Sinh năm 1953 bao nhiêu tuổi? Cơ duyên gì? Số mệnh của những người sinh năm 1953? Màu sắc và cách dàn dựng thích nghi với năm 1953? Nếu bạn đang băn khoăn về những câu hỏi này, hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Những người sinh năm 1953 bao nhiêu tuổi? Cơ duyên gì?

Theo dương lịch, năm 1953 bắt đầu từ ngày 14 tháng 2 năm 1953 đến hết ngày 2 tháng 2 năm 1954. Theo âm lịch, năm 1953 là năm Canh Tý, từ ngày 1 tháng 1 năm 1953 đến ngày 29 tháng 12 năm 1953. Như vậy người sinh năm 1953 là tuổi Tỵ hay còn gọi là con giáp.

 • Xét về Thiên can (Ai): người mang cung Tỵ tương sinh với Mậu, tương khắc với Đinh, Kỷ.
 • Xét về Địa Chi (Con hổ): người sinh năm Tỵ tương hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành tương hợp với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Người sinh năm Quý Tỵ 1953 mang mệnh Thủy hoặc Trường Lưu Thủy. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì người mang mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc và Kim, tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Những người có dấu hiệu Nước có trực giác và kỹ năng giao tiếp tốt. Họ nhạy cảm, dễ thích nghi, biết nắm bắt tâm trạng của người khác và biết cách lắng nghe người khác nên thường được chọn là người để tâm sự.

Tính cách của những người sinh năm Quý Tỵ 1953

Những người sinh năm Quý Tỵ 1953 thường là những người có tư duy logic, nhạy bén, kiên trì, biết chờ đợi và nắm bắt thời cơ chính xác. Họ cũng là người không thường xuyên bộc lộ cảm xúc, tạo cảm giác bí bách cho người khác.

Ngoài ra, người sinh năm 1953 mang mệnh Thủy nên họ cũng có đặc điểm tính cách của cặp đôi này là tự tin, phóng khoáng và giao tiếp xã hội tốt. Có thể nói đó cũng là bàn đạp thành công của họ.

Tuy nhiên, người tuổi Tỵ lại quá đa nghi và lo lắng nhiều nên thường bị căng thẳng, cảm thấy đơn độc trong cuộc sống.

Số mệnh của những người sinh năm 1953

Người đàn ông sinh năm 1953

Nam mạng sinh năm Quý Tỵ 1953 thường phải suy nghĩ và lo lắng rất nhiều trong cuộc sống. Tiền mệnh phải trải qua nhiều khó khăn, tài lộc trung bình sẽ còn phải trải qua nhiều đau khổ nhưng hậu vận được yên vui.

Tình duyên của nam mạng sinh năm 1953 khá lận đận, tuy nhiên tùy theo tháng sinh trong âm lịch mà sẽ khác nhau:

 • Sinh vào các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10 Âm lịch: cuộc đời có hai lần thay đổi tình duyên.
 • Sinh ngày 6, 7 và 11 Âm lịch: cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, bền lâu.
 • Sinh ngày 8, 12 Âm lịch: cuộc đời gặp nhiều trắc trở, phải đến 3 lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc.

Người phụ nữ sinh năm 1953

Người nữ tuổi Tỵ có cuộc đời khá buồn vào thời kỳ tiền may mắn, nhưng đến trung niên, cuộc sống dần tươi sáng hơn, bớt lo âu, phiền muộn. Tuy nhiên, cuộc sống không mấy giàu sang, chỉ ở mức trung bình. Công danh, sự nghiệp cũng lên xuống thất thường nhưng tài lộc trung bình sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Đường tình duyên của nữ sinh năm 1953 tùy thuộc vào từng tháng sinh âm lịch:

 • Sinh vào những tháng 1, 2, 5, 8 và 10 Âm lịch: cuộc sống vợ chồng phải trải qua hai lần đổ vỡ mới có được hạnh phúc bền lâu.
 • Sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch: cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, bền lâu.
 • Sinh ngày 4, 9, 12 Âm lịch: Cuộc đời sẽ trải qua ba lần thay đổi nhân duyên rồi mới tìm được bến bờ hạnh phúc.

Người sinh năm 1953 hợp màu gì?

Trong phong thủy cũng như nguyên lý tương sinh của ngũ hành, màu sắc có ảnh hưởng đặc biệt đến vận may, tài lộc của mỗi cung hoàng đạo. Những màu sau đây được coi là hợp với người sinh năm Quý Tỵ 1953:

 • Màu đen: màu của quyền lực và sự huyền bí. Khi sử dụng màu này nó sẽ giúp làm dịu tinh thần của những người thuộc cung Bảo Bình.
 • Màu trắng: màu của sự hoàn thiện, vẻ đẹp của sự tốt lành nên sẽ mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu và bình yên.
 • Màu xanh lam: màu bản mệnh (mệnh Thủy) của người sinh năm 1953 nên sẽ mang lại sự tự tin. Hơn nữa, màu xanh lam còn biểu thị màu của lòng trung thành và trí tuệ.

Màu vàng sậm và màu nâu đất là hai màu không hợp với người sinh năm 1953, vì theo quy luật tương sinh và tương khắc thì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Thủy, nhưng lại là hai màu của mệnh Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ nếu sử dụng màu này sẽ gặp nhiều điều đen đủi, khó khăn hoặc những điều không may mắn.

Người sinh năm 1953 hợp với tuổi nào?

Trong bất cứ việc gì quan trọng như có công việc hay thành lập gia đình, việc xem tuổi hợp là điều vô cùng cần thiết vì sự kết hợp giữa các tuổi có thể có tác dụng tích cực hoặc ngược lại. Dưới đây là những tuổi hợp với nam, nữ tuổi Quý Tỵ 1953:

Người đàn ông sinh năm 1953

 • Làm ăn, buôn bán: rất hợp làm ăn với các tuổi Nhâm Dần, Ất Mùi và Đinh Dậu.
 • Kết hôn: nên chọn những tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Tân Mão để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.
 • Các tuổi xung khắc / không hợp nhau: Nhâm Dần và Canh Dần.

Người phụ nữ sinh năm 1953

 • Làm ăn, buôn bán: nên kết hợp làm ăn với tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu.
 • Kết hôn: Nên tìm hiểu các đối tượng Tuổi Nhâm Dần, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Tân Sửu vì theo tử vi những tuổi này kết hợp sẽ có cuộc hôn nhân mỹ mãn, tài lộc viên mãn.
 • Các tuổi xung khắc / không hợp nhau: Nhâm Dần và Canh Dần.

Hướng nhà hợp với người sinh năm Quý Tỵ 1953

Người đàn ông sinh năm 1953

 • Hướng: Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Phúc Vị), Tây Bắc (Phúc Đức).
 • Các hướng xung khắc: Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyết Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Người phụ nữ sinh năm 1953

 • Hướng: Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Phúc Vị).
 • Các hướng không hợp: Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyết Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hỏa Hạ).

Bạn sinh năm 1953 thì bao nhiêu tuổi?

Năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1953 hiện nay là: 69 tuổi. Những người sinh từ năm 1953 đến năm 2023 sẽ là 70, 71 tuổi vào năm 2024.

Bài viết này đã giải đáp những thắc mắc về tuổi, mệnh, màu và hướng nhà của những người sinh năm 1953. Mong rằng những thông tin này hữu ích!

#Sinh #năm #Mệnh #gì #Tuổi #Quý #Tỵ #Hợp #tuổi #nào #Màu #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.