Khu công nghiệp Đồng Phú có quy mô lớn lên đến 6300 ha được xây dựng tại xã Tân Lập với quy mô 1913 ha, Tân Hòa 2972 ​​ha, Tân Lợi với quy mô 2613 ha, Tân Hưng với quy mô 4629 ha và Tân Phước với quy mô 2404 ha. Ngày 12/12/2019 chính thức ký kết thỏa thuận giữa Becamex IDC và tỉnh Bình Phước về việc đầu tư xây dựng dự án Khu công nghiệp Đồng Phú.

Dự kiến ​​đến năm 2022, khu công nghiệp này của Becamex sẽ chính thức đi vào hoạt động, góp phần đưa khu vực Đồng Phú trở thành thỏi nam châm thu hút khu công nghiệp phía Nam. Và khu vực Bình Phước – Bình Dương sẽ là thủ phủ của khu công nghiệp trong tương lai gần.

Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú này thể hiện rõ đường hướng tâm và các trục 1,2,3,4 và đường 5
Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú này thể hiện rõ đường hướng tâm và các trục 1,2,3,4 và đường 5

Thông tin Quy hoạch Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú

Tên dự án: Trở thành Đồng Phú

Chủ đầu tư: Kết hợp giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Tỉnh Bình Phước

Địa điểm: Tọa lạc tại 6 thị trấn liền kề: Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước, Đồng Tiến

Diện tích: 6.300ha bao gồm phân bố các khu công nghiệp như sau:

 • Xây dựng và phát triển khu công nghiệp: 3.100 ha
 • Xây dựng đô thị và tái định cư: 3.100 ha
 • Phát triển dịch vụ: 100ha

Vị trí khu công nghiệp: kết nối 4 trục đường trung tâm, thuận tiện đi lại, thuộc Đồng Phú, Bình Phước

Thang: Xây dựng khu đô thị kiểu mẫu – khu công nghiệp với kết cấu hạ tầng công nghiệp và dịch vụ, khu đô thị theo tiêu chuẩn quy định của tỉnh.

Là dự án phát triển khu công nghiệp và dân cư khá quy mô, nằm trên địa bàn 6 thị trấn của tỉnh Bình Phước. Khu công nghiệp sẽ nằm trên địa bàn các xã: Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước và Đồng Tiến. Dự án nằm cách trung tâm huyện Đồng Phú 4 km theo 4 tuyến đường phát điện đang được xây dựng vào năm 2020.

Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú là khu công nghiệp phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo mô hình khu công nghiệp dịch vụ và khu đô thị phức hợp của tỉnh Bình Phước.

Với quy mô lên đến 6300 ha được giảm một nửa, 3100 ha sẽ được sử dụng để xây dựng và phát triển công nghiệp, mạng lưới đô thị và xây dựng tái định cư sẽ sử dụng 3100 ha còn lại để xây dựng. Mang đến những mô hình mới và nhiều loại hình nhà ở, sự phát triển của các dịch vụ trong khu công nghiệp dân cư này được kỳ vọng sẽ từng bước và mạnh mẽ hơn.

Bình Phước là tỉnh đứng thứ 19 cả nước, hơn nữa còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, bản thân cũng đang từng bước định hướng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hướng tới tương lai tiếp cận với sự phát triển của thị trường Châu Âu, giúp người dân được hưởng nhiều dịch vụ cao cấp.

Mặc dù đến nay, tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 4000 ha, nhưng Bình Phước vẫn giữ một vị trí vô cùng đắt giá khi Bình Phước là cửa ngõ đầu tư và phát triển kinh tế, là nhịp cầu nối các trung tâm kinh tế – kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như Tây Nguyên, Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh phát triển công nghiệp và con người, tỉnh Bình Phước cũng đặc biệt chú trọng phát triển hạ tầng giao thông để đảm bảo hạ tầng phù hợp. Tập trung phát triển hạ tầng giao thông chắc chắn sẽ đảm bảo kết nối các doanh nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Dưới đây là một số dự án giao thông quan trọng đã và đang được triển khai:

 • Dự án DT471.
 • Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh Chơn Thành – Đắc Nông.
 • Dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư.
TUYẾN ĐƯỜNG SỐ 4 KCN BECAMEX ĐỒNG PHÚ
TUYẾN ĐƯỜNG SỐ 4 KCN BECAMEX ĐỒNG PHÚ

– Với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, hứa hẹn tiềm năng sinh lời, các doanh nghiệp hấp dẫn và lực lượng lao động lớn hiện nay.

Một số tuyến đường dọc Khu công nghiệp Đồng Phú:

 • Tuyến 1 với tổng vốn đầu tư 26 tỷ đồng: dài 5,6 km từ KM 51 + 450, nối từ đường ĐT 741 đến đường Đồng Phú
 • Tuyến số 2 với tổng vốn đầu tư 46 tỷ đồng, dài 4,2 km từ KM 53 + 435, nối từ đường ĐT 741 đến đường Đồng Phú
 • Tuyến số 3 với tổng mức đầu tư 21 tỷ đồng: dài 6,1 km từ KM 56 + 800, nối từ đường ĐT 741 đến đường Đồng Phú
 • Tuyến số 4 với tổng vốn đầu tư 29 tỷ đồng: dài 8,2 km từ KM 60 + 750, nối từ đường ĐT 741 đến đường Đồng Phú

Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú được đầu tư hệ thống giao thông liên kết vùng đồng bộ. Dễ dàng di chuyển, thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của toàn khu vực.

 • Dự án trung tâm 741 mở rộng, nhiều bất động sản phát triển đặc biệt.
 • Đường Bình Phước – Tân Vạn Bình Dương nối Thị Vải – Cảng Cái Mép thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa
 • Kết nối TP.HCM và nhiều tỉnh Tây Nguyên bằng đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Đắk Nông
 • Tuyến đường trọng điểm Đồng Phú – Bình Dương
 • Dự án đường sắt Hoa Lư – Dĩ An
 • Kết nối Đắk Nông và Tây Ninh, Long An, Bình Phước qua Quốc lộ 14C.

Những thay đổi mới trong xây dựng Khu công nghiệp Đồng Phú

Trải qua nhiều năm xây dựng, hình thành và phát triển, hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, những năm qua Tỉnh Bình Phước đã không ngừng thay đổi để phù hợp với xu thế hiện đại.

Thúc đẩy các chính sách được xây dựng với công ty để họ tạo điều kiện và tìm cách khắc phục những khó khăn của công ty.

Cơ sở hạ tầng, hệ thống y tế cũng như giáo dục được đầu tư hoàn chỉnh nhằm phát triển nguồn lực cũng như con người của tỉnh Bình Phước.

Thủ tục hành chính được cải cách, xây dựng chính phủ điện tử với mục tiêu hình thành chính phủ điện tử phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, tiến độ giải phóng mặt bằng, thông xe theo kế hoạch được thực hiện hết sức công tâm, chặt chẽ, công tác giải phóng mặt bằng được xúc tiến khẩn trương và khẩn trương hoàn thành để đến đầu năm 2022 có thể bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án nhằm đảm bảo hoàn thành quy hoạch trong thời gian sớm nhất.

Cùng với việc phối hợp tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân, hệ thống khu công nghiệp và khu dân cư của Becamex Đồng Phú đã hoàn thành đúng tiến độ. Từ đó, có thể tạo điều kiện bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư tiếp tục đầu tư phát triển, hỗ trợ tuyệt đối cho quá trình giao lưu hàng hóa trong tương lai với khu công nghiệp Đồng Phú.

Ngoài ra, tỉnh Bình Phước cũng đang chuẩn bị xây dựng thêm 3 chiến đường đắp nổi cao su Đồng Phú để hỗ trợ việc di chuyển trong quá trình hình thành và phát triển của Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú.

Sự phát triển của khu công nghiệp này sẽ là một bước ngoặt lớn đối với tỉnh Bình Phước. Thể hiện sự hội nhập quốc tế sâu rộng, nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng để tạo ra một tỉnh được quy hoạch đầu tư phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại đầu tiên và Châu Âu. Đây cũng được xem là tiền đề để phát triển khu công nghiệp, cũng như phát triển mạng lưới công nghiệp của Đồng Phú, giúp người dân hòa nhập với cuộc sống hiện đại và tiếp cận nền văn minh mới tốt hơn.

#Thông #tin #quy #hoạch #khu #công #nghiệp #Becamex #Đồng #Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.