Dưới đây là thông tin mới về dự án đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương và bản đồ quy hoạch chi tiết của tuyến đường này. Ngoài ra, bạn còn biết thêm thông tin chi tiết các tuyến đường quy hoạch kết nối cao tốc Đồng Phú – Bình Dương.

Dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương đang được xây dựng
Dự án đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đang được xây dựng

Thông tin chung Đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương

Đường Đồng Phú – Bình Dương là dự án đường cao tốc dài 41,3 km đi qua 06 xã (Đồng Tâm, Tân Phước, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập thuộc các tỉnh Bình Dương và Bình Phước). được chia làm hai giai đoạn thực hiện, trong đó giai đoạn 1 khoảng 1.480 tỷ đồng với tổng vốn 1.480 tỷ đồng Theo kế hoạch, giai đoạn 1 sẽ có chiều rộng nền là 15 m, chiều rộng là 11 m, gồm 2 động cơ. phương tiện và 2 làn xe thô sơ.

Tuyến đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương có điểm đầu tại nút giao với Quốc lộ 14 thuộc địa phận xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và điểm cuối tại nút giao với Quốc lộ 14. Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng Tuyến BắcTỉnh Bình Dương.

Là trục giao thông huyết mạch của dự án đầu tàu phía đông tỉnh Bình Phước và cũng là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế của 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Ngoài ra, con đường cũng là đòn bẩy giúp bất động sản khu vực Đồng Phú cũng như tỉnh Bình Dương lên giá về giá trị. Khu nhà ở đơn lập, hiện hữu tại xã Đông Phú, Chủ đầu tư Công ty Xây dựng Tuấn Thuận vừa công bố dự án nhà phố Thành phố đầu tiênnằm trên đường ĐT753, xã Tân Phước, Đồng Phú, Bình Phước với giá cực kỳ cạnh tranh, khách hàng mua đợt đầu này chỉ cần 350 triệu.

Thông tin dự án nhanh chóng

  • Tên dự án: Đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương
  • Chiều dài: 41,3 km
  • Thiết kế: Giai đoạn 1 đường rộng 15m, gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.
  • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần BOT Đồng Phú – Bình Dương
  • Phê duyệt: Theo Quyết định số 2855 / QĐ-UBND tỉnh Bình Phước ngày 02/11/2017
  • Khu vực thông hành: Các tỉnh Bình Dương, Bình Phước

Tiến độ xây dựng đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương

Theo kế hoạch thực hiện dự án, thời gian thực hiện dự án từ quý 2/2016 đến quý 2/2020 (tức là khoảng 04 năm). Tuy nhiên, đến nay vào tháng 11/2020, tiến độ xây dựng của dự án chậm hơn so với dự kiến. Cụ thể, đã thi công mới nền đường dài 8,3 km đoạn qua xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú.

Bản đồ đường đi Đồng Phú – Bình Dương

Bản đồ tuyến đường Đồng Phú – Bình Dương (Gạch ngoài cùng bên phải)

Quy hoạch định hướng đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương

Theo quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, đối với đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương, trong đó có đoạn qua tỉnh Bình Dương dài 3 km sẽ được quy hoạch với tiêu chuẩn đường cấp 3. 08 làn xe rộng 120m, bắt đầu từ điểm giáp ranh tỉnh Bình Dương – Bình Phước đến đường ĐT 741 thuộc xã An Bình, huyện An Bình. Phú Giáo.

Ngoài ra, UBND huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) có kế hoạch kéo dài đoạn nối ĐT 741 với đường Đồng Phú – Bình Dương. Theo đó, UBND tỉnh sẽ chi 150 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 3 tuyến đường có chiều dài lần lượt là 4,4 km, 6,2 km và 8,3 km, lộ giới từ 28 đến 32 m, 3 tuyến đường này sẽ nối ĐT741 với Đường Đồng Phú – Bình Dương.

Tuy nhiên, 03 tuyến đường này chưa được cập nhật vào quy hoạch mạng lưới giao thông và kế hoạch sử dụng đất của tỉnh. Do đường qua rạch Chuột nên phải xây cầu dài khoảng 40m bằng bê tông cốt thép. Nhờ tự khảo sát nên vẫn còn những hộ chưa đồng tình với chủ trương và có phương án xây dựng cụ thể.

Lễ khởi công nâng cấp mở rộng đường ĐT 753B Bình Phước
Lễ khởi công nâng cấp mở rộng đường ĐT 753B Bình Phước

Ngoài ra, ngày 14/7/2020, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT.753B nối đường Đồng Phú – Bình Dương tại xã Đồng Tâm, huyện. từ Đồng Phú. Được biết, công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư với tổng vốn 180 tỷ đồng (vốn ngân sách tỉnh 170 tỷ đồng, ngân sách huyện 10 tỷ đồng) thi công trong phạm vi 360. ngày.

Cụ thể, đường ĐT.753B dài 14,4 km, bắt đầu từ Quốc lộ 14 tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú đến đường Đồng Phú – Bình Phước. Sân được trải nhựa và có một cây cầu bê tông dài 33,8m. Dự án được chia thành 2 tuyến. đặc biệt

+ Tuyến ĐT 753B nối trục QL14: đoạn ĐT 753B QL14 dài hơn 9,4 km, lộ giới tối thiểu 12 m.

+ Tuyến nối ĐT 753B đến đường Đồng Phú – Bình Dương: dài gần 5 km, lộ giới tối thiểu 11 m.

Được biết, tuyến đường này khi hoàn thành sẽ là trục trọng điểm phía Đông của tỉnh Bình Phước, giúp hình thành trục giao thông huyết mạch kết nối nhanh chóng giữa huyện Đồng Phú và huyện Bù Đăng.

#Thông #tin #dự #án #đường #cao #tốc #Đồng #Phú #Bình #Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.