Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ vụ việc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ và xây dựng địa ốc Kim Oanh trốn thuế, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Dù công ty địa ốc Kim Oanh có văn bản phản đối nhưng việc Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định truy nã vẫn được cho là hoàn toàn chính đáng. Kiểm tra các thông tin chi tiết dưới đây với chúng tôi.

Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ bí quyết thành công của hệ thống.  Đơn giản, chúng tôi luôn tuân theo quy luật thị trường và đồng hành chia sẻ cơ hội đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận với khách hàng.
Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ bí quyết thành công của hệ thống. Đơn giản, chúng tôi luôn tuân theo quy luật thị trường và đồng hành chia sẻ cơ hội đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận với khách hàng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh là ai?

Công ty Kim Oanh (Kim Oanh Group) tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh được thành lập vào năm 2009 bởi Bà Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Bà Đặng Thị Kim Oanh sinh năm 1970 trong một gia đình có 10 anh chị em tại Thừa Thiên Huế, bà là người sáng lập địa ốc Kim Oanh và giữ chức vụ TGĐ. Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, bà Kim Oanh là người đã có công dẫn dắt và dẫn dắt công ty trở nên lớn mạnh như ngày hôm nay.

Khởi đầu chỉ với 30 nhân viên, đến nay Địa ốc Kim Oanh đã phát triển nhanh chóng và trở thành nhà phân phối bất động sản lớn tại miền Nam với 13 chi nhánh, 1350 nhân viên, triển khai thành công hơn 7000 sản phẩm bất động sản. bất động sản trên thị trường.

Chân dung bà Đặng Thị Kim Oanh Tổng giám đốc Kim Oanh Group
Chân dung bà Đặng Thị Kim Oanh Tổng giám đốc Kim Oanh Group

Vì sao Công ty Địa ốc Kim Oanh bị khởi kiện?

Vụ nhóm Kim Oanh bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản sản xuất xuất phát từ đơn tố cáo của 3 người đứng ra giao dịch bất động sản với công ty Kim Oanh tại lô H2 dự án khu dân cư Mỹ Phước III. , Tỉnh Bình Dương. Đơn tố cáo chỉ rõ hành vi lừa đảo qua hình thức chuyển nhượng các lô đất với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Vụ án gian lận, trốn thuế tại Địa ốc Kim Oanh bị khởi tố

148 / QĐ-CSKT (Đ4), ngày 05/11/2020, Công an tỉnh Bình Dương quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty cổ phần Giao dịch. Thương mại. Dịch vụ Xây dựng và Địa ốc Kim Oanh.

Theo người tố giác, các bị hại đã đặt cọc mua nhà tại dự án H2 khu dân cư Mỹ Phước 3 – đây cũng là nơi công ty Kim Oanh đang đàm phán đầu tư, xây dựng. Trước đó, năm 2008, khu đất này thuộc sở hữu của ông Lưu Tấn Tiến, năm 2017, khu đất này được ông Tiến chuyển nhượng cho bà Nguyễn Thị Nhung.

Tại đây, bà Nhung đã ký hợp đồng với công ty địa ốc Kim Oanh để đàm phán tìm kiếm khách hàng. Sau đó, công ty Kim Oanh tự ý tách thửa, xoay hướng lô, đặt cọc 20 căn cho 18 khách hàng.

Đầu năm 2020, UBND TP.Bến Cát không chấp thuận việc chia khu đất thành 20 sổ đỏ riêng do không đúng quy hoạch. Công ty Địa ốc Kim Oanh đã nhận cọc và ký hợp đồng chuyển nhượng cho khách hàng nhưng chưa làm thủ tục tách thửa, cấp sổ đỏ là chứng thư quy định tại Khoản 4 Mục 174 của Bộ luật. Tội phạm. Trong số 18 khách hàng, 15 khách hàng đã nhận tiền đặt cọc và bồi thường, và 3 khách hàng đã nộp đơn khiếu nại.

Theo cơ quan điều tra, khi ký hợp đồng chuyển nhượng đất, công ty Kim Oanh và các cá nhân đã thỏa thuận giảm giá trị chuyển nhượng so với giá trị thực tế nhằm mục đích trốn thuế. hành vi trốn thuế được quy định tại khoản 2 Điều 200 BLHS.

Dựa trên những căn cứ trên, theo quy định của pháp luật, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố công ty địa ốc Kim Oanh về tội trốn thuế, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ông Huỳnh Thành Long (trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và biểu trưng cho bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh. Công ty Cổ phần.
Ông Huỳnh Thành Long (trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và biểu trưng cho bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh. Công ty Cổ phần.

Phản hồi từ công ty bất động sản Kim Oanh

Sau khi nhận quyết định khởi tố, bà Đặng Thị Kim Oanh đã trả lời báo chí và cho rằng công an Bình Dương “có dấu hiệu hình sự hóa quan hệ dân sự”. Bà Oanh cho biết, các lô đất trong dự án đều đã có sổ đỏ, sau đó ông Tiến vẫn là chủ sở hữu. Công ty Kim Oanh chỉ là đơn vị môi giới và mới ký hợp đồng đặt cọc chưa chuyển thành hợp đồng chuyển nhượng cho khách hàng.

Việc không cấp sổ đỏ mới cho 20 căn nhà xuất phát từ những nguyên nhân khách quan và bất khả kháng. Những khách hàng này đều biết tình trạng pháp lý của căn nhà, khi Công an TP Bến Cát không đồng ý cấp sổ đỏ mới, công ty đã hoàn trả tiền cọc và bồi thường thỏa đáng cho từng khách hàng.

Thông tin Tổng giám đốc Kim Oanh bị bắt chỉ là tin đồn thất thiệt, công ty này có vi phạm pháp luật trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không thì cần phải có quá trình điều tra, chứng cứ rõ ràng. Hãy cùng chờ quyết định cuối cùng của cơ quan nhà nước để có đánh giá khách quan nhất.

#Thông #tin #Tổng #giám #đốc #Kim #Oanh #bị #bắt #chỉ #TIN #ĐỒN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.