Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên nổi tiếng với tính cách mạnh mẽ và những thương vụ chóng vánh tại Shark Tank Việt Nam. Ngoài đời, cô là một doanh nhân thành đạt nhưng lại có một tuổi trẻ đặc biệt đã vươn lên thoát nghèo và là một nữ doanh nhân đã từ bỏ nghề giáo viên để trở thành một “tú bà” trong ngành bảo hiểm. .

Shark Liên: Chuyện Bà U60 Khởi Nghiệp
Shark Liên: Chuyện Bà U60 Khởi Nghiệp

1. Thông tin nhanh về Shark Link

Tên thật: Đỗ Thị Kim Liên Tên nick: Liên kết Msliên kết cá mập
Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần AquaOne Sinh: 1968 (52 tuổi)
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nước mặt Sông Đuống Quê quán: Mê Linh, Vĩnh Phúc
Chủ tịch Quỹ Việt Nam xanh Nơi làm việc: Tp. Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA Gia đình: Chồng – M. Lê Toàn
Trong Shark Tank 3, cô muốn trở thành "bà đỡ" để thành công
Trong Shark Tank 3, cô muốn trở thành “bà đỡ” để thành công

2. Đỗ Thị Kim Liên là ai?

Đỗ Thị Kim Liên (sinh năm 1968, bí danh: Madam Lien, Shark Lien) là nữ doanh nhân, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Hiện bà đang giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước Xuân Mai – Hòa Bình, Chủ tịch của Ban Giám đốc. Chủ tịch Hội đồng quản trị. . Green Vietnam Fund, kiêm giám đốc Trường Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), nguyên chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Facebook Liên kết Ms

Shark Liên còn là một nhà đầu tư tài chính, một nhà ngoại giao đầy thiện chí và luôn cống hiến hết mình cho xã hội. Không chỉ được mệnh danh là “Nữ hoàng bảo hiểm”, bà còn là người có công giúp đỡ người dân Việt Nam. Nam giải quyết vấn đề của mình. chủ thể của nước sạch. Ở tuổi đời hơn 50, Shark Liên đưa ra giải pháp sáng lập ứng dụng công nghệ bảo hiểm LIAN – ứng dụng bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đồng thời là người trực tiếp điều hành công ty, nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Kiên gần đây được gắn với danh xưng “Shark Liên” khi tham gia chương trình Shark Tank mùa. . 3 với mục đích thúc đẩy các công ty không chỉ kiếm tiền mà còn giữ tiền.

Các hoạt động gần đây của Shark Link
Các hoạt động gần đây của Shark Link

3. Thời thơ ấu của Shark Link

Shark Liên sinh ra trong một gia đình nghèo được nuôi dạy truyền thống, nhà có 6 anh chị em, là chị thứ 4 trong gia đình, cô phải làm rất nhiều việc nhà, chỉ thay các anh chị cả. chăm sóc bạn.

Theo sự hướng nghiệp của gia đình, cô Liên thi đậu và theo học khoa Ngữ văn của trường Đại học Sư phạm II, Hà Nội. Ra trường, cô đi dạy được 3 năm thì quyết định bỏ học vào Nam theo đuổi sự nghiệp của mình.

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) và chồng Lê Toàn
Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) và chồng Lê Toàn

4. Quyền riêng tư của Shark Liên

Cô kết hôn với anh Lê Toàn. Hai vợ chồng có hai con nhỏ sinh năm 2004 và 2006 và chủ yếu du học tại Đức. Trên thương trường và ngoài xã hội, Shark Liên mạnh mẽ, năng nổ, phóng khoáng nhưng khi trở về tổ ấm nhỏ của mình là một người vợ – người mẹ – người bà ngọt ngào, giản dị. quá tệ cho gia đình.

Ông xã của doanh nhân tên là Lê Toàn, cả hai đã sát cánh bên nhau từ ngày bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng AAA. Anh luôn là người bạn tâm giao, giúp cô vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống

Chồng nữ doanh nhân Lê Toàn
Chồng nữ doanh nhân Lê Toàn

Bà Liên rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Cô đã nhận được thư chúc mừng từ chính phủ Nam Phi vì đã tiếp tục cống hiến hết mình trong việc hỗ trợ và quảng bá hình ảnh Nam Phi tại Việt Nam.

