Adolf Hitler

Tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp của Hitler

Năm 1921, Hitler công khai tuyên truyền tư tưởng độc tài, chống Cộng sản và bài Do Thái, ủng hộ ưu thế chủng tộc của người Đức. Năm 1923, ông tổ chức một cuộc đảo chính ở München, nhưng không thành công và bị bắt giam 9 tháng. Năm 1929, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhấn chìm nước Đức trong lạm phát, thất nghiệp, chia rẽ, rối loạn và mất niềm tin. Giữa lúc đó, Hitler khởi xướng chính sách cứu nước bằng cách mở rộng lãnh thổ ra nước ngoài và trấn áp ngay trong nước, cam kết lập lại trật tự. Người Đức xem ông như một vị cứu tinh và nhiệt tình theo dõi ông. Đảng Quốc xã phát triển nhanh chóng, đến năm 1932 đã có gần một triệu thành viên.

Adolf Hitler

Gia đình của Hitler

Tháng 1 năm 1933, sau khi Đức Quốc xã giành được nhiều phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội, nhờ sự dàn xếp với giới tài phiệt, Hitler được Tổng thống Đức bổ nhiệm làm Thủ tướng. Ngoại hình của Hitler không phải là một nhà lãnh đạo: ông ta chỉ cao 1,75m – chưa đủ tiêu chuẩn của SS, chân ngắn và dài, tóc rẽ ngôi lệch, và có bộ ria mép như chú hề. Tuy nhiên, anh ấy cực kỳ lôi cuốn, chủ yếu là ở đôi mắt nhìn thấu trái tim người khác và khí chất của anh ấy khiến mọi người phải tuân theo.

Hitler là một nhà hùng biện vĩ đại.

Hitler cũng là một nhà hùng biện có một không hai trên thế giới. Anh ấy rất chú trọng đến việc luyện tập và nâng cao kỹ năng nói của mình và rất giỏi trong việc kết hợp lời nói với vận động. Trong Mein Kampf, ông viết: Tôi tin rằng “lời nói, không phải chữ viết, có sức mạnh mang lại những sự kiện đáng kinh ngạc”. Anh tự hào là “diễn viên vĩ đại nhất của châu Âu”. Anh dồn hết tâm huyết vô bờ bến vào bài phát biểu của mình, đến mức những lời nói dối trắng trợn nhất cũng nhuốm màu sự thật. Hitler cho biết: sau mỗi buổi diễn thuyết ông ta sút 2-3 kg, mồ hôi ướt đẫm áo. Với quyền lực tuyệt đối và tài năng định hướng, khả năng thể hiện mình như một anh hùng có một không hai, Hitler đã thu phục được rất nhiều tín đồ. Phụ nữ thích được yêu, trong đó có Magda Goebbels (vợ của Goebbels) có 6 người con. Các cô gái đã tự tử vì họ thấy Hitler thờ ơ với họ; Eva Braun cũng hai lần tự tử. Khi chỉ có đàn ông với nhau, Hitler thường tỏ thái độ khinh thường phụ nữ. Anh ta đã từng nói với những người khác trước mặt Eva: một người đàn ông khôn ngoan chỉ nên có một “người vợ đơn giản, ngốc nghếch, không bao giờ bận tâm đến việc riêng của mình”, và “Tôi không thể kết hôn, – hãy nghĩ về điều đó, sau khi sinh con , Bạn còn có thể làm gì khác nữa không!” “Điều tồi tệ nhất của hôn nhân là tạo ra nhu cầu, vì vậy tốt hơn là nên nuôi một tình nhân.” Tuy nhiên, Hitler kết bạn với nhiều phụ nữ nổi tiếng và xinh đẹp, chẳng hạn như Leni Riefenstahl, ngôi sao điện ảnh và đạo diễn nổi tiếng người Đức, hay nữ diễn viên sân khấu Olga Tsecova; Người ta nói rằng Hitler cũng đã đính hôn với con gái của nhạc sĩ Richard Wagner.

Hiller, v.v.

Một ngày trước khi ông qua đời: Adolf Hitler và vợ Eva Braun chụp ảnh cùng thú cưng, với chú chó Blondi bên cạnh.

Bunker – Nơi Hitler ẩn náu trong ngày cuối cùng.

Khi quân đội Liên Xô tiến vào Berlin, Hitler quyết định tự sát, nhưng vào ngày 29/5/1945, hắn bất ngờ kết hôn với Eva Braun và chiều hôm sau cả hai cùng chết: Hitler tự bắn vào đầu mình, Eva uống cyanua. .

Những khoảnh khắc cuối cùng của Adolf Hitler

10h30 ngày 20/4.

