Tổng hợp thông tin quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Vsip 3 Bình Dương năm 2022. Vị trí xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 ở đâu? Cập nhật sơ đồ bố trí khu công nghiệp Vsip 3 khổ lớn.

Sáng ngày 19/03/2022, Tập đoàn VSIP tổ chức Lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP 3 tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án thứ 3 mang thương hiệu VSIP tại tỉnh Bình Dương và là dự án thứ 11 của VSIP tại Việt Nam.

Giai đoạn 1 của dự án Khu công nghiệp Vsip 3 với diện tích 100 ha đã đạt chứng chỉ Green Mark của Cơ quan Xây dựng Singapore (BCA) cho khu công nghiệp, giúp VSIP III – Bình Dương trở thành một trong những môi trường làm việc xanh và bền vững tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm mô hình Khu công nghiệp VSIP III tỉnh Bình Dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm mô hình Khu công nghiệp VSIP III tỉnh Bình Dương

Địa điểm xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 ở đâu?

Vị trí xây dựng khu công nghiệp VSIP III tại huyện Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, có vị trí đắc địa, liền kề các khu VSIP hiện hữu của Bình Dương và Trung tâm đô thị mới Bình Dương; nằm trên đường Vành Đai 4, dễ dàng đi vào cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. VSIP III có vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến các cảng, sân bay cũng như kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khu công nghiệp Vsip 3 có diện tích 1.000 ha, đánh dấu cột mốc quan trọng của Liên doanh VSIP khi dự án này thực hiện chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển bền vững hơn, với mô hình khu công nghiệp thông minh và bền vững. .

Địa điểm xây dựng khu công nghiệp Vsip 3, huyện Hội Nghĩa, Tân Uyên
Địa điểm xây dựng khu công nghiệp Vsip 3, huyện Hội Nghĩa, Tân Uyên
Đây là khu đất giáp ranh giữa huyện Bắc Tân Uyên và TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, được quy hoạch thêm khoảng 1.000 ha để tiếp tục khai trương khu công nghiệp VSIP III tại đây.
Đây là khu đất giáp ranh giữa huyện Bắc Tân Uyên và TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, được quy hoạch thêm khoảng 1.000 ha để tiếp tục khai trương khu công nghiệp VSIP III tại đây.

VSIP 3 đang trên đường vành đai 4, cạnh vành đai đô thị mới Bình Dương. Là trung tâm dịch vụ hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương và cũng là trung tâm phát triển công nghiệp năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong tương lai không xa, khu công nghiệp này sẽ sớm trở thành khu công nghiệp xanh hiện đại, thu hút các chuyên gia, doanh nhân đến làm việc và an cư.

Đường vành đai 4 dài 197,6 km đi qua 5 tỉnh. Nó là tuyến đường huyết mạch thông qua Quận Bắc Tân Uyên và dự kiến ​​hoàn thành trước năm 2025, dự án góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện và tỉnh Bình Dương nói chung.

Ngoài ra, vị trí KCN VSIP 3 dễ dàng kết nối với trục đường Mỹ Phước – Tân Vạn, cũng như các tỉnh lân cận Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Xem thêm: Đường Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ thông xe vào năm 2020?

Ngoài ra, vị trí của VSIP 3 được hưởng lợi khi Tân Uyên vận hành hàng loạt khu công nghiệp lớn hiện hữu như VSIP 2 (2.045 ha), Nam Tân Uyên (333 ha), Khu công nghiệp mở rộng Nam Tân Uyên (346 ha), Tân Lập Khu công nghiệp (400 ha), Khu công nghiệp Đất Cuốc (348 ha), Khu công nghiệp Uyên Hưng (120 ha), Khu công nghiệp Phú Chánh (128 ha) …

Khu công nghiệp VSIP III, địa điểm xây dựng tại huyện Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên
Khu công nghiệp VSIP III, địa điểm xây dựng tại huyện Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên

Xem thêm: Thông tin Quy hoạch Khu công nghiệp VSIP II

Thông tin nhanh về Dự án Khu công nghiệp Vsip 3

Với tầm nhìn là hình mẫu của khu công nghiệp thông minh, Khu công nghiệp Vsip 3 được thiết kế để tích hợp công nghệ thông minh vào hoạt động của khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải đến quản lý khu công nghiệp. vật lý. quản lý và an toàn giao thông. Điểm nổi bật của VSIP III là trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 ha mang lại lợi ích về độ tin cậy và tính bền vững của việc cung cấp điện cho các khách hàng lớn trong khu công nghiệp này.

