Theo nguyên tắc phong thủy, trong 12 con giáp sẽ có những con giáp tương sinh (tam hợp), mang lại may mắn nhưng cũng có những con giáp lại tương khắc (tứ hành xung). . Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu tam thất là gì? Bộ tứ là gì? và các mối quan hệ bộ ba trong 12 yếu tố.

Ngày nay, ba hợp nhất và bốn yếu tố được sử dụng rộng rãi
Ngày nay, ba hợp nhất và bốn yếu tố được sử dụng rộng rãi

I. Hình tam giác là gì?

Để hiểu bộ ba là gì? Trước hết bạn cần biết các quy tắc có đi có lại của 12 con giáp (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Theo phong thủy, 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 con giáp khác nhau hay còn gọi là 12 cung. Đặc biệt, những con giáp này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp cung hoàng đạo với kiểu tính cách có phần giống nhau.

Của 12 con giáp này khoảng cách giữa ba con giáp là 4 năm, Nhóm 3 con vật này được gọi là bộ ba. Vì vậy, áp dụng tam hợp vợ chồng, từ xưa đến nay ông bà ta thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi sẽ rất hợp để kết hôn. , sẽ rất hòa thuận và hạnh phúc hơn.

Như vậy tam hợp được hiểu là một dạng của “Minh hợp” tức là sự hòa hợp trong mọi mối quan hệ rất rõ ràng như công việc, mục tiêu và định hướng. Những cung hoàng đạo thuộc bộ ba thường có tính cách giống nhau và dễ chung sống hòa thuận với nhau.

Cả ba cung hoàng đạo này thường có chung một mục tiêu và sẵn sàng hỗ trợ nhau để đạt được thành công. Bộ ba này sẽ chênh lệch nhau 4 tuổi, đó cũng là lý do các cặp đôi thường được khuyến khích yêu nhau, nên chọn người hơn mình 4 tuổi chắc chắn sẽ rất hòa hợp và gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống. .

Tổng hợp 4 mối quan hệ của Tam hợp trong 12 địa chi (12 con giáp) theo mệnh như sau:

– The Ages of the Fire Triad: Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm), khởi từ Dần Mộc, đến Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.

– Các thời đại của Tam Hợp Nước: Thân-Tý-Thìn (cùng âm), khởi từ Tham Kim, đến Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.

– The Metal Trinity Ages: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), bắt đầu từ Serpent Feu, đến Kim Côq rồi đến Sửu Mùi.

– Tuổi của Tam giác gỗ: Hợi-Mùi-Mùi (cùng dương), khởi thủy thủy, đến Mão Mộc rồi nhập Mùi Thổ.

II. Bộ tứ là gì?

Theo ngũ hành tương sinh, ngược lại, tứ hành là cụm từ dùng để chỉ nhóm 4 con giáp thuộc cung hoàng đạo xung khắc với nhau (về tính cách, lối sống, quan điểm sống …) . Hay hiểu đơn giản là những người sinh ra với số phận trái ngược nhau.

Bốn cung hoàng đạo là bốn cung hoàng đạo có tính cách, cách nhìn và lối sống hoàn toàn trái ngược. Thể hiện qua những lần nặng lời, cãi vã hay bất đồng quan điểm trong cuộc sống ngoài xã hội.

Trong 12 cung hoàng đạo, chúng ta chia thành 3 nhóm tứ hợp như sau:

– Nhóm 1: Hổ – Thân – Rắn – Lợn.

– Nhóm 2: Rồng – Chó – Trâu – Mùi.

– Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tứ hành xung là những cung mệnh hoàn toàn trái ngược nhau.
Tứ hành xung là những cung mệnh hoàn toàn trái ngược nhau.

III. Tam hợp phong thủy 12 con giáp

Bên cạnh việc giải thích tam hợp là gì, chúng tôi cũng xin chia sẻ với các bạn 3 mối quan hệ trong 12 địa chi để các bạn dễ dàng tìm được người phù hợp với mình theo các nguyên tắc phong thủy. Đặc biệt:

1. Cụm cấp nước Tam Hợp – Tuổi Thân, Tý, Thìn: nhóm người kiên trì.

Đó là một nhóm ba cung cùng âm, có năm Bính Thân, Giáp Tý và Bính Thìn. Xét về tính cách và phong cách làm việc, người thuộc nhóm Thủy được đánh giá là những người có tính cách kiên trì theo đuổi bất cứ điều gì.

Họ cũng luôn có tinh thần chiến đấu và quyết tâm cao, sẵn sàng cùng nhau thực hiện mục tiêu đã đề ra. Những người thuộc nhóm này thường có xu hướng làm những điều để chứng minh thay vì nói, nhưng làm thì không hiệu quả. Họ là những người trung thực và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nên thường nhận được sự ủng hộ từ mọi người.

