Tại Mỹ, doanh thu chơi game của người dùng iOS chủ yếu tập trung vào các trò chơi giải đố và chiến lược, sau đó là các trò chơi bài.

Theo Báo cáo phân tích tiềm năng và xu hướng ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc năm 2022 do Gamma Data công bố, tốc độ tăng trưởng hàng năm của thị trường trò chơi SLG chính đã vượt quá 25% trong những năm gần đây. Về doanh thu cụ thể, quy mô thị trường tăng lên gần 20 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021, cao hơn gấp đôi so với năm 2017.

Trong nửa đầu năm 2022, 23 game di động của Trung Quốc đã lọt vào danh sách 100 game bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, với tổng doanh thu là 1,41 tỷ đô la Mỹ, chiếm 20,6% tổng doanh thu của Top 100.

Có 13 game chiến thuật 4X lọt vào Top 20. Nhìn lại bảng xếp hạng cụ thể, 4 game hàng đầu đã vượt mốc 100 triệu doanh thu trong nửa đầu năm. Genshin Impact vẫn giữ vị trí đầu bảng với doanh thu 140 triệu USD, tiếp theo là State of Survival, Call of Duty Mobile và Rise of Kingdoms.

Trò chơi SLG thống trị thị trường Hoa Kỳ.

Trò chơi SLG thống trị thị trường Hoa Kỳ.

Tại Mỹ, doanh thu chơi game của người dùng iOS chủ yếu tập trung vào các trò chơi giải đố và chiến lược, sau đó là các trò chơi bài. Các chuyên gia cho rằng đây vẫn là những danh mục có thu nhập cao nhất tại thị trường Mỹ. Tất cả các danh mục nói trên đều vượt quá 1 tỷ đô la, tiếp theo là trò chơi arcade và trò chơi trên bàn, lần lượt tăng đáng kể 25% và 9,7%.

Báo cáo cho thấy trong nửa đầu năm 2022, doanh thu tổng thể lần đầu tiên giảm 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do Google Play. Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu từ trò chơi di động trên nền tảng Google Play giảm 20,2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn 4,6 tỷ USD, trong khi chi tiêu của người dùng trên nền tảng iOS sẽ tương đương với giai đoạn 2021 là 6,8 tỷ USD.

Bảng xếp hạng các trò chơi Android được tải xuống nhiều nhất.

Bảng xếp hạng các trò chơi Android được tải xuống nhiều nhất.

Có 9 trò chơi di động Trung Quốc nằm trong danh sách 100 lượt tải xuống hàng đầu tại Mỹ. Trong số đó, Call of Duty Mobile do Tencent và Activision Blizzard hợp tác phát hành đã giữ vị trí quán quân về game ở nước ngoài với gần 6 triệu lượt tải xuống, tiếp theo là Apex Heroes Mobile, game bắn súng IP do Tencent hợp tác phát triển với EA.

Nhờ tiềm năng tăng trưởng lớn, các nhà sản xuất game đang phải vật lộn để thâm nhập vào phân khúc game SLG. Thời gian gần đây, chúng tôi biết rằng thị trường Trung Quốc thường xuyên xuất hiện các game di động SLG chất lượng cao, điều này tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của thị trường. Các công ty game hàng đầu về dòng này như Archosaur Games, Tencent, 37Games, Lilith Games …

# Trò chơiSLG #SLG Trung Quốc # Thị trường trò chơi

#Nổi #tiếng #với #kiếm #hiệp #nhập #vai #nhưng #Trung #Quốc #hiện #được #biết #đến #nhiều #hơn #với #game #SLG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.