Tổng quy mô của VSIP III: 1.000 ha Tên dự án: Khu công nghiệp Vsip 3 (Vsip III)
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore Giá thuê dự kiến: 80 USD / m2 chưa bao gồm VAT
Địa chỉ nhà: Soi Nghĩa, Thị xã Tân Uyên và Xã Tân Lập, Huyện Bắc Tân Uyên Công việc theo kế hoạch: 20.000 người
Sự đầu tư: 6.400 tỷ đồng Sự phát triển: Đang xây dựng

Xem thêm: Lịch trình chi tiết mới nhất của Bắc Tân Uyên

Thực tế, hạ tầng giao thông tại các KCN Vsip được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế
Thực tế, hạ tầng giao thông tại các KCN Vsip được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế

Tiến độ xây dựng khu công nghiệp Vsip 3

VSIP 3 đang tiến gần hơn đến hai phiên bản tiền nhiệm là VSIP I và VSIP II. Tuy nhiên, VSIP I và VSIP II có tỷ lệ lấp đầy cao, tiến độ xây dựng dự án Khu công nghiệp VSIP III (804,00 ha) vẫn còn chậm so với kế hoạch.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án VSIP 3; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm gần nhất (2016 – 2020) theo đúng quy định.

Ngày 16 tháng 3 năm 2022: Lễ khánh thành Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III, trao Giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh Sáng ngày 19/3, tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ khánh thành Khu công nghiệp VSIP III. . Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và địa phương tham dự sự kiện.

Quy hoạch phát triển khu công nghiệp Vsip 3
Quy hoạch phát triển khu công nghiệp Vsip 3

Thuận lợi khi xây dựng khu công nghiệp Vsip 3

Hiện tại, VSIP đang từng bước phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị và khu phức hợp cấp 3 nhằm tạo ra một môi trường sống và làm việc xanh kết hợp học tập và vui chơi, kéo theo sự phát triển của bất động sản. Khu vực xung quanh sẽ phù hợp và ổn định hơn về lâu dài.

Các khu công nghiệp luôn là đòn bẩy để phát triển thương mại và bất động sản. Vì khi khu công nghiệp hình thành, dân cư tập trung về sinh sống đông đúc. Thực tế, các khu công nghiệp VSIP I và VSIP II đã nâng giá trị bất động sản liền kề lên rất nhiều.

Theo các chuyên gia, cũng như các nhà đầu tư bất biến Các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản xung quanh VSIP 3 sẽ sớm nóng lên sau năm 2020. So với cùng kỳ năm 2019, giá trị bất động sản tại thị trường Bắc Tân Uyên và gần VSIP III đã tăng lên. có mức tăng trưởng cao từ 2-3tr / m2 tùy vị trí.

Đây là Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP I) với diện tích 500ha được xây dựng từ năm 1996 tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.  Dự án do Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Industries đầu tư xây dựng.
Đây là Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP I) với diện tích 500ha được xây dựng từ năm 1996 tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án do Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore – liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Industries đầu tư xây dựng.

Được biết, VSIP I đầu tiên được xây dựng tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vào năm 1996 với tổng quy mô 500 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD và hiện đã được phủ 100% vốn. Là khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam, thu hút 231 dự án.

Năm 2006 (10 năm sau khi triển khai VSIP I), VSIP II ra đời tại Bình Dương với quy mô 2.045 ha. Năm 2008, VSIP mở rộng dự án VSIP II thêm 1.700 ha, trong đó 1.000 ha phát triển khu công nghiệp, 700 ha phát triển đô thị và dịch vụ.

Hiện VSIP II đã hoàn thành xây dựng hạ tầng và tiện ích, lấp đầy khoảng 99% diện tích, thu hút gần 340 dự án công nghiệp, với tổng vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD. Nhu cầu về các khu công nghiệp không dừng lại, tỉnh Bình Dương quyết định triển khai dự án VSIP III với tổng diện tích 1.000 ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên. Dự án kéo dài 50 năm, tổng mức đầu tư là 6.407 tỷ đồng.

VSIP đã cung cấp hạ tầng sản xuất cho 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 17 tỷ USD và tạo việc làm cho hơn 295.000 lao động trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp VSIP 3 chính thức được phê duyệt Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Năm 2016 với quy mô dự kiến ​​khoảng 1.000 ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên. Dự án này đã và đang trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương.

Xem thêm: Khu đô thị Victory Citynằm cạnh khu công nghiệp Vsip 3, nằm trên đường ĐT 746, xã Tân Lập, Tân Uyên, Bình Dương.

#Thông #tin #quy #hoạch #Khu #Công #Nghiệp #Vsip #MỚI #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.