chủ đề bạn chia sớt để có được sự quan tâm và san sẻ blog của bạn

4. mở tài khoản google business

Google my business là gì ? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

mở tài khoản công ty trên google business sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu tốt hơn và tạo vị thế chuyên môn cao hơn. để mở tài khoản, bạn vào link mở tài khoản công ty vùng đất để bắt chước hướng dẫn

kể từ khi đăng nhập với tài khoản gmail thành công, hãy điền các thông tin được đề nghị như tên tổ chức , địa chỉ, khu phân phối dịch vụ, hình thức kinh doanh, điện thoại liên hệ, …. xác thực thông tin và bước để hoàn thành.

giải pháp này mang nhiều mặt mạnh như phân phối dữ liệu công ty chính xác, bế lên các hình ảnh hay ho, …

với hình thức này, hãy kỹ càng với những lời phẩm bình. những thời khắc có nhiều đánh giá thấp không liên quan tới sản phẩm của bạn nhưng nó lại kéo nhận định chung xuống, khiến người tiêu dùng ngần ngừ khi mua.

tip : để google xác minh làm rõ công ty , hãy sử dụng số mobile uy tín để đăng ký, vài ba điện thoại đã được xác minh làm rõ từ tài khoản google bussiness trước đây.

5. đóng góp thông tin cho các trang báo vang danh , hoặc những website nổi danh trong ngành của bạn

những trang báo đình đám, các trang mạng được nhiều người biết đến trong ngành luôn cam kết sự uy tín để các mọi người tin tưởng vào nhãn hàng. do vậy, hãy mở đầu việc lăng xê thương hiệu bằng cách đóng góp thông tin cho những trang báo và các trang mạng trên. bạn nên lúc đầu kiếm tìm các báo, website chuyên ngành và đề cập tới mọi việc mà bạn đọc quan tâm và liên quan đến lĩnh vực bạn đang mua đi bán lại.

đây là phương pháp cho ra mắt nhãn hàng tốt, tinh tế và không làm khách không thoải mái. nhưng bạn đọc phải đọc kĩ , đọc hết mới có khả năng thấy được rằng bạn đang đề cập tới nhãn hàng của mình. nó không hiệu lực lắm với độc giả nhanh và lướt.

6. tổ chức các buổi chia sẻ chuyên ngành online hoặc offline

Buổi chia sẻ đầy ý nghĩa của Cô Phạm Thị Yến và các bạn trong CLB Tuổi Trẻ  Ba Vàng

các buổi chia sớt chuyên ngành trực tiếp hoặc online chính là giải pháp quảng bá thương hiệu tuyệt quá trong thời đại kỹ thuật 4. 0. những buổi chia sẻ sẽ giúp nhãn hàng được toả rộng tự nhiên theo cách là chuyên gia trong lĩnh vực . lúc ấy , bạn không cần phải đưa lên những quyền lợi kết quả trong buổi chia sớt nhưng các người tham dự hoặc biết về nó sẽ tự động khám phá.

cách thức này giúp nhãn hàng bài bản hơn trong mắt khách và tiếp cận tự nhiên tới các khách hàng tiềm năng . tuy nhiên, bạn phải định hình nên các buổi chia sẻ với lượng người tham gia đủ đông để tạo hiệu quả tối ưu nhất.

7. tạo những đợt sale, voucher cho kết quả bạn kinh doanh

Loạt voucher bùng nổ độc quyền đợt sale lớn nhất hè giúp tín đồ Lazada an  tâm mua sắm, thu nghìn “chiến lợi phẩm” về nhà

khách hàng luôn thích được mua kết quả hạ giá. cho nên định hình nên những đợt sale, voucher sẽ là phương pháp kích động mua sắm tốt. bạn cần thiết lập được cột mốc khi phơi bày chương trình khuyến mại này để đến gần được đông khách nhất. hãy bảo đảm ước lượng được các con số chuẩn xác để có được mục tiêu.

cách thức này có mặt mạnh là giúp mọi người có cảm nhận ít tiêu cực về nhãn hàng và giúp khách lựa chọn kết quả thay vì đối thủ . điểm yếu là giá giảm có khả năng khiến kết quả bị giảm giá trị hiểu biết và kèm theo đó là những rủi ro về lãi.

8. xây dựng mối liên hệ tốt với khách cũ của bạn

đến gần được đông khách mới là chỉ tiêu của quảng bá hãng. nhưng thật ra , việc giữ chân các khách cũ cũng mấu chốt không thua kém. để lượng người mua cũ không thay đổi sang các thương hiệu khác, bạn phải liên tục xây dựng lộ trình chăm , giữ chân khách hàng bằng giải pháp :

  • có chiến lược chăm khách cũ và mới với những giải pháp sự khác nhau.
  • chế độ kết quả tốt
  • tiến hành email marketing
  • chế độ ưu đãi, ưu đãi chỉ dành cho khách cũ.

Khi thực hiện giải pháp quảng cáo họ, bạn cần chú ý để các thông tin về ưu đãi , sản phẩm mới không quá quấy rầy người tiêu dùng khiến họ không thoải mái.

9. tạo một trang web cho thương hiệu và sửa chửa nó trên các trang tìm kiếm

bất kể doanh nghiệp nhỏ, bạn phải tạo website cho nhãn hàng và rồi đến những thi hành việc sửa chửa nó trên cổ máy xếp hạng nội dung. với xu hướng search online trước khi mua sắm cả trên smartphone, pc, tablet … nhãn hàng của bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến hơn .

người tiêu dùng có chiều hướng chỉ click vào 1 vài trang xuất hiện ở vị trí thứ nhất trên cổ máy xếp hạng nội dung. nếu tùy chỉnh được website, bạn sẽ có lợi thế tiếp cận được số lượng người mua hàng đồ sộ.

cách thức này sẽ mang lại hiệu quả dài lâu nhưng sẽ mất thời gian và bạn duy trì việc tùy chỉnh website để không bị xuống hạng .

10. chạy lăng xê nhãn hàng trên các cổ máy xếp hạng nội dung và twitter lớn như google, facebook, instagram, youtube …

các trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm là khu vực có lượng người dùng cực kỳ lớn. theo thông tin của hootsuite và we are social, tính tới hết ba tháng đầu năm / 2018, facebook có khoảng 2, 234 tỷ khách hàng , youtube và whatsapp ở địa điểm kế tiếp với 1, 5 tỷ khách hàng.

tại đất nước chúng ta số cộng đồng mạng là gần 60 triệu người . điều đó tức là hãng của bạn sẽ được xem là rộng nếu như bạn chạy quảng bá. và đa phần các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại đều không thể bỏ lỡ các kênh mạng xã hội này .

ưu điểm của hình thức lăng xê này là tiếp cận lượng người mua lớn, dòng người biết được về hãng của bạn. để thực hiện được điều đó tổ chức cần xác nhận chính xác người tiêu dùng chỉ tiêu, địa điểm để quảng cáo có hiệu quả tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *