“Có nên đi làm hưởng lương suốt đời” là băn khoăn của ông chủ Thế giới Di động khi mới ngoài đôi mươi. Từ một cửa hàng bán lẻ điện thoại, đến nay ông Nguyễn Đức Tài đã xây dựng cho mình một đế chế bán lẻ chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam,… Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng ông vẫn theo đuổi lối sống giản dị. . hiếm, hiếm.

Chủ tịch Global Mobile Nguyễn Đức Tài
Chủ tịch Global Mobile Nguyễn Đức Tài

1. Nguyễn Đức Tài Thông tin tiểu sử

Tên thật: Nguyễn Đức Tài Sinh: 30 tháng 5, 1969
Tài sản: Cập nhật Cung hoàng đạo: Song Tử
Quốc tịch: Việt Nam Nơi sinh: TP.HCM
Chức vụ: Chủ tịch Thế giới Di động (MWG) Nhà: Nam Định
"Hãy chọn những người có năng lực và thấm nhuần
“Lựa chọn những người có năng lực, có văn hóa công ty vào các vị trí chủ chốt” Nguyễn Đức Tài

2. Nguyễn Đức Tài là ai?

Người đàn ông quyền lực đứng sau chuỗi cửa hàng thế giới di động, điện máy xanh, bách hóa xanh… là ông Nguyễn Đức Tài. Anh sinh ngày 30 tháng 5 năm 1969 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quê quán ở Nam Định.

Ông nằm trong danh sách 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, ông cũng là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động.

Anh trở thành Giám đốc tài chính của một công ty Thụy Sĩ tại Việt Nam sau khi lấy bằng thạc sĩ, nhưng anh vẫn bỏ học để khởi nghiệp, tự kinh doanh khi còn rất trẻ.

Bách hóa xanh, thegioididong, dienmayxanh, nhathuocankhoang
Bách hóa xanh, thegioididong, dienmayxanh, nhathuocankhoang

3. Tuổi Trẻ Không Thích Hòa Bình của Nguyễn Đức Tài

Vào Đại học, anh chọn chuyên ngành Tài chính – Kế toán của Trường Đại học Kinh tế TP. Đồng thời tiếp tục học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Học viện Quản lý Pháp – Việt CFVG.

Có một công việc ổn định chắc chắn là niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ thời bấy giờ. Với tài năng của mình, Nguyễn Đức Tài nhanh chóng trở thành giám đốc tài chính của một công ty Pháp tại Việt Nam.

Mọi thứ tưởng chừng quá thuận lợi và bình yên đối với anh, nhưng tuổi trẻ không để anh nguôi ngoai. “Tôi không muốn mọi chuyện suôn sẻ như vậy”, anh Tài nói. Năm 2003 anh khởi nghiệp với 3 cửa hàng điện thoại di động.

Ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ tại các công ty như Giám đốc chi nhánh tại Công ty Phương Huy Thế Kỷ 21. Trưởng phòng Phát triển Chiến lược tại S-Fone từ năm 2003 đến năm 2004. Cũng trong năm 2004, Công ty Cổ phần Thế giới Di động chính thức ra đời từ sự hợp tác của Nguyễn Đức Tài và 4 người bạn của anh.

4. Đời tư của Nguyễn Đức Tài

Dù là chủ tịch của một chuỗi điện thoại quyền lực toàn cầu nhưng ông Nguyễn Đức Tài lại chọn cho mình lối sống giản dị, ít màu mè. Được biết, vợ ông là bà Nguyễn Thị Thu Hiền, bà cũng có cổ phần tại Thế giới di động.

Quyết tâm khởi nghiệp khi đang làm giám đốc một công ty lớn, anh sẵn sàng từ bỏ để khởi nghiệp. Đối mặt với thất bại, anh tiếp tục là một nhân viên, nhưng không phải từ bỏ mà để học hỏi và cải thiện. Cuối cùng, anh ấy đã được đền đáp xứng đáng cho những gì anh ấy đang có.

Tất cả cho thấy một Nguyễn Đức Tài xông xáo trên thương trường, dám dấn thân, dám chịu thất bại, một con người đầy ý chí và nghị lực. Với anh, một CEO giỏi phải có uy tín và sự chân thành.

5. Sự nghiệp của Nguyễn Đức Tài

Sau những thất bại đầu tiên trên con đường khởi nghiệp, năm 2004 anh và cộng sự đã mở cùng lúc 3 cửa hàng Thế giới di động. Tuy nhiên, do số lượng cửa hàng lớn nhưng không có khách cũng như cửa hàng không được đầu tư nhiều nên anh và các cộng sự gặp rất nhiều khó khăn.

Thay vì số lượng, giờ anh và các lãnh đạo khác chú trọng đến chất lượng, đầu tư bài bản cho một cửa hàng duy nhất về quy mô và sản phẩm phục vụ nhân viên.

Điều này đã tạo nên tiếng vang cho Thế giới di động và đưa thương hiệu này phủ sóng khắp cả nước với hàng loạt chi nhánh lớn nhỏ.

Hơn 1000 cửa hàng điện thoại di động đã ra đời. Cùng với đó, 771 cửa hàng Điện Máy Xanh và hơn 300 siêu thị bách hóa xanh cũng được phủ sóng trên toàn quốc. Thương hiệu của Nguyễn Đức Tài nhanh chóng chiếm được 50% thị phần trong ngành di động cả nước, một con số đáng nể. Tổng tài sản của ông Nguyễn Đức Tài hiện ở mức 3.260,88 tỷ đồng

Những câu nói hay của Nguyễn Đức Tài

6. Những câu nói hay của Nguyễn Đức Tài

“Bạn có hai sự lựa chọn. Thứ nhất, bạn tiếp tục làm nhân viên cho Nhật Bản. Bây giờ bạn tính lương tăng 20% ​​mỗi năm, cộng lại 3 năm. Thu nhập bao nhiêu cho tôi- bạn tôi con số này.” hứa một trận với anh, nếu trận này thất bại, anh em chúng ta trắng tay, anh em chúng ta đi bụi. Và nếu trò chơi này thành công, tôi đảm bảo cho bạn một tương lai vẻ vang và số phận của bạn nếu bạn tiếp tục làm công chức ngày hôm nay, các bạn chỉ là hạt đậu phộng trong lồng ngực. “

"Gì

“Nhân tài là gì? Thực ra tôi không quá quan tâm đến khái niệm này. Rất nhiều công ty cần người tài, có sơ yếu lý lịch tốt, đã từng có công việc này, công việc này, nhưng Thế giới di động chỉ cần ở vị trí này.” Ở đó bạn có nhiều thông tin, bạn có cái đầu logic để đưa ra quyết định, chỉ cần hai yếu tố này, ngồi đúng vị trí thì sẽ phát huy tác dụng. Thế giới Di động sẵn sàng tạo môi trường cho cá nước ngọt tung tăng bơi lội. vào tươi. quốc gia”

“Đối với tôi, thất bại là một phần của cuộc chơi, để có được những điều mới mẻ bạn phải chấp nhận một số thất bại. Nếu một người quá sợ thất bại, anh ta thậm chí không thể bắt tay vào việc, hãy cứ leo lên. cách an toàn nhất “

“Sếp – nhân viên là mối quan hệ đồng hành. Chúng ta cùng nhau đi đến đó và nếu có kết quả sẽ cùng nhau chia sẻ”

“Các ông chủ không nghĩ đến việc làm thế nào để giữ nhân tài rẻ, phải làm gì để họ nhận được nhiều tiền và lợi ích hơn”

“Tôi ưu tiên mọi hành động hoặc hướng đi trong công ty này: Khách hàng là số một, nhân viên là số hai, những người chi một tỷ đô la đầu tư vào cổ phiếu là số ba”.

"Khách hàng là người duy nhất quyết định số phận của

“Khách hàng là người duy nhất quyết định số phận của một hệ thống bán lẻ. Niềm tin sắt đá này là điều không bao giờ thay đổi được ở Thế giới Di động”

Mỗi nơi đều có một thời kỳ lịch sử riêng. Nếu chúng ta không tôn trọng giai đoạn lịch sử và tiếp tục giữ vững lập trường này sẽ trở thành vật cản cho sự phát triển. Vai trò của tôi tại Thế giới di động hiện nay chủ yếu là về giá trị tinh thần.

#Nguyễn #Đức #Tài #là #Tiểu #sử #chi #tiết #Nguyễn #Đức #Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.