Đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành đã chính thức được phê duyệt đầu tư xây dựng. Tuyến đường dự kiến ​​dài 140 km từ Đắk Nông đến Bình Phước. Với tổng kinh phí dự kiến ​​là 23.000 tỷ đồng và do Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ GTVT hai tỉnh triển khai.

Cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành Thông tin

Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành sẽ được xây dựng từ khu vực Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đến Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tuyến đường sẽ phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của cả các tỉnh và thành phố liên vùng.

Theo kế hoạch triển khai, dự án có chiều dài 140 km, trong đó 38 km qua tỉnh Đắk Nông, 102 km qua Bình Phước. Điểm đầu tuyến đi từ khu vực thành phố Gia Nghĩa và điểm cuối là Chơn Thành – Bình Phước. Kết nối với điểm đầu đường cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa (thuộc dự án đường Hồ Chí Minh) và điểm cuối đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Chơn Thành.

Dự án được quy hoạch theo quy mô 6 làn xe, rộng 17 m, vận tốc thiết kế 80-100 km / h, tổng vốn đầu tư khoảng 23.000 tỷ đồng. Đây là một trong những chiến lược được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao về tầm nhìn của hai tỉnh cũng như sự kết nối tốt với các tỉnh lân cận. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, đi lại và lưu thông hàng hóa không chỉ của Đắk Nông, Bình Phước mà còn là điều kiện thuận lợi cho các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và TP.

Vốn đầu tư của dự án sẽ được thực hiện cụ thể: Bình Phước khoảng 3.000 tỷ đồng, Đắk Nông khoảng 1.000 tỷ đồng. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cân đối nguồn ngân sách trung ương để hỗ trợ, đảm bảo tổng vốn nhà nước tham gia thực hiện dự án không vượt quá 50% tổng mức đầu tư. Phần còn lại, nhà đầu tư và ngân hàng chịu trách nhiệm thu xếp theo thể lệ.

Điểm thuận tiện từ Cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành

Chiến lược xây dựng đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành là một trong những chiến lược đầu tư có tầm nhìn xa của lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Đắk Nông. Có thể thấy, việc đầu tư vào hạ tầng giao thông sẽ mang lại nhiều tiềm năng không chỉ cho khu vực mà còn cho nhiều tỉnh lân cận.

Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ và cố gắng hoàn thành vào những tháng cuối năm 2025. Đây là một chiến lược lớn tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế, xã hội và bất động sản của cả hai tỉnh Bình Phước và Đắk Nông.

Kết nối giao thông thuận tiện

Điều đầu tiên có thể thấy, tuyến đường Gia Nghĩa – Chơn Thành sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ mang đến kết nối giao thông hoàn thiện và đa dạng hơn. Cư dân đi lại thoải mái, an toàn và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa được lưu thông và dễ dàng hơn.

Đắk Nông, Bình Phước kết nối với Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và TP.HCM cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt, tuyến đường này mang lại lợi ích lớn cho TP.HCM. Đây là tuyến cao tốc giúp “xóa mác” khu đô thị ùn tắc nhất Việt Nam.

Nước ta vốn dĩ rất thiếu các tuyến đường cao tốc Bắc Nam, Đông Tây, đây là những trục đường chính để đáp ứng nhu cầu vận tải. Vì vậy, tuyến cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành chính là “giải phóng” giúp nền kinh tế “thở”.

Tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế xã hội

Thông qua tuyến đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành, việc vận chuyển hàng hóa đi Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và TP.HCM cũng trở nên dễ dàng hơn. Do đó đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế và xã hội. Chiến lược này tuy mới bắt đầu nhưng với tầm nhìn xa của những người đứng đầu, chắc chắn rằng cả hai tỉnh sẽ có những bước phát triển mới, vượt bậc và lớn hơn trong thời gian tới.

Tạo đà cho bất động sản phát triển

Một khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện và nâng cao, giá trị bất động sản của khu vực chắc chắn sẽ tăng lên. Tuyến đường có thể giúp nhà đầu tư xem xét triển khai nhiều dự án mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, thương mại. Áp lực tiền mặt tích cực giúp giá bất động sản Bình Phước, Đắk Nông tăng lên từng ngày.

Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc chuẩn bị cho mình tâm lý để đầu tư vào hai lĩnh vực này là vô cùng cần thiết. Bởi khi dự án được triển khai và hoàn thiện hơn sẽ mang lại giá trị sinh lời hấp dẫn.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về việc xây dựng tuyến đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình triển khai cũng như những thuận lợi của tuyến đường cao tốc đối với tỉnh Bình Phước và Đắk Nông.

#Thông #tin #xây #dựng #tuyến #đường #cao #tốc #Gia #Nghĩa #Chơn #Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.