Việc thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam nhằm thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, song song với việc xử lý và cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Ngoài ra, chị Liên cũng rất quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện. Hơn 10 năm qua, hàng trăm tỷ đồng đã được chi cho hoạt động này, đặc biệt là xây dựng trường học; chăm sóc người già và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Cô cũng đài thọ chi phí hồi hương thi thể các nạn nhân (trong sự kiện Grays 2019).

Shark Liên: Giáo sư văn học, ông trùm bảo hiểm và “cá mập” chịu chơi

5. Sự nghiệp của nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên – từ bục đến chợ

Đỗ Thị Kim Liên là giáo sư văn học trước khi chuyển về công tác tại Bảo tàng Vũng Tàu năm 1993. Sau gần 3 năm đứng trên bục giảng, chị quyết định vào Nam lập nghiệp. Để kiếm sống, cô đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trước khi làm việc trong ngành bảo hiểm.

Năm 1996, chị bắt đầu tham gia bảo hiểm tại Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc tại đây được 8 năm.

Các công ty phải luôn có một kế hoạch rõ ràng, không phải là một “nếu” theo Shark Do Link

Năm 2005, bà thành lập thương hiệu bảo hiểm AAA, từng là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần bảo hiểm AAA.

Năm 2013, bà Liên rút lui khỏi ngành bảo hiểm sau khi bán toàn bộ cổ phần cho tập đoàn IAG của Australia với lý do muốn khám phá lĩnh vực mới. Việc thoái vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới trong năm 2013 của bà Liên.

Cô cũng thành lập Tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và phân phối nước sinh hoạt; Công ty Nước mặt sông Đuống, mở trường đào tạo quản lý kinh doanh và thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

“Tôi muốn các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo của thời đại hiện nay” Shark Liên

Năm 2018, bà Liên trở lại kinh doanh bảo hiểm sau 5 năm gián đoạn theo thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần của AAA với sản phẩm mới kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ: Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ mang tên LIAN.

Năm 2019, chị Liên tham gia Shark Tank mùa 3 với tư cách là lead shark (nhà đầu tư). Trong tập 15 của Shark Tank Việt Nam, Shark Liên quyết định đầu tư 10 tỷ cho 15% cổ phần để khôi phục làng nghề nước mắm truyền thống với cam kết xây dựng bảo tàng lưu giữ các giá trị văn hóa.

Ngày 19/11/2019, bà Đỗ Thị Kim Liên bàn giao chức vụ Tổng giám đốc cho người kế nhiệm

6. Tranh cãi sông Đuống – vụ bán cổ phần cho tỷ phú Thái Lan

Thương vụ bán cổ phần cho tỷ phú Thái Lan và những phát ngôn gây sốt của bà Đỗ Thị Kim Liên: Ngày 9/10/2019, hàng nghìn người dân Hà Nội phản ánh nước sinh hoạt có mùi khét khó chịu. Một số người dân ở Kỳ Sơn (Hòa Bình) phát hiện xe tải chở dầu thải đổ trái phép ở thượng nguồn sông Đà khiến nguồn nước của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà bị nhiễm dầu.

Vụ việc này sau đó đã trở thành một vụ tai tiếng lớn vì Công ty nước Sông Đà chỉ quan tâm xử lý thô sơ nhưng vẫn cấp nước bình thường, gây khủng hoảng thiếu nước sinh hoạt cho 18% (khoảng 25.000 hộ dân) dân số. . Hà Nội nằm ở khu vực phía Tây Nam của TP.

Công ty Thái Lan mua 34% cổ phần với 4 thành viên tham gia hội đồng quản trị và ban kiểm soát
Công ty Thái Lan mua 34% cổ phần với 4 thành viên tham gia hội đồng quản trị và ban kiểm soát

Mới đây, để thể hiện quan điểm kinh doanh của mình là “tay không bắt giặc”. Cụ thể, Nước Sông Đuống vừa bán 34% cổ phần cho tỷ phú Thái Lan – bà Jareeporn Jarukornsakul (chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành WHA) – với giá hơn 2.000 tỷ đồng.

