Sony đã công bố kế hoạch cung cấp một nửa số trò chơi PlayStation của mình trên PC và thiết bị di động vào năm 2025, chấm dứt sự độc quyền của một số bảng điều khiển.

sony

Đó có thể là một tin vui cho các game thủ khi hàng loạt game xuất hiện trên PC trong thời gian sắp tới.

Sony đã thông báo rằng một nửa số độc quyền PlayStation của họ sẽ được phát hành trên PC và thiết bị di động vào năm 2025. PlayStation được biết đến với các tựa game độc ​​quyền của bên thứ nhất thường được giới phê bình đánh giá cao. đắt tiền. được giới phê bình đánh giá cao như Ghost of Tsushima và Marvel’s Spider-Man. Trong khi một số trò chơi như God of War đã được phát hành trên PC, vẫn có nhiều trò chơi PlayStation được giới phê bình đánh giá cao chỉ giới hạn trên hệ máy console của Sony.

Lịch sử của PlayStation với các trò chơi và nội dung độc quyền thường được các game thủ cân nhắc khi quyết định mua máy chơi game nào và là một trong những động lực chính thúc đẩy những người quyết định đầu tư vào thiết bị PlayStation. Tuy nhiên, trong những năm gần đây Sony đã phát hành một số độc quyền như God of War đã nói ở trên, cũng như Horizon Zero Dawn và Days Gone trên PC. Sony thậm chí còn phát hành MLB The Show 22 trên Nintendo Switch và Xbox Game Pass vào ngày đầu tiên, mang những gì từng là một series độc quyền của PlayStation đến với các máy chơi game đối thủ vào đầu năm nay. bây giờ.

Trong cuộc họp gần đây với các nhà đầu tư của Sony, Chủ tịch Sony Interactive Entertainment Jim Ryan đã tiết lộ rằng PlayStation đặt mục tiêu phát hành một nửa số trò chơi của mình trên PC vào năm 2025. Ryan giải thích rằng công ty đã “giới hạn trong một phần khá hẹp của thị trường trò chơi” trong quá khứ, và sự mở rộng này có thể mang tính “biến đổi” đối với công ty. Tuyên bố của anh ấy được đính kèm với các slide cho thấy sự phát triển của trò chơi PC và di động trong danh mục PlayStation Studios, cho thấy rằng khoảng 50% trò chơi của hãng sẽ có sẵn trên các thiết bị này vào cuối năm 2025. Các trang này cũng cho thấy ý định phát hành PS4 Giai đoạn sau, với sự chuyển hướng tập trung hoàn toàn vào các phiên bản PS5, PC và di động.

sony

Gần đây, Sony đã mua lại một số studio.

Ý tưởng về việc Sony chuyển nhiều trò chơi hơn sang các nền tảng PC và di động sẽ không có gì ngạc nhiên đối với những ai đã theo dõi thương vụ mua lại studio của công ty được biết đến với các bản làm lại, sáng tạo và phát triển của họ. hành động trước. Một trong những thương vụ mua lại gần đây nhất của họ là Nixxes Software vào năm 2021, một công ty nổi tiếng với việc phát triển phiên bản PC của nhiều sản phẩm Square Enix khác nhau như Tomb Raider và Hitman.

Đối với tương lai của doanh số máy chơi game Sony, vì mọi người có thể không ngại mua PS5, mặc dù có nhiều hàng trong kho hơn, nếu có phiên bản PC gần đó. Tuy nhiên, đó là tin tốt cho những ai chưa mua phần cứng của Sony, vì cuối cùng họ sẽ có thể trải nghiệm một số tựa game PlayStation từng đoạt giải thưởng được yêu thích nhất của công ty.

Đọc thêm: Destroy All Humans: Clone Carnage công bố phiên bản trực tuyến trong tương lai

#PlayStation #sony

#Sony #hứa #hẹn #game #trên #PlayStation #sẽ #có #trên #vào #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.