Mạnh Đình

Thông tin Tiểu sử Ca sĩ Mạnh Đình

Mạnh Đình tên thật là Đỗ Đình Mạnh (sinh năm 1962, tại Chợ Lớn, Thành phố Hồ Chí Minh) là một ca sĩ hát nhạc hải ngoại. Gặt hái thành công với ca khúc Tiếng chuông đầu xóm với tư cách là ca sĩ của Trung tâm Asia, Mạnh Đình đã gây được sự chú ý với người nghe. Sau khi phát hành CD Chuyện của Thiên Lý, tên tuổi của anh ngay lập tức nổi như cồn với thể loại nhạc mà anh gọi là “âm hưởng quê hương, mùi mẫn”.

Lâu đài

Mạnh Đình sinh ra trong một gia đình có bảy người con, trong đó anh là con thứ sáu. Mạnh Đình học mẫu giáo tại trường Minh Tâm, tiểu học tại trường Phan Đình Phùng và trường Pétrus Ký khi lên trung học. Từ nhỏ, Mạnh Đình đã rất thích ca hát, trong các kỳ thi 6 học kỳ, anh luôn đạt điểm cao nhất nhờ hát thay vì học thuộc lòng với các ca khúc như “Mùa thu tàn”, “Cầu Ô Thước”. Tại Pétrus Ký, anh được bầu làm trưởng ban văn nghệ của lớp. Anh cũng là ca sĩ của ca đoàn Emmanuel nhà thờ Thánh Giuse thuộc họ Bàn Cờ (Sài Gòn) trong mười năm. Trong những năm ca hát tại Việt Nam, dưới cái tên Đỗ Mạnh, Mạnh Đình còn được nhiều người biết đến nhờ vô số huy chương vàng trong các cuộc thi nghệ thuật toàn quốc.

Sau một thời gian sang Mỹ, Mạnh Đình có cơ hội tham gia một cuộc thi tuyển chọn ca sĩ và được mẹ anh động viên vì bà thông cảm cho con trai yêu nghề. Nghe lời mẹ, anh bước vào cuộc thi không có hy vọng gì mà chỉ biết phó mặc cho số phận. Bất ngờ ở vòng sơ khảo anh về nhất, ở bán kết anh về nhì, nhưng sau hai vòng chung kết, Mạnh Đình đã xuất sắc giành giải nhất trước sự chứng kiến ​​của nhiều trung tâm ca nhạc. .

Anh lần đầu tiên xuất hiện trên Asia book kỷ niệm 10 năm với ca khúc Tiếng chuông hàng xóm (Anh Bằng) và sau đó là ca khúc Chuyện của Thiên Lý (Anh Bằng) đã tạo nên tên tuổi của anh. Sau đó, anh trở thành ca sĩ tự do và cộng tác với Mai Production Center, Thúy Nga Paris.

Các album của Mạnh Đình:

Lịch sử của giày Thiên Lý.
Mưa trên phố vắng.
Chồng bỏ vợ.


#Thông #tin #Tiểu #sử #sĩ #Mạnh #Đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *