Nguyễn Thanh Tùng hay được biết tới mang nghệ danh Sơn Tùng M-TP (sinh năm 1994, Thái Bình) là 1 ca sĩ nhạc pop Việt Nam. Sơn Tùng từng đoạt 2 giải Bài hát yêu thích mang các ca khúc “Cơn mưa ngang qua” và “Em của ngày hôm qua”. Anh cũng hai lần là khách mời trình diễn của chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Năm 2015, Sơn Tùng M-TP đã nhận được giải Diễn viên trẻ triển vẳng tại lễ trao giải Cánh diều vàng cho phần diễn xuất của mình trong phim Chàng trai năm đó.

mtp

thế cuộc và sự nghiệp

Sơn Tùng bắt đầu viết nhạc underground từ năm lớp 11. Năm lớp 12, anh phải thuyết phục gia đình để thi vào Nhạc viện thị thành Hồ Chí Minh để anh sở hữu thể bước chân vào tuyến phố âm nhạc nhiều năm kinh nghiệm hơn. Anh giành được phổ quát chú ý tại trường và được phong là “hot boy.”[3]

Đầu năm 2012, Sơn Tùng phát hành đĩa đơn trước tiên Cơn Mưa Ngang Qua .

Năm 2012, sở hữu tổng điểm 25,5đ, Sơn Tùng M-TP trở nên thủ khoa Nhạc viện TP.HCM.[4]

Tháng 10/2012, Sơn Tùng M-TP trình diễn ca khúc Cơn Mưa Ngang Qua tại Bài Hát ham và nhận giải thưởng bài hát đam mê của tháng.

Sau Bài Hát ham mê, M-TP được mời tham dự trình diễn trong đêm ban bố kết quả Top 9 Vietnam Idol 2012.

Tiếp theo, Sơn Tùng phát hành hai đĩa đơn Đừng Về Trễ và Em Của Ngày hôm qua trong ấy Em Của Ngày bữa qua đoạt giải Bài hát đam mê.

Vào đầu năm 2014, anh hiệp tác với Phương Thanh, quang quẻ Dũng, Vy Oanh, Ngô Kiến Huy, Ông Cao Thắng, Đông Nhi, Hồ Trung Dũng, Phương Vi và Đinh Hương, đa số cùng nhau mang mặt trong ca khúc sở hữu tên Sống Như các Đóa Hoa và cũng được phát hành khiến đĩa đơn.

Tháng 1 năm 2015, Sơn Tùng cho ra mắt phiên bản tất cả của “Không phải dạng vừa đâu”, một ca khúc đã xuất hiện trong phim Chàng trai năm đó

Anh tham gia chương trình The Remix.

thông báo thêm

giải thích về cụm từ “M-TP” trong nghệ danh của mình, Sơn Tùng giảng giải rằng “M” đại diện cho “Music” (Âm nhạc), “T” là “Tài năng” và “P” là “Phong cách”.

Sơn Tùng M-TP  fan club chính thức tên là Sky. lúc Hoài Lâm tham gia trò chơi khuân mặt thân quen, anh phải bắt chước Sơn Tùng hát ca khúc “Em của ngày hôm qua”. Mỹ Linh, giám khảo chương trình đã nhận xét rằng Hoài Lâm hát live phải chăng hơn Sơn Tùng, sự việc này đã gây phản ứng trái chiều và 1 số fan của Tùng với các chê trách trên Internet lúc nói về Mỹ Linh và Hoài Lâm trong vụ việc này.

những đĩa đơn

“Cơn mưa ngang qua” (2012)
“Đừng về trễ” (2013)
“Em của ngày hôm qua” (2013)

Nguồn: https://nguoi-noi-tieng.com/tieu-su/tieu-su-son-tung-m-tp-370270

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *