Trường múa

Thông tin Tiểu sử Ca sĩ Trường Vũ

Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngonh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong một gia đình có sáu người con gốc Triều Châu sang Việt Nam định cư từ mấy đời trước.

Trường Vũ

Năm 1984, anh chuyển đến Los Angeles. Khi sống ở Los Angeles, việc nghe lại những bản thu âm cũ từ quê hương qua giọng hát của Chế Linh và Duy Khánh đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp sau này của anh. Sau đó, Trường Vũ đăng ký học cấp 3 nhưng lại bỏ ngang vì quá đam mê ca hát.

Trong một dịp tình cờ, ca sĩ Chung Tử Lưu nghe anh hát và mời anh cộng tác với trung tâm Phượng Hoàng và trung tâm Ca Dao. Lúc đầu, rất khó để ghi âm vì ngôn ngữ thông thường để giao tiếp hàng ngày của cô là tiếng Teochew và tiếng Quảng Đông. Trong tiếng Việt, anh chỉ hiểu những từ đơn giản. Nhờ lời tỏ tình của anh, người giải thích những ca khúc anh sắp thu âm và hướng dẫn anh cách phát âm tiếng Việt chính là bạn gái của anh tên Anh Thư. Hơn nữa, chính cô cũng là người động viên và ủng hộ anh trong sự nghiệp ca hát. Thuở mới vào nghề, anh đã theo học với cố ca sĩ Duy Khánh trong 5 năm và được anh hướng dẫn về nhạc lý cũng như cách phát âm. Hơn nữa, anh còn được nam danh ca Chế Linh nhận làm học trò, hướng dẫn cách giữ hơi và luyến láy.

Năm 2006, ca sĩ Trường Vũ được phép biểu diễn tại Việt Nam, đến năm 2010 anh đã tổ chức hai buổi biểu diễn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Anh nổi tiếng với những ca khúc nhạc vàng bolero như Đám cưới nghèo, Phận nghèo, Nghèo mà thương, … và nhạc lính như Ba tháng quân trường, Hành trang tạm biệt, Thư gửi vợ hiền, …


#Thông #tin #Tiểu #sử #sĩ #Trường #Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *