Ppc là kí hiệu của pay-per-click là một mô hình tiếp thị trên facebook , trong đó các nhà lăng xê phải trả một khoản phí mỗi lần một trong những lăng xê của họ được nhấp chuột

Trong thông tin này, tôi muốn lý giải sâu hơn cho bạn đọc là những doanh nghiệp nhỏ hay những bạn mua đi bán lại còn nhiều phân vân giữa việc lựa chọn seo hay ppc để làm chương trình marketing của mình.

Sự khác biệt chính giữa tối ưu hóa cổ máy xếp hạng nội dung ( seo ) và pay per click ( ppc ) là số lượng người truy cập đến từ seo là miễn phí nhưng lượng người truy cập được làm ra từ ppc không phải là không lấy tiền ( như tên ẩn ý bạn phải trả kinh phí cho mỗi click chuột ) .

PPC vs. SEO: Which is Better For Your Website? | McDougall Interactive

Đây còn là nguyên nhân tại sao thỉnh thoảng bạn có thể thấy cụm từ kê ra kết quả search không phải trả tiền và danh mục kết quả tìm kiếm có trả tiền ( hoặc paid search advertising – psa – quảng bá qua tìm kiếm có trả tiền ) .

Cả seo và ppc là một phần của cổ máy xếp hạng nội dung marketing ( sem ) là một công cụ bạn có thể sử dụng như là 1 phần của chương trình internet marketing tổng quát của bạn.

Tôi sẽ nỗ lực giải nghĩa sự khác biệt lớn khác giữa chúng bằng phương pháp sử dụng các thông số kỹ thuật sau : vị trí trong đúc rút search, kinh phí, số lượng người truy cập khả năng, thay đổi và dễ sử dụng .

1. PPC là gì ?

PPC là gì? Khác nhau giữa SEO và PPC

Đơn giản chỉ mua, ppc ( pay-per-click ) là một mô hình marketing trên mạng , trong đó các nhà lăng xê phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng bá của họ được nhấp . giá bạn trả cho mỗi click chuột thường dựa vào giá thầu của bạn cho lăng xê chi tiết đó. thí dụ về nơi bạn sẽ thấy quảng cáo ppc gồm cổ máy xếp hạng nội dung ( google, bing, v . v … ) , lăng xê qua banner, facebook – zalo – twitter ( twitter, linkedin, facebook ) .

Thí dụ : bạn có khả năng đặt giá thầu nhiều nhất cho mỗi nhấp chuột là 10 . 000 vnđ đ, có thể hiểu là bạn nhiều khả năng trả ít hơn 10 . 000 vnđ, nhưng chả khi nào phần nhiều hơn 10. 000 vnđ cho mỗi click chuột. bạn sẽ chỉ phải trả ít hơn nếu đối phương đua tranh kế tiếp chỉ đấu thầu nó là 7 . 000 vnđ cho cụm từ đó. đại đa số các kênh lăng xê sẽ chỉ tính phí bạn những gì bạn cần để vượt quá đối thủ ganh đua, mà trong tình huống này sẽ trở thành 7. 100 vnđ chẳng hạn . nhưng thật ra , nếu ai đó sẵn sàng trả giá tốt hơn, nếu là 15 . 000 vnđ cho mỗi nhấp chuột, cho từ khoá đó, thì lăng xê của họ sẽ được hiển thị trên của bạn .

Chuyện này không đồng nghĩa là bạn nên tiêu pha hàng trăm ngàn cho các click chuột chỉ để bạn có khả năng có vị trí dẫn đầu. mục đích của quảng bá ppc là tăng số lần nhấp chuột lên website của bạn và tiếp đó chuyển những người tiêu dùng mục tiêu đó thành khách trả tiền. không khác gì bất cứ chiến lược marketing khác, nếu bạn chi tiêu phần nhiều hơn bạn thu được từ buôn bán , thì đó sai .

2. Điểm không giống nhau giữa seo và ppc

Vị trí trong sự việc tìm kiếm

PPC là gì? Phân biệt SEO và PPC

như bạn thấy từ hình ảnh màn hình bên trên bạn có thể thầy được sự việc quảng bá ppc bên trên thành quả của seo ( không phải trả tiền ) và ppc còn có thêm 3 vị trí bên dưới cùng sau kết quả của seo .

lăng xê của bạn sẽ nảy sinh chính xác tùy vào nhiều điều ( có nghĩa là các từ khoá bạn đang nhắm chỉ tiêu, từ khoá trong giấy phép lăng xê , từ khoá trong trang đích của bạn và hơn thế nữa ) nhưng nó nằm bên trên hoặc dưới kết quả không phải .

giá cả

tôi đã nhắc tới bên trên là lượng người truy cập seo là không lấy tiền và ppc được trả tiền và chuyện này là chuẩn xác , bạn nên hiểu rằng nó cần rất nhiều nỗ lực và làm việc chuyên cần để có được lượng truy cập không lấy tiền từ các cổ máy xếp hạng nội dung.

sự cạnh tranh gắt gao đối với phần lớn mọi cụm từ bạn có khả năng tìm kiếm và bạn thực thụ cần có một website cao cấp và một lộ trình seo xuất sắc để nhận được một trong số 5 vị trí thứ nhất.

thiếu hẳn một bước tắt cho việc làm seo tuy một số công ty seo đang nỗ lực lí giải với bạn rằng họ làm seo một cách gấp rút. nếu bạn không thân thuộc thế nào đây cổ máy xếp hạng nội dung làm việc hoặc không biết gì về seo thì cách tối ưu nhất để nhận được số lượng người truy cập từ cổ máy xếp hạng nội dung là thuê một nhà nghiên cứu seo để giúp bạn thực viện công tác.

Giường tầng gỗ công nghiệp có an toàn với trẻ nhỏ không? - Nội Thất VHome

hơn nữa mọi người nói đến ppc, tiền bạc trả cho mỗi click chuột tùy thuộc vào vài ba điểm khác. nếu mọi người lấy ví dụ như tiền bạc lăng xê cho mỗi click chuột với chuỗi ppc phổ thông nhất là google adwords, tiếp theo nó lệ thuộc vào sự cạnh tranh thường gặp của từ khoá, lượng các nhà quảng bá muốn dùng từ khoá rỏ ràng, lượng những website liên can có vị thế lăng xê cho cụm từ rỏ ràng và hơn thế nữa.

có vẻ hơi phức tạp phải không các bạn, chúng ta sở hữu thể hiểu rằng những cố gắng của google để làm cho cả chuỗi dễ sử dụng hơn . tin vui với ppc là bạn chỉ phải trả cho các nhấp chuột mà lăng xê được nhận chứ không phải cho các lượt xem .

bên cạnh đó, bạn nhiều khả năng định vị trước kinh phí thường nhật của bạn và không phải trả nhiều hơn số đó và bạn nhiều khả năng toan tính ước tính giá mỗi nhấp chuột bình quân cho các từ khoá bạn muốn nhắm mục tiêu là bao nhiêu .

như bạn thấy từ hình ảnh màn hình ở dưới dụng cụ ý nghĩ về cụm từ của google ( là một phần của google adwords ) đem đến cho bạn ước tính cho giá mỗi click chuột ( cpc ) cho mỗi từ khóa .

số lượng người truy cập tiềm năng

10 cách thức gia tăng lưu lượng truy cập cho website mới

phương pháp nào có khả năng mang lại nhiều lưu lượng truy cập đến website , seo hoặc ppc của bạn ?

seo ( lượng truy cập ) là nhiều hơn lượng người truy cập ppc, chính vì thế nếu bạn có khả năng tốt để xếp hạng website của bản thân cho các cụm từ bạn muốn, bạn sẽ nhận được nhiều lượng người truy cập hơn là trả tiền cho những từ khóa đó .

