“Ngày vía Thần Tài mà mọi người cho là quan trọng nhất trong năm là ngày 10 tháng Giêng âm lịch, năm 2022 rơi vào thứ năm, ngày 10 tháng 2 năm 2022 dương lịch”.

Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân phương Đông và đặc biệt là đối với những thương gia, người kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc trông coi tiền bạc, vàng bạc cho gia chủ. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vị thần này cũng như ngày vía của ông ấy nhé!

Ngày của Thần Tài là ngày nào?

Ngày 10/3 âm lịch được mọi người coi là ngày vía Thần tài và chuẩn bị lễ vật để cúng ông bà với hy vọng tháng đó sẽ có nhiều tài lộc, cẩn thận kẻo mất trắng. Tuy nhiên, ngày 10 tháng Giêng được coi là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất. Trong những ngày lễ, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân xếp hàng mua vàng tại các cửa hàng với mong muốn năm nay gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, phát đạt, phát tài phát lộc. giàu cả năm.

Ngày vía Thần Tài 2022 là ngày nào?

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài được mọi người coi là ngày quan trọng nhất trong năm là ngày 10 tháng Giêng âm lịch, năm 2022 (tức ngày 10 tháng Giêng năm 2022) rơi vào thứ Năm, ngày 10 tháng Hai năm 2022 dương lịch. . lịch. .

Để có thể biết thêm nhiều điều bổ ích như lịch vạn sự, âm lịch, dương lịch, giờ tốt, sao tốt … trong ngày vía thần tài, các bạn có thể truy cập trang lịch 2022 của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. thông tin chi tiết.

Tại sao ngày mùng 10 được mọi người coi là ngày vía Thần Tài?

Tục thờ Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam vào khoảng đầu thế kỷ 20. Và xung quanh phong tục này, có rất nhiều câu chuyện thú vị.

Tại sao ngày 10 được coi là ngày Thần tài?

Câu chuyện đầu tiên

Câu chuyện kể về một doanh nhân người Hoa tên Âu Minh. Một hôm đi ngang qua hồ Thanh Thảo, chàng gặp vua Thủy Tề được vua ban cho một người hầu tên là Nhữ Nguyên. Từ khi có Như Nguyện, công việc làm ăn của Âu Minh rất phát đạt, chẳng mấy chốc trở nên vô cùng giàu có.

Tuy nhiên, vào một ngày trước Tết, không rõ vì lý do gì mà Như Nguyên lại bị Âu Minh đánh, vì quá sợ hãi nên cô gái đã trốn vào đống rác rồi biến mất. Từ ngày cô mất tích, công việc làm ăn của ông chủ xuống dốc và trở nên rối ren. Người dân cho rằng Như Nguyện là thần tài nên đã lập bàn thờ cho nàng. Chính vì vậy mà bàn thờ Thần tài luôn được đặt ở một góc khuất và theo đó, trong ba ngày Tết, người ta cũng kiêng quét nhà để tránh quét sạch tài lộc.

Câu chuyện thứ hai

Một câu chuyện thú vị khác được nhiều người biết đến. Đó là câu chuyện về Thần của cải, một ngày nọ sau khi uống quá chén, anh ta bị trượt chân và ngã xuống trần gian. Khi ngã, anh ta đập đầu vào một tảng đá và mất trí nhớ. Người dân đi ngang qua, thấy ông có bộ quần áo rất đẹp nên cởi ra mang ra chợ bán. Sau đó, anh phải sống nhờ cảnh ăn xin. Một ngày nọ, anh được một người bán hàng mời đến một quán ăn, từ khi bước vào quán của người này, cửa hàng trở nên sầm uất. Sau đó, do người ông có mùi hôi thối, sợ mất hết khách nên chủ nhà hàng đã đuổi ông đi.

