Lễ hội mùa xuân là tiết đầu tiên trong 24 tiết khí, đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân. Vậy Lập xuân là gì và đặc điểm của nó là gì?

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về thời tiết, ý nghĩa phong thủy và những việc nên làm trong tiết Lập xuân.

1. Lễ hội mùa xuân là gì?

Tiết Lập Xuân – “rẽ” có nghĩa là bắt đầu, là điểm bắt đầu; “Spring” dùng để chỉ mùa xuân trong cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Lễ hội mùa xuân được hiểu một cách đơn giản là sự khởi đầu của mùa xuân.

Lễ hội mùa xuân bắt đầu từ ngày 4 tháng 2 (hoặc ngày 5 tháng 2) và kết thúc vào ngày 18 tháng 2 (hoặc 19 tháng 2) Dương lịch hàng năm. Đây là thời kỳ ngay sau thời kỳ Đại hàn và bước sang thời kỳ 24 mới. Lúc này, mặt trời đang ở 315 độ.

>> Tra cứu dương lịch 2021 để biết Tết âm lịch 2021 là ngày nào.

2. Đặc điểm của tiết Lập xuân

Bắt đầu từ tiết Lập xuân, tiết trời trở nên ấm áp và không còn lạnh như tiết trời đại hàn. Độ ẩm tăng cao, thường xuyên có mưa phùn suốt ngày tạo nên khí hậu ẩm thấp, gây bất tiện và bất tiện trong sinh hoạt.

Mùa xuân đánh dấu sự trở lại của các loài động thực vật. Cây cối đâm chồi nảy lộc, vươn mình đón không khí xuân ấm áp. Động vật ngủ đông thức dậy để kiếm ăn và bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới.

Tết Lập xuân khá trùng khớp với Tết Nguyên đán theo âm lịch. Vì vậy, khắp nơi đều tràn ngập không khí hân hoan, vui vẻ. Tinh thần của người dân lên cao, họ bắt đầu tiến hành sản xuất nông nghiệp và một vụ mùa mới bắt đầu.

3. Ý nghĩa của lễ hội mùa xuân theo phong thủy.

Theo quan niệm tử vi phong thủy, vận trình mùa Xuân rơi vào tháng Giêng âm lịch, dương khí dồi dào. Tài lộc, tinh thần và sức khỏe của bản mệnh đều có những chuyển biến tích cực. Vì vậy, có thể chọn thời điểm này để xuất hành, khai trương kinh doanh …

Vào mùa xuân, cây cối phát triển mạnh mẽ, mặt đất phủ một màu xanh tươi mát: Mộc thịnh. Những người hợp tác này có vận số rất tốt, học hành kinh doanh thuận lợi. Thành công dễ đến, đường công danh, thi cử rộng mở.

Ngược lại, người mệnh Mộc nên chú ý nhiều hơn trong cuộc sống. Tránh những điều cấm kỵ của phong tục phổ biến sẽ giúp bạn an tâm và ổn định hơn. Đề phòng những trở ngại trong công việc và một số bệnh vặt.

Mời độc giả xem thêm các tính năng:

  • Thay đổi âm lịch thành dương lịch
  • Thay đổi lịch dương thành âm

4. Làm gì trong kỳ nghỉ xuân

  • Phong tục truyền thống của lễ hội mùa xuân

Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất và trang trọng nhất trong năm. Mọi người thường quây quần ăn Tết bên gia đình, họ hàng, thờ cúng tổ tiên, thăm hỏi bà con lối xóm. Để số mệnh gặp nhiều may mắn, những ngày này bạn nên mặc quần áo sáng màu. Xem giờ xuất hành, chọn người hợp mệnh với gia chủ để xông đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi lễ chùa đầu năm để cầu bình an, thành đạt cho gia đình.

Ngoài ra, người xưa còn truyền ra hàng loạt điều kiêng kỵ: Không nên dọn dẹp nhà cửa, vứt rác, cho nước vào ngày Tết để tránh họa phúc lan tràn. Tránh tranh cãi, đánh nhau, nói những điều ác ý hoặc vay mượn tiền bạc …

  • Cho ăn vào thời kỳ Xuân Lập

Sau mùa đông dài, cơ thể cần được làm ấm và hạ nhiệt. Vì vậy, bạn nên tích cực dậy sớm để vận động cơ thể, thực hiện các bài tập nhẹ nhàng.

Dù thời tiết không còn lạnh nhưng bạn cũng nên chú ý đến các bệnh về đường hô hấp và xương khớp. Giữ nhà khô ráo, thông thoáng để hạn chế ảnh hưởng xấu của thời tiết nồm ẩm.

Bản mệnh cũng có thể tham khảo cách trang trí nhà bằng cây xanh hoặc trồng cây xung quanh nhà để thay đổi vận khí.

Bản tóm tắt, Tiết Lập xuân là tiết khí đầu tiên trong năm. Chủ nhân phải tìm hiểu kỹ để điều chỉnh cuộc sống của mình cho phù hợp. Ngoài việc tích cực làm việc thiện, anh ấy còn xuất phát từ cái tâm là người rất may mắn.

#Tiết #Lập #xuân #là #gì #Thời #gian #đặc #điểm #nghĩa #của #tiết #Lập #xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.