Dài Phần 1Hãy cùng tìm hiểu về các dòng camera trên thị trường hiện nay Mua bán tại Hà Nội Cũng như Tp. Và có thể bạn đã biết cách chọn bộ phận của máy ảnh mà bạn mua phù hợp với nhu cầu của mình. Tiếp theo, bài viết giới thiệu đến độc giả một số thói quen mua máy ảnh cũ quan trọng và cách kiểm tra máy ảnh đã qua sử dụng trước khi mua.

Kiểm tra sự xuất hiện

Đầu tiên người dùng nên chú ý đến hình thức bên ngoài khi mua một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng, vì đây là điều quan trọng để biết sản phẩm đã qua sử dụng như thế nào. Nếu chỉ có những vết xước nhỏ trên thân máy thì vẫn có thể chấp nhận được, nhưng nếu vết nứt lớn, có nhiều vết xước, móp thì có nghĩa là máy đã bị va đập mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của sản phẩm. .

Đây là cách xác minh máy ảnh cũ khi bạn nhìn vào nó: Đảm bảo rằng dây đeo và phần lốp bị mòn hoặc rách, điều này cho thấy thiết bị đã được mở khóa hoặc hoạt động không bình thường. Sau đó, kiểm tra tất cả các bu lông trên máy xem có cùng loại không, có bị rỉ sét hay trầy xước không; Khe cắm pin và khe cắm thẻ nhớ có dấu hiệu bị nứt, cần bán? Nếu vậy, máy được mở để bảo trì.

Khi chọn một chiếc máy ảnh giá rẻ, hãy kiểm tra kỹ phần thân máy.  Nguồn def petapixel.com

Khi chọn một chiếc máy ảnh giá rẻ, hãy kiểm tra kỹ phần thân máy. Nguồn def petapixel.com

Hãy thử tất cả các nút để đảm bảo chúng vẫn mạnh và hoạt động bình thường, đặc biệt là các phím chụp và zoom. Kiểm tra đèn flash, đèn vẫn sáng trắng, hoặc đã ngả sang màu vàng do sử dụng quá nhiều. Hãy chụp một số ảnh thí nghiệm với chùm sáng từ khoảng cách 3m để đo chất lượng của ánh sáng. Cuối cùng là kiểm tra các phụ kiện đi kèm (nếu có) hành lý, dây đai, dây cáp, đĩa CD, pin …

Kiểm tra pin

Đối với máy ảnh sử dụng pin lithium, bạn cần đảm bảo rằng pin không quá cũ, bị nứt hoặc bị hỏng. Yêu cầu người bán sạc đầy pin để bạn test máy đủ thời gian để chắc chắn rằng pin đã hết. Máy ảnh sử dụng pin AAA ít phổ biến hơn, rẻ hơn pin lithium và đôi khi đi kèm với bộ sạc.

Kiểm tra màn hình / cảm biến

Người dùng trong quá trình mua máy ảnh đã qua sử dụng nên kiểm tra điểm chết trên màn hình LCD, chụp ảnh thử trên nền trắng, đen hoặc đơn màu xem có bất thường về màu sắc hay không; Hoặc bắn vào một lỗ lớn, sau đó phóng to để xem.

Phát hiện điểm phát hiện các điểm ảnh màu đỏ trên nền đen.  Nguồn ảnh Autumn.net

Phát hiện điểm phát hiện các điểm ảnh màu đỏ trên nền đen. Nguồn ảnh Autumn.net

Với các máy ảnh DSLR cũ, các điểm ảnh bất thường trên cảm biến được chia thành ba loại: bụi phẳng, điểm ảnh nóng và điểm ảnh chết. Nếu chỉ là bụi, người dùng có thể dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Điểm ảnh nóng là điểm ảnh có nhiều màu sắc và không có vị trí cố định, có thể bị phơi sáng kéo dài khi cảm biến nóng lên hoặc chụp với ánh sáng nền mạnh. Còn điểm ảnh chết là điểm ảnh chết cố định chỉ hiển thị một màu nhất định, hình ảnh luôn xuất hiện những chấm màu bất thường này do lỗi cảm biến. Bạn không nên mua máy ảnh này vì không thể sửa các pixel mới / chết trừ khi thay cảm biến.