Trong nhóm bộ ba này, mỗi người sẽ có những ưu nhược điểm bù trừ và hỗ trợ cho nhau. Ví dụ, những người tuổi Tý thường rất thông minh, nhạy bén nhưng lại thiếu tự tin, ngại đối mặt với khó khăn một mình. Ngược lại, Rồng là những người can đảm và kiên quyết.

Mặt khác, người tuổi Tý là người quyết đoán nhưng thiếu một chút sáng tạo nên khi kết hợp với tuổi Mùi và tuổi Tý chắc chắn họ sẽ phát huy hết khả năng của mình và hưởng lợi từ hai cung hoàng đạo này. Chính nhờ sự kết hợp tuyệt vời này mà bộ ba hỗ trợ lẫn nhau được hình thành.

Nhóm Tam Hợp Sở Thủy - Bộ Ba Tuổi Khỉ, Chuột Nhắt: Nhóm Kiên Trì
Nhóm Tam Hợp Sở Thủy – Bộ Ba Tuổi Khỉ, Chuột Nhắt: Nhóm Kiên Trì

2. Nhóm ba kim loại – Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: nhóm trí thức.

Nhóm tam hợp này bao gồm những người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu, nó là nhóm ngũ hành tương sinh. Theo phong thủy, những người thuộc nhóm này thường hay mơ mộng và nghĩ xa. Họ cũng là những người có cá tính tương đối mạnh mẽ, quyết tâm và khi bạn đã đặt mục tiêu nhất định cho đến cùng.

Oxen nói chung là những người tương đối trung thực, có trách nhiệm và trung thực. Tuy nhiên, nhược điểm là họ không chính xác sắc sảo, vì vậy họ sẽ cần yếu tố đó của tuổi Tỵ và tuổi Dậu để bổ sung cho nhau.

Ngược lại, người tuổi Dậu có tính cách thẳng thắn, khó kiềm chế cảm xúc nên sẽ cần điểm số của người tuổi Sửu để bù đắp.

Nhóm Tam Hợp Kim - Tam hợp của Người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu: Nhóm người trí thức.
Nhóm Tam Hợp Kim – Tam hợp của Người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu: Nhóm người trí thức.

3. Nhóm Bộ ba Sở Cứu hỏa – Thợp với tuổi Dần, Ngọ và Tuất: Nhóm độc lập.

Đây là nhóm tam hợp đồng âm với 3 con giáp thuộc cung hoàng đạo Hổ, Ngọ và Tuất, những người này được xếp vào kiểu tính cách độc lập, ít khi phụ thuộc vào người thân thiết. Những người này đều quan trọng yêu thích tự do, muốn khám phá thế giới xung quanh.

Những người sinh năm Ngọ tương đối tình cảm và sáng tạo, nhưng thường thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, điều này sẽ được hoàn thành bởi những người sinh năm Dần. Họ rất tỉnh táo và quyết đoán trong mọi tình huống. Tuy nhiên, người tuổi Dần lại có chút nóng giận nên rất cần sự dịu dàng của người sinh năm Tuất để cân bằng lại bản thân.

        Ba đoàn thể của lính cứu hỏa - Ba đoàn hổ, ngựa và chó: Các nhóm độc lập
Ba đoàn thể của lính cứu hỏa – Ba đoàn hổ, ngựa và chó: Các nhóm độc lập

4. Nhóm Tam Hợp Mộc cu – THợp với tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm Ngoại giao

Đây là nhóm tam hợp cuối cùng và là nhóm tích cực gồm các tuổi Hợi, Mùi và Mão, nổi bật về khả năng ngoại giao. Những người trong nhóm này đều có Khả năng giao tiếp rất chuyên nghiệp, ứng xử khéo léo nên luôn nhận được sự yêu mến của mọi người. Họ là những người biết cách lắng nghe, cảm thông cho số phận của người khác và luôn sẵn sàng giúp một tay.

Những người sinh năm Hợi thường rất chăm chỉ nhưng phải thật tinh tế và linh hoạt mới có thể thực sự thành công. Ngoài ra, người tuổi Mão và tuổi Mùi phải rèn luyện đức tính cần cù, siêng năng của người tuổi Hợi thì mới thành công.

Nhóm Tam hợp Mộc - Tam hợp Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao.
Nhóm Tam hợp Mộc – Tam hợp Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao.

Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đã hiểu bộ ba là gì và biết thêm về các nhóm bộ ba dựa trên 12 cung hoàng đạo. Từ đó có thể tìm được những người bạn đời, những người đồng nghiệp cùng chí hướng để hợp tác lâu dài. Tất nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có nghĩa là những cung hoàng đạo khác không phù hợp với bạn. Suy cho cùng, cảm xúc của chính bạn mới là yếu tố quyết định sức mạnh của một mối quan hệ, vì vậy bạn không cần quá chú trọng vào yếu tố ba.

#Tam #hợp #là #gì #Tứ #hành #xung #là #gì #Tuổi #Hợp #Kỵ #con #giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.