Năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến với hàng loạt phát ngôn và sự việc xoay quanh vấn đề ông Võ Hoàng Yến lừa đảo và livestream tiết lộ sự thật về nghệ sĩ làm từ thiện tại Việt Nam. Nhưng Nguyễn Phương Hằng là ai và đóng vai trò gì ở Việt Nam? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết tiểu sử tóm tắt của Nguyễn Phương Hằng trong bài viết sau:

Tiểu sử Nguyễn Phương Hằng (cập nhật năm 2022)

Tên khai sinh

Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Năm sinh

Ngày 26 tháng 1 năm 1971

Chức vụ

Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam.

Gia đình

  • Mari Huỳnh Uy Dũng
  • Con trai Huỳnh Hằng Hữu

Nguyễn Phương Hằng là ai?

Tuy nhiên, trên thực tế, Nguyễn Phương Hằng mới là cái tên nổi tiếng trong giới kinh doanh khi trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam. Trước đây, công ty Đại Nam do chồng bà là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) điều hành nhưng đến năm 2020, ông Dũng đã giao lại quyền điều hành công ty cho vợ là bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo chia sẻ thực tế, chị Hằng là một người phụ nữ bản lĩnh và can đảm. Cô chuyển đến Canada năm 16 tuổi và bắt đầu tự kiếm tiền ngay từ khi còn nhỏ. Chính những khó khăn trong quá khứ đã hun đúc nên một Nguyễn Phương Hằng bản lĩnh, nhạy bén và thành công trong kinh doanh. Hằng cũng chia sẻ, cô không phải là người hám tiền, thích gì thì tự làm.

Tiểu sử gia đình

Trước khi kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng đã có hai đời chồng trước. Sau cái chết của người chồng đầu tiên, Hằng yêu doanh nhân Trần Văn Thìn và có với nhau một cô con gái. Năm 2007, chị Hằng và anh Thìn chính thức ly hôn và xảy ra tranh chấp tài sản. Tuy nhiên, sự cố nhanh chóng được Phương Hằng giải quyết.

Từ năm 2010, bà Nguyễn Phương Hằng là vợ hợp pháp của ông Huỳnh Uy Dũng và có với nhau một người con trai tên là Huỳnh Hằng Hữu. Ông Dũng và bà Hằng cũng thống nhất sẽ giao toàn bộ tài sản hiện có cho con trai khi cháu tròn 18 tuổi.

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng

Hiện tại, bà Hằng sẽ là người trực tiếp điều hành công ty và giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Là một người phụ nữ mạnh mẽ, khởi nghiệp ở tuổi 25 và chưa bao giờ thất bại, Dũng Lò Vôi luôn cảm thấy tin tưởng và tự hào về người vợ của mình. Đây cũng là lý do thôi thúc ông Dũng bỏ công việc thương trường để tập trung cho các dự án từ thiện và giao lại vị trí lãnh đạo cho vợ.

Sơ lược về sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Trước khi kết hôn với ông xã Dũng Lò Vôi và đảm nhận vai trò Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, Phương Hằng trước đây được biết đến trong giới kinh doanh với cái tên Hằng Canada.

Hằng khởi nghiệp từ năm 25 tuổi và chưa bao giờ thất bại trên thương trường. Sau cái chết của người chồng đầu tiên, cô và con trai có số tài sản lớn và quyết định thanh lý tài sản để về Việt Nam kinh doanh bất động sản, qua đó liên tục gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. .

Tháng 5/2020, bà Nguyễn Phương Hằng chính thức tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam từ chồng là ông Dũng Lò Vôi, đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp của bà.

Tranh chấp xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng

Năm 2021 và đầu năm 2022, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục được báo chí nhắc đến với hàng loạt tranh chấp, lùm xùm liên quan đến ông Võ Hoàng Yến và giới nghệ sĩ. Chi tiết cụ thể bao gồm:

Bà Hằng tố ông Võ Hoàng Yến lừa đảo

Tháng 3/2012, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yến (tức Thân Thị) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 200 tỷ đồng thông qua các hoạt động cứu trợ thiên tai, cứu trợ đồng bào trong vùng. Giữa dòng lũ. . câu chuyện năm 2020.

Ngoài ra, bà Nguyễn Phương Hằng cũng tố cáo hoạt động khám chữa bệnh của ông Yên là lừa đảo, che mắt người dân. Đồng thời, bà Hằng cũng cho rằng, hoạt động của ông Yên đã được cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận bao che. Tuy nhiên, đến ngày 16/4/2022, bà Hằng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt vì tố cáo xúc phạm danh dự cơ quan nhà nước do cung cấp thông tin sai sự thật. sự thật.

Phương Hằng lên sóng vạch trần hoạt động của nghệ sĩ trên sóng trực tiếp

Cũng trong giai đoạn 2020, bà Nguyễn Phương Hằng có những phát biểu liên quan đến hoạt động của giới nghệ sĩ, nhắc đến nhiều tên tuổi lớn trong showbiz. Những phát ngôn của Hằng đã thu hút một lượng lớn người xem. Đặc biệt:

  • Bà Hằng cho rằng nghệ sĩ Võ Hoài Linh đã phối hợp với ông Yên làm video tuyên truyền hoạt động mê tín dị đoan để lừa gạt người dân. Đồng thời tố cáo những hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn còn khuất tất.
  • Hằng chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, gia đình và xuất thân của ca sĩ Vy Oanh.
  • Hằng đặt câu hỏi về hoạt động từ thiện của hàng loạt tên tuổi lớn như vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng …

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây về tiểu sử Nguyễn Phương Hằng, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về nữ doanh nhân thành đạt này và có cái nhìn khách quan hơn về Phương Hằng trước những thông tin đa chiều từ truyền thông.

#Tiểu #sử #Nguyễn #Phương #Hằng #Vợ #ông #Dũng #Lò #Vôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.