Theo Invert.vn, năm 2019 được đánh giá là năm khó khăn của thị trường bất động sản khi hầu hết các dự án đình trệ, các công ty không chỉ bị chôn vốn mà còn phải gánh chịu nhiều chi phí về thời gian và tiền bạc. Nhiều nhà đầu tư lo lắng: đến năm 2020, thị trường này sẽ còn khó khăn hơn và các doanh nghiệp bất động sản sẽ khó khăn hơn rất nhiều, nhiều thay đổi về chính sách đất đai và xây dựng bắt đầu có hiệu lực. xử phạt vi phạm hành chính về đất đai, đăng ký thuế quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất …

Những lưu ý khó lường của thị trường bất động sản năm 2020
Những lưu ý khó lường của thị trường bất động sản năm 2020

Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo, mâu thuẫn; thủ tục cấp phép rườm rà, cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, chung cư cũ cải tạo bất cập, quy định phát triển và giao dịch sản phẩm condotel chưa rõ ràng, niềm tin của nhà đầu tư ngày càng giảm sút … là những yếu tố tạo nên khủng hoảng của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây.

Hơn nữa, theo Invert, niềm tin của nhà đầu tư cũng bị lung lay khi tình trạng “dự án ma” nở rộ trong năm 2019 hay sự đổ vỡ của các mô hình bất động sản mới. Tâm lý đó đồng nghĩa với việc thanh khoản trên thị trường có thể đi xuống nên giá bán khó tăng. Trong số các phân khúc, Invert cho rằng vào năm 2020, các sản phẩm như căn hộ và bất động sản du lịch sẽ gặp nhiều thách thức nhất.

Sức mua mạnh mà không có hàng

Cuộc khủng hoảng thể hiện ở sức mua mạnh của bất động sản nhà ở nhưng không phải bất động sản để bán. Nguồn cung khan hiếm do một số dự án đóng băng. Điều đó đồng nghĩa với việc tăng giá nhà, khiến người dân, đặc biệt là những người có thu nhập trung bình trở xuống khó có cơ hội sở hữu nhà hơn. Đồng thời, DN cũng khốn đốn vì giá vốn đội lên gấp nhiều lần, lãi vay ngân hàng tăng cao và hơn hết là mất cơ hội kinh doanh.
Khó khăn hiện nay là khủng hoảng cung vượt cầu (giai đoạn trước) đến tình trạng khan hàng, trong khi sức mua ngày càng lớn, sự quan tâm của người dân, dòng tiền hướng rất nhiều vào thị trường bất động sản.

Luật pháp bị đình trệ

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới, mặc dù những vướng mắc pháp lý không mới nhưng đến năm 2020 sẽ tiếp tục là lực cản cho thị trường bất động sản. Các địa phương đều đang trong quá trình rà soát quản lý đất đai nên việc thực hiện các thủ tục cho các dự án mới đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và phát sinh chi phí cao hơn. Cùng với đó, việc điều chỉnh biên độ giá đất tại một số địa phương có thể khiến giá các sản phẩm cấu thành đội lên cao, buộc nhà đầu tư phải giảm lợi nhuận kỳ vọng, thậm chí dễ thua lỗ nếu không tính toán kỹ lưỡng.

Bảng giá đất 2020-2024

Ngày 19/12/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định 69/2019 / NĐ-CP quy định bảng giá đất, trên cơ sở này, các tỉnh sẽ xây dựng và điều chỉnh bảng giá đất áp dụng trong 5 năm tới 2020-2020. Theo tính toán, đợt mới giá đất tăng khoảng 20% ​​so với giai đoạn 2015-2019. Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương nằm trong vùng có mức giá tối đa lên tới 162 triệu đồng một m2. Nghị định cũng yêu cầu Ủy ban phổ biến các tỉnh, thành phố ban hành bảng giá đất điều chỉnh không vượt quá mức tăng của mỗi loại đất quá 20%.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư 2020?

Việt Nam đang được coi là một thị trường mới nổi, một thị trường được các nước trên thế giới và khu vực công nhận là thị trường mới nổi, điều này sẽ giúp chúng ta có một dòng vốn đầu tư nước ngoài. Đánh giá của một số chuyên gia cho thấy, năm 2019, khi các thị trường lớn như TP. – Bình Châu (Bà Rịa Vũng Tàu), Ninh Chữ (Ninh Thuận), … đang trở thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Các thị trường du lịch nổi bật như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… đang trong quá trình bão hòa với sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn khiến quỹ đất tại các vị trí này bị hạn chế và giá bất động sản bị giới hạn. . . Do đó, các nhà đầu tư đang vắt óc tìm kiếm những mảnh đất màu mỡ mới, có khả năng tăng giá trong tương lai, chẳng hạn như Bình Định, Bình Thuận, Hà Tĩnh, v.v.

Nhìn chung, Nhơn Hội (Quy Nhơn, Bình Định) có thể nói là thị trường bất động sản vùng ven đang “nóng” hơn các khu vực khác, cộng với chính sách kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực nhắm đến các nhà đầu tư. Chẳng hạn như tiềm năng phát triển của Nhơn Hội, thời gian gần đây, không khó để điểm danh những tên tuổi lớn xuất hiện tại Bình Định, như: Hưng Thịnh, FLC, Danh Khôi holdings, Phat Dat Cop Corporation, … với hàng loạt dự án du lịch lớn. tỉ lệ.

Lễ công bố dự án đất nền Kỳ Co Gateway tại TP.

Đặc biệt là dự án Thành Phố Mới Nhơn Hội là dự án chiến lược và tiên phong tại Quy Nhơn, dự án sau khi hoàn thành sẽ giúp đưa Quy Nhơn sánh ngang với các thủ phủ du lịch khác như Đà Nẵng hay Đà Nẵng, Hà Trang. Với những quyết sách thu hút đầu tư, tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong thời gian rất ngắn Quy Nhơn đã có sự tham gia của hàng loạt công ty đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, tầng kỹ thuật, xây dựng thương mại. các khu nhà ở. , các khu đô thị mới hiện đại. Kể từ đó, thị trường bất động sản tại đây đã có những bước chuyển mình rõ rệt.

Ngoài ra, Dự án Tierras Cửa ngõ Kỳ Co tọa lạc tại phân khu 9, Thành phố mới Nhơn Hội do Phát Đạt Corp (tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt) làm chủ đầu tư, là một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Sau hơn 15 năm hoạt động, Phát Đạt đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm căn hộ cao cấp được đánh giá cao như: The EverRich Infinity, Millennium hay các dự án nghỉ dưỡng như Marriott Hotels & Resorts Hội An, Westin Hotels Resorts & Spa . Cam Ran…

#Những #lưu #của #thị #trường #Bất #Động #Sản #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.