Shark Việt là một trong những người khởi nghiệp thành công ở tuổi tứ tuần. Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch Hội đồng quản trị Intracom Group cho rằng Phật tại tâm, kinh doanh ngoài việc tạo ra giá trị vật chất, sứ mệnh rộng hơn của anh là đóng góp cho cộng đồng, xã hội. không ngừng làm việc. để thắng.

Tất cả về Shark Việt

1. Thông tin hồ sơ nhanh Shark Việt

Họ và tên: Nguyễn Thanh Việt Năm sinh: 1963 (57 tuổi)
Vị trí thương mại: Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Intracom Việt Nam Nơi sinh: Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam
Lĩnh vực đầu tư: Bất động sản, y học tự nhiên, chăm sóc sức khỏe .. Sử dụng: Doanh nhân, Nhà đầu tư
https://www.facebook.com/Sharknguyenthanhviet/ Tôn giáo: đạo Phật
Cá mập Việt trong Shark Tank
Cá mập Việt trong Shark Tank

2. Cá mập Việt là ai?

Shark Việt tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt, anh sinh năm 1963 tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hiện ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hạ tầng Việt Nam (Intracom).

cá mập việt nam

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thủy lợi, ông Việt đã có 16 năm công tác tại Công ty Sông Đà, giữ các chức vụ quản lý từ Giám đốc xí nghiệp, Phó giám đốc, rồi Giám đốc xí nghiệp của công ty. …

Trước đó, Shark Việt từng học Đại học Thủy Lợi, nhưng trước đó, anh đã nộp hồ sơ vào 3 trường đại học nổi tiếng là Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương và An Ninh. Nhưng vì vâng lời cha, anh quyết định theo học trường Đại học Thủy Lợi.

Hiện tại, anh là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam, được nhiều người biết đến và chủ yếu lên sóng qua chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam mùa 2/2018. Và đến nay, Shark Việt được nhiều người biết đến với vai trò là nhà đầu tư cho các startup khác cũng như các “Shark” khác như: Shark Hưng, Shark Bình, Shark Liên …

Shark Việt Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Intracom Việt Nam
Shark Việt Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Intracom Việt Nam

3. Tuổi thơ của Shark Nguyễn Thanh Việt

Anh sinh ra ở vùng núi nghèo Hương Sơn, kinh tế rất khó khăn. Vì vậy, ngay từ nhỏ, anh đã phải phụ giúp gia đình nhiều công việc như chăn bò, nấu cơm, làm ruộng để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc ăn học. Đó là lý do tại sao giá trị sống và cách nhìn của Shark Nguyễn Thanh Việt rất khác so với những người khác. Gia đình anh có truyền thống cách mạng, lớn lên trong những ngày bao cấp và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

4. Quyền riêng tư của Shark Việt

Những lúc rảnh rỗi, Shark Nguyễn Thanh Việt thường tham gia nhiều môn thể thao như đi bộ, bơi lội, chơi golf cùng bạn bè. Hơn nữa, anh ấy đã quen với việc đọc sách. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc cuốn sách bằng cách đếm từ thì ai cũng có thể đọc được. Theo anh, cần hiểu rõ quan điểm của người viết mà tác giả không viết vào sách.

Và cũng như các Shark khác, Shark Việt rất ít khi chia sẻ thông tin về vợ con với báo giới vì theo Shark Việt, gia đình là góc thiêng liêng.

Năm 1990, khi còn làm việc tại Nhà máy Thủy điện Sông Đà. Khi đó, vợ anh là giáo viên ngoại ngữ, phải đi dạy thêm. Tôi khuyên vợ nghỉ việc, khởi nghiệp để nuôi con. Vì vợ chồng đi làm nên con hư. Còn bố mẹ mắng vì yêu cầu vợ nghỉ việc để kinh doanh ”, Shark Việt chia sẻ.

Tổng số tiền Shark Việt cam kết đầu tư là 188,3 tỷ đồng

5. Con đường sự nghiệp của Shark Việt

Sau khi hoàn thành việc học và tốt nghiệp cấp 3, Shark Việt theo học trường Đại học Thủy Lợi theo đúng nguyện vọng của bố. Năm 1985, ông tốt nghiệp cử nhân Đại học Thủy Lợi, sau đó làm việc tại công ty Sơn Trà.

Trong khoảng 16 năm làm việc tại đây, Shark Nguyễn Thanh Việt từng đảm nhiệm nhiều chức vụ chủ chốt, quan trọng tại Công ty Sơn Trà như: Quản đốc Xí nghiệp, Phó Giám đốc Công ty, Giám đốc Công ty …

Năm 1990, khi còn làm việc tại Nhà máy Thủy điện Sông Đà. Khi đó, vợ anh là giáo viên ngoại ngữ, phải đi dạy thêm. Tôi khuyên vợ nghỉ việc, khởi nghiệp để nuôi con. Vì vợ chồng đi làm nên con hư. Còn bố mẹ tôi một buổi chiều tại sao lại bảo vợ tôi nghỉ việc để làm gì đó ”, Shark Việt chia sẻ.
Theo anh, đây là tư duy và các start-up phải làm để thay đổi tư duy của doanh nhân và tôn trọng doanh nhân.

Năm 2001, Shark Việt bắt tay với ai đó và thành lập Công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội (Handico).

Năm 2002, anh quyết định chia tay và thành lập công ty riêng – Công ty Đầu tư Hạ tầng và Giao thông (Intracom), là một công ty đa ngành hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng. xây dựng, thủy điện, bất động sản, y tế …

Điểm đặc biệt trong phương thức hoạt động của Intracom là văn hóa “Từ bi – Trí tuệ” được xây dựng trên nền tảng đạo Phật: Cuộc sống cũng giống như kinh doanh, con người đừng khinh thường, đừng cạnh tranh không lành mạnh. ẩn giấu. hao mòn, tạo ra giá trị cho nhau để đạt được mục tiêu hạnh phúc.

Nhờ những đồng tiền này, đến nay, Intracom đã phát triển lớn mạnh với hơn 1.000 nhân viên, doanh thu hàng năm lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Và năm 2006, công ty Đầu tư Hạ tầng và Giao thông (Intracom) của anh được cổ phần hóa – đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp phát triển thành công của Shark Việt.

Shark Việt bắt tay TRIIP
Shark Việt bắt tay TRIIP

6. Thành tích của Shark Nguyễn Thanh Việt

Thành công của Shark Việt với Intracom gắn liền với nhiều dự án lớn trong nước như thủy điện Nậm Pung, thủy điện Tà Lô 2 và 3, thủy điện Cẩm Thủy 1 …

Cụ thể, dự án chung cư và bệnh viện Phương Đông, mục tiêu chính mà Shark Việt muốn theo đuổi là sự hài lòng của khách hàng, không vì nợ trước mắt mà đánh mất lòng tin của khách hàng. khách hàng đến công ty Intracom của chính mình.

Ngoài ra, khu phức hợp ngoài bệnh viện còn có khu đào tạo y dược, bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm nghiên cứu gen và tế bào gốc. Dự án được Intracom đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD.
Tâm niệm chính của Shark Việt là mong muốn mang đến cho bệnh nhân môi trường điều trị tốt nhất, kết hợp với cách thức chăm sóc bệnh nhân chuẩn mực nhất, hoạt động với phương châm “Trao Niềm Tin, Gửi Cuộc Sống”.

7. Những phát ngôn táo bạo của các shark Việt

“Thành lập công ty đại chúng giống như một tờ giấy A4”

“Thế giới có trật tự bởi vì nó có luật”

“Không ai có thể kiểm soát giấc mơ”

“Nếu có một phương pháp tốt, tiền không phải là vấn đề”

“Tôi thích đọc sách … khi tôi hoàn thành, tôi sẽ quay lại làm việc khi tôi cảm thấy tốt hơn.”

“Tôi không cần một người biết quá nhiều, tôi cần một người biết”

8. Các hoạt động gần đây của Shark Việt

Không xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa đầu tiên nhưng sự góp mặt của các shark Việt mùa 2 với những quyết định trái ngược với các shark khác đã mang đến nhiều bất ngờ cho các startup và người xem. Từ đó có thể hiểu rõ hơn về vị khách mời “cá mập” của chương trình và học hỏi từ anh nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá.

Xem thêm:

Shark Hưng là ai? Xem tiểu sử chi tiết Phạm Thanh Hùng sinh năm 2022

Shark King là ai? Xem tiểu sử chi tiết Trần Anh Vương sinh năm 2022

Shark Bình là ai? Xem chi tiết tiểu sử Nguyễn Hòa Bình sinh năm 2022

Shark Dũng là ai? Xem chi tiết tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Khoa là ai? Xem chi tiết tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

Shark Thủy là ai? Xem chi tiết tiểu sử Shark Nguyễn Ngọc Thủy

SharkTam là ai? Xem chi tiết tiểu sử Phạm Văn Tam

Shark Phi là ai? Xem chi tiết tiểu sử Trương Lý Hoàng Phi

Cá mập Louis Nguyễn là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thế Lữ?

Shark Đặng Hồng Anh là ai? Xem tiểu sử chi tiết của Cá mập Anh

Shark Link là ai? Thông tin chi tiết về tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Phú – “Xem chi tiết tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Linh là ai? Xem tiểu sử chi tiết Shark Thái Vân Linh

#Shark #Việt #là #Xem #tiểu #sử #Shark #Nguyễn #Thanh #Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.