Cho rằng LCS luôn kém hấp dẫn hơn LEC, TSM có thể là cái tên phải rút lui khỏi thị trường Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ vào mùa giải 2023.

Cách đây một thời gian, Team SoloMid đã nhận được một hợp đồng trị giá hơn 200 triệu đô la, điều này đã làm nên lịch sử trong thế giới eSports. Nhưng ngay cả với tình hình tài chính “khủng khiếp” như vậy, TSM vẫn chưa thể xây dựng được một đội hình vững chắc ở LCS, nên cả đội đang phải “cố gắng trụ hạng với Immortals” (Liên quân 8).

Nhưng gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ cho rằng TSM không còn coi trọng LCS nữa. Nguyên nhân chính là do đội tuyển này đã thua “sấp mặt” trong suốt mùa hè vừa qua, ngay cả khi số lượng người chơi hỗ trợ tại LCS là cực kỳ ít so với các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn khác.

TSM chỉ thắng 3 trận trong tổng số 11 trận mùa hè này.

TSM chỉ thắng 3 trận trong tổng số 11 trận mùa hè này.

Cụ thể, theo Esportschart, giải đấu LCS mùa xuân chỉ đạt 387.000 người xem tại một thời điểm, nhưng ở LEC đã đạt hơn 720.000 người. Ngay cả lượng người xem trung bình của LCS cũng rất thấp là 123.411, trong khi ở LEC là 270.749, không chỉ lượng người xem mà lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại ở Bắc Mỹ cũng đang sụt giảm nghiêm trọng.

Chưa kể đến việc ‘công thần’ Bjergsen của TSM chia tay đội tuyển này sau nhiều năm hoạt động, những thành viên nổi tiếng như Doublelift cũng ra đi một cách khó chịu nên lượng fan của TSM cũng không đông hơn trước. .

Huni cũng đã rời vị trí của mình vì chấn thương.

Huni cũng đã rời vị trí của mình vì chấn thương.

Do đó, cộng đồng tin rằng TSM đang đàm phán để mua nhượng quyền thương mại game Misfits tại LEC, giá trị của cuộc cạnh tranh này vốn đã lan rộng trong thời gian qua là 45-50 triệu USD (khoảng 1167 tỷ đồng). Nếu thương vụ này thành công, TSM cũng sẽ phải bán đi vị trí của mình tại LCS và cộng đồng đang rất háo hức chờ xem liệu đội tuyển này có muốn tham gia giải đấu này hay không.

Vì vậy có lẽ giải đấu LCS mùa giải 2023 sẽ không còn sự xuất hiện của TSM nữa.

Đọc thêm: GAM Esports đã đánh bại TW một lần nữa để củng cố vị trí của mình trong Top 4 VCS Mùa Hè 2022

# Châu Mỹ # Châu Âu # Thể thao điện tử # LCS #lec # Liên minh Huyền thoại #LMHT # Đội Solomid #tsm

#Thua #thảm #tại #mùa #hè #mà #lượt #xem #còn #lác #đác #TSM #định #chuyển #nhà #từ #LCS #sang #LEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.