Trước tình hình dịch bệnh hoành hành, nhiều người không đủ tiền mua sắm các vật dụng thiết yếu. Đó là lý do Zalo cập nhật một tính năng mới trong ứng dụng điện thoại để kết nối các tổ chức từ thiện với những người có nhu cầu. Vậy bản chất của liên kết liên kết là gì? Sử dụng Zalo Connect như thế nào? Làm thế nào để nhận được hỗ trợ?

Xem thêm Cách kết nối cứu trợ CVD-19 với cổng kết nối Zalo để được hỗ trợ ngay

Hành vi ràng buộc là gì?

Đúng như tên gọi, Zalo Connector là dịch vụ mạng xã hội dành cho những người sử dụng Zalo và có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng cần được giúp đỡ, hỗ trợ. Sự ra đời của Zalo Konek gần như là một sự cứu rỗi cho những người dân sống trong cảnh nghèo đói cùng cực do hậu quả của dịch bệnh.

Ứng xử Zalo Link kết nối cộng đồng những người sử dụng Zalo để giúp đỡ nhau trong thời kỳ dịch bệnh.

Ứng xử Zalo Link kết nối cộng đồng những người sử dụng Zalo để giúp đỡ nhau trong thời kỳ dịch bệnh.

Chức năng Zalo Connect được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Zalo, người dùng không cần nhập thêm ứng dụng mà chỉ cần cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất.

Cách sử dụng ZaloConnect

Để truy cập Zalo Connect, bạn chỉ cần mở Zalo Connect, truy cập Máy tính xách tay, Bên dưới dòng trạng thái sẽ có banner quảng cáo Zalo Connectekta. Tại thời điểm này, chúng ta chỉ cần chọn Tham gia ngay Tìm Zalo Connect thật dễ dàng phải không?

Trong phần đăng ký, bạn sẽ thấy một banner thông tin về kết nối Zalo.

Trong phần đăng ký, bạn sẽ thấy một banner thông tin về kết nối Zalo.

Cũng giống như giao diện bên dưới, Zalo Connect có hai lựa chọn cho người dùng. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy chọn mục bên trên, và nếu bạn muốn giúp đỡ người khác, hãy chọn mục bên dưới. Tiếp theo, người dùng nhập các mục bắt buộc được liệt kê trong 4 nhóm sở thích chính và cụ thể ở trên như sau.

  • Thức ăn, gạo, sữa, mì, trứng,…
  • Các yếu tố cần thiết: Nước kháng khuẩn, cồn, giấy vệ sinh,…
  • Vật tư y tế, bao gồm kim tiêm, khẩu trang, thuốc, v.v.
  • Tư vấn Y tế Trả lời các câu hỏi và nhận trợ giúp y tế.

Nếu bạn cần trợ giúp về chế độ ăn uống hoặc tư vấn y tế, vui lòng để lại thông tin liên hệ chính xác.

Nếu bạn cần trợ giúp về chế độ ăn uống hoặc tư vấn y tế, vui lòng để lại thông tin liên hệ chính xác.

Sau khi lựa chọn, người dùng có thể viết thêm chi tiết về những món đồ mình và gia đình cần, sau đó điền đầy đủ thông tin và gửi đến đúng địa chỉ, đúng người nhận, đặc biệt nếu địa chỉ của bạn là địa chỉ khác thì sẽ rất hữu ích.

Mọi yêu cầu trợ giúp bạn đăng sẽ được liệt kê.

Mọi yêu cầu trợ giúp bạn đăng sẽ được liệt kê.

Thông tin và yêu cầu trợ giúp của bạn sẽ được công bố trên Zalo Connect. Lúc này, những người dùng Zalo khác sẽ nhìn thấy thông tin bạn vừa đăng, nếu họ có đủ tiền bằng nhiều cách như đặt mua thuyền, thông qua tổ chức từ thiện hoặc trực tuyến. Tuy nhiên, trong quá trình bàn giao, người dùng cũng phải tuân thủ các quy định về y tế từ xa của nhà nước và hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Trong Zalo Connect, nó xuất hiện dưới hai dạng là bản đồ (bên trái) và dạng danh sách (bên phải).

Trong Zalo Connect, nó xuất hiện dưới hai dạng là bản đồ (bên trái) và dạng danh sách (bên phải).

Zalo Connection cũng cho phép bạn hiển thị nó theo hai cách, trên bản đồ hoặc dưới dạng chi tiết, và tôi nghĩ mỗi cách đều có lợi ích riêng. Giống như một bản đồ, tôi có thể dễ dàng theo dõi những người cần giúp đỡ trong khu vực của tôi. Với nhiều chi tiết hơn, tôi có thể dễ dàng theo dõi chi tiết các yêu cầu trợ giúp hơn.

