Cụm từ “ngày nhuận” hay “tháng nhuận” được nhắc đến nhiều nhưng ít ai biết được ý nghĩa cụ thể của ngày nhuận, tháng nhuận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và tìm ra những điều thú vị liên quan đến ngày nhuận, tháng nhuận.

>> Đã có lịch của năm 2021, đọc và tra cứu.

Tại sao có những ngày nhuận?

Theo các nhà khoa học, thời gian để Trái đất quay quanh Mặt trời là 365 ngày 6 giờ. Như vậy trong mỗi năm dương lịch sẽ còn lại 365 ngày và 6 giờ, 4 năm còn lại 24 giờ thì bằng 1 ngày. Như vậy cứ 4 năm sẽ có 1 năm có 366 ngày, ngày này được cộng vào tháng 2 (29/2). Do đó, ngày 29 tháng 2 sẽ được gọi là ngày nhuận.

Ngày 29 tháng 2 nhuận có gì đặc biệt?

Những người sinh ngày 29 tháng 2 rất đặc biệt vì họ chỉ có sinh nhật một lần trong bốn năm. Sự khác biệt này khiến những đứa trẻ sinh ngày đó trở nên đặc biệt hơn trong mắt mọi người xung quanh.

Ngoài ra, ở các nước phương Tây, đây cũng là ngày phụ nữ cầu hôn đàn ông. Theo truyền thuyết, ở Ireland vào đầu thế kỷ thứ 5, các cô gái phải chờ đợi sự bày tỏ của đàn ông mà không chủ động tìm kiếm tình yêu cho mình. Saint Kildare đau buồn này, phàn nàn với Saint Patrick.

Kể từ đó, Thánh Patrick đã cho phép phụ nữ được hỏi cưới nam giới vào ngày 29 tháng 2 trong một năm nhuận. Mãi về sau, truyền thống này vẫn được duy trì và phát triển ngày 29/2 trở thành “ngày nữ quyền”.

Ở các nước phương Tây, có rất nhiều lễ hội vào ngày nhuận và có những thành phố dành cho những người sinh vào ngày 29 tháng 2. Ở đó, họ tổ chức lễ hội xa hoa, đầu tư vào các trò chơi và tổ chức sinh nhật theo phong cách riêng.

(Toàn bộ Ngày nhuận, Giải mã Tháng nhuận? Nội dung thú vị về Ngày nhuận, Tháng nhuận?)

Cách tính lịch năm nhuận

Theo lịch dương, cứ 4 năm sẽ có một năm nhuận, cũng là năm nhuận vào ngày 29 tháng 2. Bạn chỉ cần lấy số năm đó chia cho 4, nếu số năm đó chia hết cho 4 thì số đó chia hết cho 4 năm. năm là một năm nhuận. Ví dụ: số 2020 chia cho 4 được 505 và không có dư, vì vậy năm 2020 là một năm nhuận.

(Toàn bộ Ngày nhuận, Giải mã Tháng nhuận? Nội dung thú vị về Ngày nhuận, Tháng nhuận?)

Câu trả lời cho các câu hỏi về ngày nhuận và tháng nhuận

  • Một năm nhuận có bao nhiêu ngày? Trả lời: 366 ngày
  • Một năm không nhuận có bao nhiêu ngày? Trả lời: 365 ngày
  • Tháng Hai có bao nhiêu ngày trong năm nhuận? Trả lời: 29 ngày
  • Mỗi năm nhuận? Trả lời: Chu kỳ 4 năm sẽ lặp lại một năm nhuận

Những việc nên làm vào ngày nhuận, tháng nhuận

phụ nữ uống trà

Ở một số nơi, tiệc trà của phụ nữ được tổ chức vào tháng nhuận. Người dẫn chương trình sẽ mời những người phụ nữ trong làng tham gia bữa tiệc. Đây là khoảng thời gian để họ nghỉ ngơi sau nhiều ngày làm việc mệt mỏi, cũng là cơ hội để họ học hỏi lẫn nhau và gắn kết tình cảm.

về nhà ăn tối

Ở Trung Quốc, tháng nhuận được coi là tháng không may mắn và có nhiều điều cấm kỵ đối với phụ nữ đã có gia đình. Vì vậy, gia đình mẹ sẽ đón họ về nhà vào tháng nhuận đó.

tế lễ, mồ mả

Ở một số vùng, tháng nhuận là thời điểm thích hợp để đào mộ ông bà tổ tiên. Cả gia đình sẽ cùng nhau đi cúng tế với hy vọng người đã khuất sẽ phù hộ độ trì cho gia đình, con cái khỏe mạnh, cha mẹ dồi dào sức khỏe.

Tặng ô và quạt cho con gái đã lấy chồng

Ở một số vùng của Trung Quốc, cha mẹ ruột thường tặng cho con gái đã kết hôn ô hoặc quạt vào tháng nhuận. Điều này ngụ ý rằng họ mong con gái được che chở và có cuộc sống êm ấm bên nhà chồng.

(Toàn bộ Ngày nhuận, Giải mã Tháng nhuận? Nội dung thú vị về Ngày nhuận, Tháng nhuận?)

Với phần trao đổi trên của chúng tôi, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về ngày nhuận, tháng nhuận. Mong rằng bạn đọc có thể xác định được ngày nhuận, tháng nhuận, năm nhuận từ đó lập kế hoạch cho riêng mình.

#Tại #sao #có #ngày #nhuận #tháng #nhuận #dương #lịch #Ngày #có #gì #đặc #biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.