Kiểm tra ống kính

Đối với các dòng máy có thấu kính đi kèm, trước tiên bạn phải kiểm tra thấu kính có bị trầy, xước, vòng lọc bị hỏng hay không. Sau đó dùng đèn pin nhỏ để kiểm tra mặt trước và mặt sau của thiết bị Ống kính máy ảnhNếu phát hiện bụi, sương, sương hoặc tia, bám mốc, rễ tre thì nên xem xét lại. Những yếu tố này đảm bảo rằng ống kính không được bảo vệ tốt trong điều kiện độ ẩm cao và ảnh hưởng đến nhiếp ảnh và chất lượng hình ảnh.

Khi mua một máy ảnh đã qua sử dụng, hãy kiểm tra kỹ mặt trước và mặt sau của ống kính đi kèm với nó.  Nguồn def petapixel.com

Khi mua một máy ảnh đã qua sử dụng, hãy kiểm tra kỹ mặt trước và mặt sau của ống kính đi kèm với nó. Nguồn def petapixel.com

Tiếp theo, bạn cần chụp thử một vài tấm ở các khẩu độ khác nhau và kiểm tra khả năng tự động của ống kính và tốc độ màn trập. Bạn cũng cần phải phóng to, thường xuyên để nghe xem máy có phát ra tiếng động bất thường nào không.

Kiểm tra số sê-ri và số lần đóng cửa

Để đánh giá lòng trung thành khi mua hàng Máy ảnh Lớn tuổi hơn, người dùng không nên bỏ qua số sê-ri trên bo mạch chính và số dưới thân máy. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm sau: Digital Digital Professional (Canon), Opanda hoặc PhotoEme (Nikon). Nếu 2 số này không trùng hoặc không hiển thị số seri thì máy đã bị hỏng hóc, thay thế linh kiện, vui lòng không mua.

Số sê-ri thường được viết ở dưới cùng của thân.  Nguồn die canon.com.au

Số sê-ri thường được viết ở dưới cùng của thân. Nguồn die canon.com.au

Kiểm tra số lượng ảnh đã chụp (Đếm số ảnh) Máy càng mới và cũ, càng sử dụng nhiều thì tuổi thọ càng ngắn. Có thể xác minh số lượng ảnh đã chụp bằng phần mềm như EOSMsg, EOS.info, Opanda hoặc tên của ảnh máy ảnh. Ngoài ra, bạn có thể mang máy ảnh cũ của mình đến trung tâm bảo hành để trưng bày. Số lần đóng cửa được khuyến nghị cho các kiểu máy cấp thấp là 50.000 bức ảnh, 100.000 đối với máy ảnh chuyên nghiệp và 200.000 bức ảnh trở lên đối với máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, con số này có thể được thay đổi bằng một số biện pháp nghiệp vụ hoặc thay thế màn trập máy ảnh.

Tìm một người bán có uy tín

Ngoài việc truy cập thông tin trên các diễn đàn, người dùng nên nghiên cứu các nhà bán lẻ phổ biến hoặc các kênh khác khi chọn mua một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng. Mua bán các loại Chúng có độ tin cậy cao. Các sản phẩm tại đây thường đã qua kiểm định và được bảo hành từ 3 – 6 tháng tùy loại. Đừng quên lấy biên lai và đọc kỹ thông tin trên phiếu bảo hành để xác minh quyền lợi của mình.

Nếu liên hệ trực tiếp với người bán, bạn có thể mua máy ảnh đã qua sử dụng từ các cửa hàng với giá rẻ hơn. Thiết bị điện Nhưng không có gì đảm bảo hoặc chỉ dùng thử máy trong vài ngày. Vì vậy, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mua máy ảnh cũ, bạn nên đi cùng những người am hiểu về lĩnh vực này.

#Tổng #hợp #kinh #nghiệm #chọn #mua #máy #ảnh #cũ #phần #

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.