điều này là vì khi bạn đang ở một trong số 5 vị trí tốt nhất ( theo con số thống kê, hầu hết lượng kiếm tìm truy cập vào một trong 5 trang web tốt nhất ) bạn nhiều khả năng chờ đợi được có lượng người truy cập 24×7 thường xuyên mà không phải trả bất kỳ ( khối lượng số lượng người truy cập thực tiễn tùy thuộc vào mức độ phổ biến của một từ khoá ) .

chính vì thế, nếu bạn ví von số lượng người truy cập và khoản tiền phải trả cho của vị trí trang trước hết cho số lượng người truy cập seo và số lượng người truy cập ppc, lượng người truy cập không phải trả tiền là tốt hơn . có vài ba tìm hiểu cho thấy rằng những quảng cáo ppc nhận được nhiều nhấp chuột hơn là không phải nhưng chuyện này cũng làm gia tăng kinh phí.

chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi CR- Conversion Rate là gì? | Marketing

khách truy cập nào có có thể thay đổi hơn ( tức là mua sắm, giấy phép bản tin và chấp thuận lời hiệu triệu hành vi ) , họ có nguồn gốc từ quảng cáo ppc hoặc từ kiếm tìm không phải trả tiền ?

nếu quảng bá của bạn được nhắm mục tiêu và tối ưu hóa cao thì khách truy cập từ ppc có có thể thay đổi hơn đối chiếu với khách truy cập có nguồn gốc từ kiếm tìm.

lý do là một website có khả năng xếp hạng cho các từ khoá sự khác nhau ( ngoài các từ khoá đầu tiên ý định ) chính vì vậy khách truy cập search có khả năng không kiếm tìm chuẩn xác nội dung ( hoặc kết quả ) được thể hiện trong trang chi tiết.

hơn nữa nếu bạn chạy một chương trình ppc thành công thì bạn sẽ chỉ nhận được click chuột từ khách truy cập để mắt tới 100% nội dung hoặc kết quả .

dễ sử dụng

cả seo lẫn ppc đều không dễ làm nếu bạn không có trình độ và kinh nghiệm thiết yếu.

seo là một quá trình mất rất lâu và công sức. nhiều khả năng mất vài tháng hoặc thậm chí mấy năm để xếp loại cho các cụm từ chi tiết hoặc thiếu hẳn xếp hạng nếu bạn làm là sai !

nếu bạn chưa quen với seo, hãy xem bài tự học seo của tôi để nhận được một hiểu biết nhất định về tổng cộng của seo.

để nhận được một vài kết quả tốt với ppc và adwords, bạn phải tham gia một khóa học hoặc thuê một nhà nghiên cứu ppc để giúp bạn hoặc bạn sẽ mất vài triệu trước thời điểm bạn hiểu cách thức hoạt động của nó ( vì thường bạn sẽ cần thực hành để hiểu nó hơn )

3. Điều mấu chốt : ppc trước và tiếp theo seo

7 lợi ích khi kết hợp PPC và SEO cùng nhau - ABENLA

điều mấu chốt là bạn cần dùng cả ppc và seo như là 1 phần của chương trình marketing trên mạng của bạn.

ppc nhiều khả năng đem đến cho bạn đúc rút nhanh hơn để bạn nhiều khả năng chạy một chương trình ppc và thử nghiệm các cụm từ thay đổi tốt hơn và tiếp đó thử với seo để xếp hạng cho những cụm từ đó. dùng ppc khi bạn có một kết quả thay đổi cao đồng thời dùng seo khi bạn có ngân sách hạn chế để chi cho lăng xê.

seo nhiều khả năng mất thời gian nhưng kết quả là ( trong vài ba điều kiện ) dài lâu hơn đối chiếu với ppc vì khi bạn ngừng trả tiền cho các click chuột, lượng người truy cập cũng sẽ nghỉ lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.