Vào ngày này, Hitler bước sang tuổi 56, vì vậy trong văn phòng của Quốc trưởng đã tập trung các quan chức hàng đầu của Đệ tam Đế chế: Phó Quốc vụ khanh Goring, Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền Goebbels, Bộ trưởng Nội vụ Himmler, Thư ký của Hitler và là Bộ trưởng Bộ Không quân Bormann. , Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Công nghiệp Quân sự Speer, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ribbentrop và một số tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp khác trong đoàn tùy tùng. Nói ngắn gọn, Hitler đi vòng quanh, lắng nghe những lời chúc mừng, bắt tay mọi người. Chiều cùng ngày, Hitler được khuyên rời Berlin để chỉ huy lực lượng phòng thủ phía nam, nhưng Goebbels khuyên ông ta ở lại. Và Hitler đã đồng ý.

9:45 tối ngày 20 tháng 4

Hitler chui vào boongke của mình. Ông ra lệnh “phân tán” chỉ huy và tách khỏi bác sĩ riêng của mình, Morell, người được lệnh di chuyển về phía nam. Hitler nói, “Bây giờ không có loại thuốc nào có thể giúp tôi.” Trong im lặng, Quốc trưởng tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Có Eva Braun, Bormann và một vài cộng tác viên thân thiết. Tất cả chúng tôi uống bia, nhảy múa …Ngày 21 tháng 4 lúc 8 giờ sángHitler dậy muộn hơn thường lệ 2 giờ. Anh nhận thấy tiếng pháo của Hồng quân. “Chuyện gì đang xảy ra? Các phát súng ở đâu vậy? Người Nga đến gần quá! Ông ta hoảng sợ kêu lên. Hitler gọi nhưng không ai trả lời và ông ta nói với một giọng nhỏ đúng một từ:” Phản quốc. Tại thời điểm này, thông qua thư ký của Hitler, Goebbels yêu cầu được phép đưa vợ và sáu đứa con của mình xuống boongke, Hitler đến gặp Goebbels và nói: “Hãy làm những gì bạn muốn! Tôi sẽ không ra lệnh nữa! “. Sau đó, ông ta gọi tùy tùng của mình đến gặp sĩ quan Jilius Schaub, mang tài liệu cá nhân của ông ta ra khỏi thư viện và đốt hết. Một sĩ quan chờ báo cáo, nhưng Hitler từ chối cho ông ta vào và tuyên bố. , “Tôi sẽ không bao giờ rời Berlin! Tôi sẽ chết trên bậc thang của văn phòng Đức Quốc xã “. Sau đó, anh ta đóng sầm cửa boongke.

3:20 chiều ngày 23 tháng 4

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Công nghiệp Quân sự phát biểu chào từ biệt Nguyên thủ. Speer nhận thấy bầu không khí khác thường: căn phòng nồng nặc khói thuốc lá và có một chai rượu trên bàn. Khi Hitler đi từ phòng này sang phòng khác, không ai đứng yên và chào mỗi khi ông ta đi qua. Họ thậm chí không ngừng nói chuyện với nhau. Khi nghe Speer nói, khóe mắt Hitler đã ngấn lệ. Anh nói: “Cuộc sống không thể thiếu vị ngọt”.

6h00 ngày 26/4

Như thường lệ, người hầu phòng vào phòng để đánh thức Hitler, nhưng ông ta tỉnh dậy và nằm vô hồn trên ghế sofa. Hitler gọi sô cô la nóng và bánh rán cho bữa sáng. Trong những ngày cuối cùng của mình, anh ấy rất thích ăn bánh rán. Có lẽ đến bây giờ anh mới nhận ra mình đã thua. Anh ấy đã cầu nguyện cho đến khi anh ấy chết để được giải thoát khỏi thực tế mà anh ấy không thể chịu đựng được. Sau bữa sáng, Hitler đi ra ngoài hành lang của boongke. Anh ta lê chân một cách vô cùng khó khăn. Mắt anh đỏ ngầu và nước bọt chảy ra từ miệng. Hitler nói với các sĩ quan phòng của mình về những con chó, sự nuôi dạy của chúng và sự xấu xí của thế giới xung quanh. Sau đó anh ta đi đến phòng bảo vệ, nơi có những con chó. Anh ta đã chơi một thời gian dài với cô gái chăn cừu Blondy và năm con chó nhỏ của cô ta.

2:40 chiều ngày 28 tháng 4

Hitler và Eve. Ảnh: aret. Có thông tin cho Hitler biết rằng Tư lệnh SS Himmler đang cố gắng đàm phán với phương Tây để thành lập một liên minh chống Hitler. Anh ta nổi điên và nguyền rủa Himmler. Anh trai của Hitler, Fegelein (người đã kết hôn với chị gái ruột của Eva Braun) đã gọi điện cho vợ của Hitler từ bên ngoài và nói: “Eva, cô phải rời khỏi Quốc trưởng. Đó là vấn đề sống chết”. Hitler ra lệnh tìm thấy Fegelein, bắn ngay lập tức mà không cần điều tra hay xét xử. “Ôi Adolf tội nghiệp” – Eva than thở – “Mọi người đã rời bỏ tôi, mọi người đã phản bội tôi”.

11 giờ 40 phút ngày 28 tháng 4

Hitler ra lệnh đưa một quan chức được ủy quyền vào boongke để anh ta có thể kết hôn với Eva Braun. Khoảng nửa đêm, vị chức sắc này được xe ngựa đưa vào. Goebbels và Bormann là nhân chứng của cuộc hôn nhân này. Trên giấy đăng ký kết hôn có ghi: “Đây là những người có nguồn gốc vượt trội, không mắc bệnh di truyền”. Eva định ký tên thời con gái của mình, nhưng sau đó lại ký tên “Eva Hitler, tên thời con gái là Braun”.

4:15 chiều ngày 29 tháng 4

Trong bữa trưa, Hitler đã tiếp Thiếu tướng SS Mohnke, người phụ trách lực lượng phòng thủ chính phủ của quận. Anh ấy hỏi Mohnke: “Bạn có thể cầm cự được bao lâu?” “Thưa ông, nhiều nhất là một ngày, không nhiều hơn thế”, thiếu tướng trả lời. Hitler cho gọi một người hầu và ra lệnh đầu độc cô bé chăn cừu Blondy để không rơi vào tay Hồng quân. Chất độc đã ở trong két sắt của anh ta. Sau sự phản bội của Himmler, anh ta không tin vào những lọ thuốc được ủ trong phòng thí nghiệm của SS. Tuy nhiên, Blondy chết ngay lập tức, và 5 con chó nhỏ của anh ta bị bắn trên đường phố. Hitler ra khỏi boongke lần cuối để nói lời từ biệt với chú chó yêu quý của mình, và khi trở về, ông ta được biết Mussolini đã chết. Trong vòng vài phút, Hitler đột nhiên hoạt động. Ông hỏi thông tin về tình hình của các vùng chiến sự và khả năng cứu Berlin của họ. Tuy nhiên, hết giờ này qua giờ khác, thông tin này vẫn chưa được chuyển đi. Hệ điều hành bị sập hoàn toàn.

7h00 ngày 30/04

Pháo binh Liên Xô bắn liên tục trong 2 giờ vào khu chính phủ. “Chúng tôi chỉ có thể cầm cự trong vài giờ nữa”, Thiếu tướng SS Mohnke báo cáo. Eva Hitler đến gần Hitler và mời ông ta đến cửa boongke để ngắm mặt trời lần cuối. Tuy nhiên, cuộc giao tranh trên đường phố diễn ra ác liệt và anh ta không thể chui đầu ra khỏi boongke. Khi trở lại gặp đoàn tùy tùng của Guensche, Hitler ra lệnh cho ông ta mang nhiều xăng vào boongke để thiêu xác.

4:00 chiều ngày 30 tháng 4

Hitler ăn trưa với các thư ký và chuyên gia dinh dưỡng của mình. Phi công riêng của ông, Baur, xuất hiện và thông báo rằng máy bay đã sẵn sàng với đủ nhiên liệu để bay 11.000 km, có khả năng chở Hitler đến một trong các quốc gia Ả Rập, Nam Mỹ hoặc Nhật Bản. Nhưng Hitler đã từ chối và đưa cho Baur một bức chân dung của Friedrich vĩ đại.

3:20 chiều ngày 30 tháng 4

Hitler và Eva vào văn phòng của hắn. Khoảng 3 giờ 30 chiều, thư ký Truadel Yunge nghe thấy một tiếng súng. Hitler đã chết ngồi trên ghế sofa, mắt mở to. Trên thái dương bên phải của anh ta có một lỗ to bằng đồng xu, bên cạnh là một khẩu súng lục Walther. Hitler uống hết lọ thuốc độc trước, sau đó tự bắn vào đầu mình. Cạnh đó là thi thể của Eva (chết trong tư thế ngồi khoanh chân) trong một chiếc váy màu xanh với đôi môi được tô vẽ. Cô cũng uống thuốc độc tự tử. Thi thể của Hitler và Eva được sĩ quan tùy tùng Guensche và tài xế Kempka của ông ta mang ra khỏi boongke và thiêu rụi trước sự chứng kiến ​​của Bormann. Xăng được đổ vào cả hai thi thể, và ngọn lửa đã nhấn chìm thi thể của Hitler và đồng bọn của hắn trong gang tấc.


Adolf Hitler


Phim ‘Tiếng ồn trắng’ khai mạc Liên hoan phim Venice 2022


Hitler muốn đánh cắp tấm vải liệm của Chúa Giê-su


Trùm phát xít Hitler chết vì tuổi già ở Argentina


Thanh Hằng nói về tin đồn hẹn hò Hà Anh Tuấn


Khi các ngôi sao nổi tiếng không thể thoát khỏi số phận mất việc


‘Jojo Rabbit’: Thế chiến thời trang qua mắt trẻ em


Con cá sấu bị nuôi nhốt lâu đời nhất trên thế giới hiện nay ở đâu?

Tin tức 247


thiết kế nội thấtđồ nội thất


Tính giá tủ bếpTủ bếp


Giải thưởng thiết kếNội thất + Kiến trúcGiải thưởng thiết kế


‘; $ (‘# listenalbum’). html (văn bản); }); $ (e.target) .click (); } SetClickAlbum ();

#Tiểu #sử #cuộc #đời #và #sự #nghiệp #củaHitler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *