Tỉnh Bình Phước vừa kiến ​​nghị Chính phủ giao cho địa phương quản lý việc mở rộng sân bay quân sự huyện Hớn Quản thành cảng hàng không dân dụng kết hợp với diện tích từ 400 đến 500 ha. Theo đề xuất, sân bay này sẽ được sử dụng cho mục đích phát triển kinh tế và quốc phòng. Tuy nhiên, việc xây dựng sân bay quốc tế Tecnic mới chỉ là đề xuất và đang trong giai đoạn khảo sát, lập quy hoạch nhưng bất động sản khu vực này đang tăng giá chóng mặt. Tìm hiểu về dự án sân bay này với MIDWESTGRAPHICSA2.

Sân bay Tecnic (tiếng Pháp: Tech Nique) do thực dân Pháp xây dựng, với mục đích là sân bay dân dụng, phục vụ cho việc phát triển đồn điền cao su. Hiện tại, sân bay này chỉ có một đường băng và do quân đội điều hành.

Thông tin Sân bay Hớn Quản Bình Phước

Theo ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra địa điểm lập dự án xây dựng sân bay huyện Hớn Quản vào ngày 19 tháng 2. Sân bay này sẽ được xây dựng trên cơ sở mở rộng. of Tennis Sân bay Hớn Quản.

UBND tỉnh Bình Phước cũng đã kiến ​​nghị với Thủ tướng Chính phủ Bộ CHQS tỉnh, Bộ GTVT đồng ý giao cho tỉnh Bình Phước quản lý sân bay này với diện tích hơn 100 ha. Dự án mở rộng sân bay với quy mô 400-500ha được tỉnh thành lập theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Hiện nay, khu đất sân bay do cơ quan quân sự quản lý, trước đây công trường này được hình thành từ thời kháng chiến chống Pháp và gắn với việc phát triển đồn điền cao su.

Vấn đề quy hoạch sân bay đã được bí thư tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh nghiên cứu, phối hợp với đơn vị tư vấn. Đồng thời làm căn cứ để thực hiện các thủ tục khác theo quy định.

Tỉnh cũng đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ mở rộng và quy hoạch nhiều khu công nghiệp mới trong khu vực. Điều này cho thấy tỉnh Bình Phước muốn xây dựng sân bay lưỡng dụng để thúc đẩy phát triển công nghiệp khu vực này.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trò chuyện với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng tại khuôn viên Cảng hàng không quốc tế Ternic.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trò chuyện với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng tại khuôn viên Cảng hàng không quốc tế Ternic.

Trước đó, trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tán thành đề xuất của tỉnh về việc giao Cảng hàng không Hớn Quản cho Bình Phước mở rộng 400 – 500 ha để thực hiện sân bay lưỡng dụng tại hình thức hợp tác công tư (PPP).

Trên tinh thần này, trong quá trình điều tra, đồng chí Nguyễn Văn Lợi đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, cùng chi bộ tham mưu đề án sân bay lưỡng dụng kết hợp phát triển kinh tế với bảo đảm. của quốc phòng, an ninh.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng trao đổi về hiện trạng các sân bay quân sự trên địa bàn tỉnh
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng trao đổi về hiện trạng các sân bay quân sự trên địa bàn tỉnh

Sân tennis Hớn Quản đẩy giá sân lên cao

Trước thông tin khởi công Sân bay Hớn Quản, thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước đang sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều nhà đầu tư đã đến khu vực này để hỏi thăm đất và giá đất tại đây trong ngày 25/2, mặc dù trước đó nơi này còn hoang vắng, dân cư thưa thớt và bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch Covid 19.

Giá đất khi chưa có thông tin xây sân bay được rao bán quanh 90 triệu / mét ngang nhưng hiện đã tăng chóng mặt lên 200 – 220 triệu / mét ngang. Có thể nói, con số này đã tăng gấp 2,5 lần so với trước đây, thậm chí có chủ đất cũng không muốn bán vì đất khan hiếm bây giờ.

Theo quy luật chung, một mảnh đất mặt tiền 10m, sâu 50m được rao bán trước đó một tuần với giá khoảng 900 triệu, sau đó có giá khoảng 2,2 tỷ. Một nhân viên kinh doanh bất động sản Bình Phước cho biết: “Dự kiến ​​tháng 3/2021 sẽ có bản vẽ và khoảng năm 2030 sẽ xây dựng, nhưng hầu hết mọi người chỉ là lướt sóng, ít người hôn nhau về lâu dài, cô lướt qua. Có nhiều lợi thế hơn” .

Nguy cơ hỗn loạn thông tin vì cò đất

Giá đất ở Bình Phước tăng cao bất thường trước thời điểm công bố xây dựng sân bay lưỡng dụng. Điều này tiềm ẩn nguy cơ người dân bán đất ruộng mà không canh tác, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số cả tin, không có nhiều hiểu biết. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây được coi là cái bẫy của các đối tượng xấu đưa thông tin để trục lợi.

Tại khu vực Hớn Quản, có nhiều nhà đầu cơ, thường bán cao su theo ha nhưng nay được phân lô nông nghiệp khoảng 100m2 và bán với giá từ 700 triệu đến 900 triệu đồng / lô. Còn cò đất sẽ thông báo có nhiều người mua để đẩy giá lên.

Ngày 25/2, có nhiều ô tô mang biển số các tỉnh Bình Phước, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội … nối đuôi nhau xuất hiện tại khu vực Hớn Quản. Cách đó chỉ trăm mét, một khu “phân lô bán nền” đang được máy xúc, máy ủi san lấp.

Hiện nay, theo UBND các thị xã, thành phố, nhất là thị trấn Tân Lợi và An Khương, khu vực này là nơi hoạt động mạnh của giới đầu cơ, cò đất, đất nền cũng là nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. . Các cơ quan chức năng cũng yêu cầu quản lý chặt chẽ quy hoạch xây dựng, sử dụng đất để ngăn chặn các hành vi sử dụng đất sai mục đích cũng như vi phạm pháp luật đất đai trong lĩnh vực này.

Giá đất tăng cao gây rối loạn và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnhThông tin xây dựng sân bay lưỡng dụng ở Hớn Quản đã thu hút nhiều nhà đầu tư, có khi cả trăm người đi ô tô từ các vùng khác đến đây mua đất. Cò đất còn tổ chức các sự kiện xem đất thực tế. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và lây lan Covid.

Chính thức rút đề xuất sân quần vợt Hớn Quản

Như vậy, trong giai đoạn 2021 – 2030 sẽ ưu tiên đầu tư một số cảng hàng không lớn, có vai trò trọng yếu của Thủ đô Hà Nội (Nội Bài) và Thành phố Hồ Chí Minh (Tân Sơn Nhất, Long Thành).

Theo quy hoạch 2021-2030, Bộ GTVT đề xuất chỉ bổ sung 6 cảng hàng không mới, gồm: Long Thành (Đồng Nai, đang xây dựng), Nà Sản (Sơn La), Lai Châu, Sa Pa (Lào Cai), Quảng Trị, Phan Thiết ((Bình Thuận)), nâng tổng số sân bay lên 28 sân bay. Quy hoạch 2030 – 2050 sẽ bổ sung Cảng hàng không Cao Bằng thành 29 cảng hàng không. Như vậy, dự án sân bay Hớn Quản của tỉnh đã chính thức bị từ chối.

Nợ hàng chục tỷ đồng

Tại thị trấn An Khương và Tân Lợi (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) – khu vực xung quanh Cảng hàng không Hớn Quản hôm nay vắng lặng, khác hẳn cảnh tấp nập, xe cộ chen chúc, chen chúc suốt cả một đoạn đường liên tỉnh những ngày gần đây.

Trên trục liên dân An Khương – Tân Lợi không còn bất kỳ điểm tư vấn mua bán đất nào, các băng rôn quảng cáo mua bán cũng bị dỡ bỏ. “Cò” đất không còn đeo bám, lôi kéo, chèo kéo người dân mua bán đất như những ngày trước.

Cách đây 3 ngày có mảnh đất được “cò” rao bán với giá 350 triệu đồng 1 mét, nhưng nhiều người vẫn tranh nhau mua. Còn hôm nay giá đã xuống 200 triệu nhưng vẫn “ế” – chị Phan Thị Thủy ở địa phương cho biết.

Một cán bộ địa phương cho biết những ngày qua có trường hợp “ôm” đất 23 tỷ đồng nhưng giờ có nguy cơ mất trắng.

Có trường hợp, một nhóm nhà đầu tư quyết định “lướt sóng” bán đất của một người dân địa phương với giá 23 tỷ đồng. Họ đặt cọc cho chủ đất 4 tỷ đồng. Vài ngày sau, một nhóm khác đến hỏi và trả giá mua khu đất với giá 30 tỷ đồng. Biết rằng đó là chiêu trò của các “cò đất” để khuyến khích chủ đất phá cọc.

Tuy nhiên, chủ đất vẫn quyết giữ lời hứa bán cho người mua đầu tiên và nhóm người này sau đó không thấy ai bán đất.

Theo giá trị thực, khu đất trên chỉ có giá hơn 2 tỷ đồng. Nếu vẫn quyết tâm mua, nhóm nhà đầu tư trên sẽ mất 21 tỷ, còn nếu bỏ tiền cọc thì mất 4 tỷ – một cán bộ giấu tên nói về vụ “lướt sóng” đất nền sân bay mấy ngày gần đây. .

Trên đây là một số thông tin về sân bay Hớn Quản Bình Phước. Tôi hy vọng sân bay này sẽ sớm được xây dựng để thúc đẩy công nghiệp ở Bình Phước. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý đến thông tin về các dự án đất nền vì cò đất rất dễ lợi dụng để kiếm lời.

#Những #điều #cần #biết #về #Sân #bay #Técníc #Hớn #Quản #Bình #Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.