Ngày 19/11/2019, bà Đỗ Thị Kim Liên bàn giao chức vụ Tổng giám đốc cho người kế nhiệm, đồng thời, nhiều tên tuổi của nhà đầu tư Thái Lan xuất hiện trong ban lãnh đạo Sông Đuống. Người Thái đã chính thức tham gia quản lý nước sông Đuống.

Ngoài danh tiếng là một nhà đầu tư tài ba, quyết liệt và chiến lược, bà Liên còn được biết đến là một doanh nhân có nhiều phát ngôn gây sốc.

Chiều ngày 21/11/2009, bà Đỗ Thị Kim Liên và chồng là ông Lê Toàn đáp chuyến bay từ Singapore về sân bay Tân Sơn Nhất. Gia đình đi cùng 4 người nhưng không mua được 3 vé hạng C. (vé cabin). VIP) của Vietnam Airlines. Vì vậy, buộc cô phải mua vé cho cậu con trai 5 tuổi đi hạng phổ thông.

Khi mua vé, họ nói vé VIP đã bán hết, nhưng khi máy bay cất cánh thì còn 1 ghế ở khu C. Khi tiếp viên nhắc nhở quay lại đúng chỗ để họ phục vụ. suất ăn (suất ăn hạng thương gia khác suất ăn hạng phổ thông), bà Liên quát tháo tiếp viên.

Để trích dẫn câu nói của Steve Jobs, “Con đường duy nhất dẫn đến một sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm”, cô viết: “Thật vậy, khi bạn dành đủ tình yêu cho những thứ bạn chọn, những con đường bạn đi vay, cả quá trình đều không ‘ t ‘vô nghĩa!’.

7. Lời bài hát đầy cảm hứng của Shark Đỗ Liên

“Không mơ cũng không sao, nếu đã mơ thì phải mơ lớn”

“Tôi không xác định tuổi của mình, điều quan trọng là biết mình có lý tưởng sống hay không, có quyết tâm vươn tới lý tưởng hay không”.

“Kiếm tiền rõ ràng là vui, nhưng kiếm tiền cũng nên đi kèm với hạnh phúc”

“Mình chỉ có một cuộc đời, nên tốt hơn hết hãy sống lương thiện, mở lòng với anh em, lương thiện với mọi người”

8. Hoạt động gần đây của Shark Link

Hiện tại, Shark Liên đã bước vào tuổi có thể nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống, nhưng cô vẫn muốn làm việc và sử dụng công nghệ vì đó sẽ là cách giúp cô cảm thấy thoải mái. Thấy mình trẻ hơn là điều đáng trân trọng và rút kinh nghiệm.

Xem thêm:

Shark Hưng là ai? Xem tiểu sử chi tiết Phạm Thanh Hùng sinh năm 2022

Shark King là ai? Xem tiểu sử chi tiết Trần Anh Vương sinh năm 2022

Shark Bình là ai? Xem chi tiết tiểu sử Nguyễn Hòa Bình sinh năm 2022

Shark Dũng là ai? Xem chi tiết tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Khoa là ai? Xem chi tiết tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

Shark Thủy là ai? Xem chi tiết tiểu sử Shark Nguyễn Ngọc Thủy

SharkTam là ai? Xem chi tiết tiểu sử Phạm Văn Tam

Shark Phi là ai? Xem chi tiết tiểu sử Trương Lý Hoàng Phi

Cá mập Louis Nguyễn là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thế Lữ?

Shark Đặng Hồng Anh là ai? Xem tiểu sử chi tiết của Cá mập Anh

Shark Link là ai? Thông tin chi tiết về tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Phú – “Xem chi tiết tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Linh là ai? Xem tiểu sử chi tiết Shark Thái Vân Linh

#Shark #Liên #là #Tiểu #sử #Shark #Đỗ #Thị #Kim #Liên #chi #tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.