Đối với những người cảm thấy khó khăn để được giúp đỡ, nơi này là màu xanh lá cây.  Nếu chúng ta lo lắng, vết bẩn sẽ chuyển sang màu nâu.

Đối với những người cảm thấy khó khăn để được giúp đỡ, nơi này là màu xanh lá cây. Nếu chúng ta lo lắng, vết bẩn sẽ chuyển sang màu nâu.

Và khi mọi người cần trợ giúp, vị trí của họ sẽ chuyển sang màu xanh lục và họ được tin cậy. Chúng tôi cũng có thể chọn Lo lắng Bên cạnh hộp thư đến cho những người cần, hãy chuyển đến danh sách quan tâm của bạn, sau đó chọn.

Danh sách quan tâm của chúng tôi được chia thành 2 phần, bao gồm những người bạn quan tâm hiện tại hoặc những người bạn đã giúp đỡ.

Danh sách sở thích của chúng tôi được chia thành 2 phần, bao gồm những người bạn quan tâm nhất và những người bạn giúp đỡ.

Trong danh sách sở thích, tôi thấy nó được chia thành hai loại bằng cách đánh dấu những người bạn hiện đang quan tâm hoặc hiển thị những người bạn đã giúp đỡ. Tại thời điểm viết bài, Zalo Connector đã mở rộng đến 19 tỉnh thành, đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội, hai thành phố lớn nhất cả nước.

Bạn có thể xem video hướng dẫn cách sử dụng tính năng Zalo Connect do Thế Giới Di Động phát triển.

Với hầu hết mọi Kết nối Zalo, mọi người hiện có một kênh chính thức để nhờ người khác giúp đỡ và hỗ trợ. Còn đối với các tổ chức từ thiện, họ đã có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác.

Giới hạn đánh giá mối quan hệ của Zello là gì?

Mặc dù hữu ích, chức năng Zlo Connection được sử dụng bởi những người dùng không nhận thức được những vấn đề nhỏ nhặt và điều này đã khiến nhiều người cảm thấy thoải mái. Đặc biệt, những người này sử dụng Zalo Connect để đăng các tin nhắn như Tìm người yêu, Xin tiền tỷ, Lừa hay xử …

Người dùng vô tình trong bản thiết kế.  Nguồn: VOH

Người dùng vô tình trong bản thiết kế. Nguồn: VOH

Tôi hy vọng bạn sẽ cải thiện tình trạng này bằng cách thêm bộ lọc chỉnh sửa trước khi đăng. Trong khi nhiều người có nhu cầu có thể đang chờ sự giúp đỡ, điều này có thể hạn chế số lượng bài viết có thể được thực hiện mà bạn không biết.

Mong Kết Nối Zalo lọc những nội dung không phù hợp.  Nguồn Vietnam Net

Mong Kết Nối Zalo lọc những nội dung không phù hợp. Nguồn Vietnam Net

Ngoài ra, tiết lộ thông tin địa chỉ cá nhân có thể cung cấp cho người cần nó một chút quyền riêng tư. Ví dụ, thay vì nhận được sự giúp đỡ, những người thiếu hiểu biết lại gặp khó khăn khi nhắn tin.

Tôi hy vọng bản đồ Kết nối Zalo kết nối các vùng bằng màu sắc.

Tôi hy vọng bản đồ Kết nối Zalo kết nối các vùng bằng màu sắc.

Ngoài những điểm giảm ở trên, tôi cho rằng tính năng Zalo Connect hoạt động tương đối tốt nhờ vào vị trí chính xác. Tôi cũng muốn giao diện bản đồ trong Zalo Connek sặc sỡ hơn một chút, ví dụ chia vùng đỏ thành vùng xanh và vùng bùng phát.

Sớm

Nói chung, hành vi liên kết thực sự là một yếu tố quan trọng. Chúng ta không cần phải đi từ thiện ở đâu, chỉ cần mở Zalo Connect là bạn có thể gửi quà, không cần quá nhiều, chỉ cần gạo và hộp sữa là có thể giúp được một người, một gia đình lúc khó khăn. Chúc mọi người luôn bình an và mạnh mẽ để vượt qua bạo bệnh và sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Hãy cùng nhau chống lại dịch bệnh!  Nguồn: Baoquocte.vn.

Hãy cùng nhau chống lại dịch bệnh! Nguồn: Baoquocte.vn.

Vậy bạn thấy thế nào về tính năng Zalo Connect? Hãy để lại bình luận bên dưới, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Xem thêm.

Nguyễn Anh Tuấn biên tập

Chương trình bán hàng tháng 3

Đặt trước dòng OPPO Reno7

Bài viết liên quan

var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) trả về; js = d.createElement (s); js.id = id; js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.6&appId=459645584142044”; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs); } (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’)); });

#Tính #năng #đậm #tình #người #trong #mùa #dịch #

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.