Hai năm sau lệnh cấm PUBG Mobile, Battlegrounds Mobile India cũng bị xóa khỏi kho ứng dụng do “lo ngại về an ninh quốc gia”.

Battlegrounds Mobile India, phiên bản quốc gia của PUBG Mobile India, đã bị chính phủ chặn. Sản phẩm bất ngờ bị xóa khỏi Google Play Store và Apple App Store. Trò chơi ra mắt vào năm ngoái tại Ấn Độ nhằm thay thế phiên bản PUBG Mobile của Tencent với một số tinh chỉnh nhằm phục vụ thị trường quốc gia Nam Á.

BGMI đã bị xóa khỏi Google Play Store và Apple App Store bị cáo buộc theo Mục 69A của mã liên quan đến công nghệ, cùng một luật đã được viện dẫn vào năm 2020 để cấm các ứng dụng Trung Quốc ở Ấn Độ.

Battlegrounds Mobile India đã bị cấm.

Battlegrounds Mobile India đã bị cấm.

Mặc dù trò chơi không còn có sẵn để tải xuống, nó vẫn có thể chơi được ở Ấn Độ đối với hầu hết người dùng hiện tại. Tuy nhiên, điều đó dường như không được lâu. Theo báo cáo, hiện tại đã xảy ra tình trạng người dùng không thể chơi game do lỗi máy chủ. Một thông báo cho biết “Máy chủ không phản hồi. Vui lòng quay lại trang đăng nhập và thử lại ”do NPH game cung cấp.

Theo báo cáo của Reuters, trích dẫn một nguồn tin chính phủ Ấn Độ, lệnh cấm này là do “những lo ngại về an ninh quốc gia” xung quanh việc chia sẻ và khai thác dữ liệu của Trung Quốc với tư cách là nhà phát triển PUBG Krafton, thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Tencent tăng 13,6%.

Lệnh cấm vẫn chưa được chính phủ Ấn Độ thừa nhận công khai, nhưng Battlegrounds Mobile India vẫn chưa có trên Google Play hoặc App Store. Tuy nhiên, người phát ngôn của Krafton khẳng định không có ý định hủy game và đang chờ thêm thông tin.

PUBG Corp đã công bố phiên bản Ấn Độ của tựa game này vào tháng 11 năm 2020 để giải quyết lệnh cấm, điều này cũng đã sớm được các chính trị gia Ấn Độ kêu gọi.

Trò chơi phổ biến ở Ấn Độ nhưng nó không còn trong cửa hàng.

Trò chơi phổ biến ở Ấn Độ nhưng nó không còn trong cửa hàng.

PUBG Mobile được vinh danh là Game di động của năm 2018 tại The Game Awards. Đây là một trong những trò chơi phổ biến nhất ở Ấn Độ, nơi nó cạnh tranh vị trí trò chơi hành động có doanh thu cao nhất với Garena Free Fire và Call of Duty: Mobile.

Tuy nhiên, trò chơi đã liên tục gặp vấn đề với các nhà chức trách Ấn Độ. Nó đã bị cấm vào năm 2020 cùng với 117 ứng dụng khác có trụ sở tại Trung Quốc vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng Ấn Độ bằng cách chuyển bất hợp pháp dữ liệu của họ đến các địa điểm bên ngoài Ấn Độ khi đến thời điểm thích hợp, Tencent lưu ý.

#Battlegrounds Mobile India #BGMI #pubg mobile

#Sau #bản #của #Tencent #PUBG #Mobile #Krafton #tại #Ấn #Độ #cũng #bị #bay #màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.