Nhiều yếu tố khác nhau đã dẫn đến sự sụt giảm doanh thu từ trò chơi và game thủ của ngành công nghiệp game Trung Quốc trong 14 năm.

Theo các chuyên gia, khoản lỗ có thể khiến những gã khổng lồ như Tencent Holdings và NetEase thâm nhập sâu hơn vào thị trường nước ngoài.

Tình hình quản lý khó khăn của ngành tiếp tục diễn ra trong nửa đầu năm nay. Chúng bao gồm việc đóng băng trong chín tháng đối với việc phê duyệt các tựa game mới, sự kiểm duyệt chặt chẽ hơn của chính phủ đối với nội dung trò chơi và các quy tắc chặt chẽ hơn giới hạn thời gian chơi game của trẻ em. . Trẻ vị thành niên.

Tencent và NetEase đang gặp khó khăn.

Tencent và NetEase đang gặp khó khăn.

Theo báo cáo của nhóm công nghiệp chính phủ, Hiệp hội Xuất bản Âm thanh – Video và Kỹ thuật số Trung Quốc, doanh thu toàn ngành công nghiệp game của nước này trong sáu tháng đầu năm nay đã giảm 1,8% xuống còn 148 tỷ nhân dân tệ (22 tỷ USD).

Đây không chỉ là lần đầu tiên doanh thu trong ngành giảm kể từ khi kỷ lục bắt đầu vào năm 2008, mà còn là lần đầu tiên số lượng người chơi giảm, từ 666,57 vào tháng 12 từ 666,57 trong tháng 12, từ 665,69 vào tháng trước.

Bất chấp sự suy giảm, Trung Quốc vẫn là thị trường game lớn nhất thế giới về doanh thu và người chơi. Trong khi thị trường đắt đỏ hơn là Mỹ chỉ kém Trung Quốc một chút về doanh thu hàng năm thì Mỹ lại kém xa về số lượng người dùng.

Việc chính phủ đóng băng và việc tiếp tục phê duyệt các chức danh mới sau đó đã trở thành vấn đề đau đầu liên tục đối với ngành. Gần đây, Tencent và NetEase gần như bị “cấm cửa” hoàn toàn với những phê duyệt mới. Sự đóng băng toàn ngành cuối cùng đã kết thúc vào tháng 4, nhưng chỉ các nhà sản xuất trò chơi nhỏ hơn mới nhận được sự chấp thuận cho các tựa game mới.

Daniel Ahmad, nhà phân tích cấp cao của Niko Partners, phụ trách ngành công nghiệp trò chơi điện tử của Trung Quốc, cho biết chỉ có 172 tựa game mới được phê duyệt trong năm nay, trong khi 755 tựa được phát hành cùng kỳ năm ngoái. Cuối cùng.

“Ngành công nghiệp game Trung Quốc đã dựa vào các tựa game cũ hơn trong nửa đầu năm nay và một số tựa chính, chẳng hạn như Diablo Immortal. Loạt game nổi tiếng Diablo đã được Blizzard Entertainment và đối tác NetEase phát triển rộng rãi. Các sản phẩm đều miễn phí và phụ thuộc mua hàng trong trò chơi tùy chọn để tạo doanh thu.

NetEase cuối cùng đã nhận được đèn xanh từ các cơ quan quản lý Trung Quốc và Diablo Immortal đã được phát hành trên di động. Trò chơi nhanh chóng trở thành trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên App Store Trung Quốc.

“Chúng tôi hy vọng rằng Tencent và NetEase sẽ nhận được nhiều giấy phép hơn trong các đợt tiếp theo”, Ahmad nói thêm.

“Việc thiếu sự chấp thuận cổ phiếu, đặc biệt là đối với các công ty lớn, là mối lo ngại đối với tăng trưởng ngành”, Nir Kshetri, giáo sư kinh tế tại Đại học Bắc Carolina tại Greensboro, cho biết. “Đó sẽ là một thách thức đối với Tencent và NetEase, khi họ tập trung vào các game AAA. Điều này phần nào giải thích cho việc họ mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Trong khi Tencent có hàng trăm doanh nghiệp, NetEase chủ yếu dựa vào doanh thu từ trò chơi thì trong quý 1 năm 2022, tổng thu nhập ròng từ trò chơi trực tuyến của công ty đạt 2,6 tỷ USD, chiếm 73% tổng thu nhập.

Tuần trước, NetEase đã thông báo về việc thành lập một studio trò chơi hoàn toàn mới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Jar of Sparks có trụ sở tại Seattle, mặc dù thuộc sở hữu của NetEase, “sẽ được hưởng toàn bộ quyền tự do sáng tạo như một phần của NetEase Games”, công ty Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

#NetEase #tencent #Game Market

#Thách #thức #cho #game #Tencent #và #NetEase #khi #bị #chính #Trung #Quốc #từ #chối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.