Sony đã cho các nhà đầu tư biết rằng họ hy vọng các trò chơi mới sẽ phát hành cho PlayStation 4 vào năm 2024 khi trọng tâm chuyển sang PlayStation 5.

ps4

Sony có kế hoạch phát hành 50% trò chơi của mình trên PC và thiết bị di động vào năm 2025.

PlayStation 5 đã ra mắt được hơn một năm rưỡi và hệ máy này tiếp tục bán hết trên toàn thế giới ngay khi có mặt trên thị trường. Sony thậm chí đã hứa sẽ tăng cường sản xuất PS5 trong tương lai để cố gắng đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, vẫn có sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho PS4 mà không có bằng chứng nào về sự suy yếu. Các câu hỏi về quá trình chuyển đổi chậm chạp sang thế hệ máy chơi game mới thậm chí đã khiến Sony phải trả lời, giải thích rằng PS4 sẽ sớm biến mất.

Sony gần đây đã tổ chức một buổi thuyết trình dành cho nhà đầu tư tập trung vào so sánh tăng trưởng giữa PS4 và PS5. Trong một phần của bài thuyết trình có tiêu đề “Mô hình tăng trưởng danh mục đầu tư độc quyền”, Sony so sánh hỗ trợ cho nền tảng của mình trong ba năm khác nhau: 2019, 2022 và 2025. Năm 2019 cho thấy PS4 chiếm 90% tổng số bản phát hành từ Sony, với 10%. trên PC. Năm 2022 chứng kiến ​​khoảng 35% bản phát hành PS5 và 35% khác trên PS4 và PS5. Biểu đồ năm 2025 cho thấy các bản phát hành PS5 chiếm 50% tổng số bản phát hành trò chơi của Sony và không có bản phát hành PS4 nào cả.

Thông điệp rõ ràng là Sony có kế hoạch không có phiên bản dành riêng cho PS4 muộn nhất vào năm tài chính 2025. Vì không có thông tin nào về năm 2024, nên hoàn toàn có khả năng Sony sẽ xem xét việc chấm dứt hỗ trợ. Hỗ trợ PS4 với các bản dựng của bên thứ nhất trước năm 2025. Nhưng ngoài triển vọng của riêng Sony, các bản dựng của bên thứ nhất dành cho PS4 sẽ kết thúc trước năm 2025.

ps4

Biểu đồ mô tả hướng đi của PlatStation trong tương lai.

Điều đó không có nghĩa là Sony cũng sẽ cắt giảm đầu tư vào phát triển của bên thứ nhất. Một loạt các biểu đồ riêng biệt trong bài thuyết trình cho thấy Sony có kế hoạch tăng đáng kể đầu tư vào các studio PlayStation. Họ không chỉ tăng đầu tư vào các sản phẩm hiện có mà còn có kế hoạch tăng ít nhất gấp đôi, nếu không muốn nói là gấp ba, đầu tư vào phát triển sản phẩm mới.

Tuy nhiên, những tựa game của bên thứ nhất này sẽ không dành riêng cho PS5. Trong khi vào năm 2019, 90% bản phát hành mới sẽ là trên PS5 và 10% trên PC, thì vào năm 2025, chỉ 50% bản phát hành mới sẽ là trên PS5. Các phiên bản còn lại sẽ dành cho PC hoặc thiết bị di động, với tỷ lệ lần lượt là khoảng 30% đến 20%.

Sự hỗ trợ của Sony dành cho PS4 sắp kết thúc, như mọi khi. Thay đổi bắt đầu với sự ra mắt của PS5, Demon’s Souls và Ratchet & Clank: Rift Apart dưới dạng độc quyền. PlayStation đã cung cấp các bản phát hành PS4 và PS5 lớn kể từ đó, chẳng hạn như với Horizon Zero Dawn và God of War Ragnarok cũng được cho là hỗ trợ cả hai nền tảng. Thật kỳ lạ, khi Sony quyết định chuyển hoàn toàn sang PS5, đó sẽ là một tin lớn. Hỗ trợ PS4 không lặng lẽ biến mất, vì vậy hãy mong đợi nhiều bản cập nhật hơn trong tương lai.

Xem thêm: Trường đào tạo Witcher thực tế đóng cửa sau 7 năm hoạt động

#PlayStation #Playstation 4 # PS4 # Sony

#PS4 #dự #kiến #sẽ #ngừng #phát #hành #những #tựa #game #mới #đến #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.