Một chủ quán khác thấy từ lúc bước vào quán đông khách lạ thường nên mời đến quán của mình dùng bữa. Khi anh đến quán này, quán kia đã vắng tanh. Tiếc là anh không có gì để mặc nên mọi người đã mua cho anh một bộ quần áo mới để anh mặc để che thân. Lạ lùng thay, bộ quần áo đó lại chính là bộ quần áo anh từng mặc. Sau khi mặc bộ quần áo đó vào, Thần của cải nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Ngày ông trời bay về trời là ngày mùng 10 nên từ đó người ta lấy ngày này là ngày vía thần tài.

Trên đây là hai câu chuyện về ngày vía Thần Tài. Ngoài ra, trong dân gian còn lưu truyền nhiều câu chuyện thú vị khác về vị thần này.

Ý nghĩa của Ngày giàu có của Chúa

Ngày Thần Tài là một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với các doanh nhân, và tất cả những người buôn bán. Đây không chỉ là ngày mọi người thành tâm tạ ơn Thần Tài mà còn là ngày mọi người mong thay đổi linh hồn của Thần Tài để công việc làm ăn năm nay phát đạt hơn năm ngoái.

Ý nghĩa của Ngày giàu có của Chúa

Đầu năm, người Việt Nam luôn có những ngày lễ để đón các vị thần từ trời xuống đất. Cụ thể, ngày mùng 2 Tết, người dân đón thần may mắn. Mùng 3 chúng ta đón thần tài. Mùng 4 chào đón các vị thần khác. Và mùng 5 là ngày người ta thường làm lễ hóa vàng. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh thì họ sẽ cúng thần tài vào các ngày trong năm.

Hàng năm, cứ đến ngày 10 tháng Giêng, người dân lại đến các cửa hàng bán vàng bạc ở châu Âu với hy vọng có thể mua được một ít vàng để mang về nhà trong ngày này. Nó không chỉ với mong muốn may mắn và nó còn là một cách tiết kiệm của người Việt bởi vàng là một cách “giữ tiền” rất tốt.

Một số điều cần lưu ý khi mời Thần Tài về nhà

Khi có ý định mang tượng Thần Tài từ cửa hàng về, bạn cần bọc tượng bằng giấy đỏ hoặc cho vào hộp sạch. Sau đó, bạn cần mang đến chùa và nhờ các sư ở đó thực hiện “Bùa nhập thần”. Sau đó nhờ họ chọn ngày lành tháng tốt để rước Thần Tài về nhà an nghỉ. Khi về nhà, trước khi đặt lên bàn thờ, bạn cần rửa sạch bằng nước lá bưởi. Làm như vậy Thần Tài mới có linh khí.

Lựa chọn thần tượng thiên tài cũng là điều bạn cần chú ý. Bạn nên chọn tượng Thần tài có khuôn mặt tươi cười rạng rỡ, không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên sự giàu sang. Khi mời thần tài thì cũng có thần tài hợp với gia chủ, cũng có thần tài không hợp với gia chủ. Để tránh trường hợp như vậy, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm. Việc xin lộc nhiều hay ít phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, sự cầu phúc, phát tài của gia chủ. Thần Tài không thể cho, tặng người khác, phải do chính chủ nhân mời.

Xem thêm:

 • Hướng đặt bàn thờ thần tài mang lại may mắn
 • Cách di chuyển bàn thờ thần tài
 • Tử vi chi tiết năm 2022 của 12 con giáp

Những điều cần làm khi thờ phượng Thần của cải

Lau dọn bàn thờ

Cách chọn bàn thờ và bố trí bàn thờ thần tài rất quan trọng. Bàn thờ là một bức khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong bức khảm là Thần Tài. Trước bài vị là bát hương đặt trên khay giấy vàng, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, khay đựng 3 chén nước và 2 chén rượu.

Để việc thờ cúng Thần tài diễn ra suôn sẻ, việc đầu tiên mọi người nên làm là dọn dẹp bàn thờ. Bàn thờ Thần tài cần sạch sẽ. Việc làm sạch này nên được thực hiện hàng ngày.

Chuẩn bị lễ vật

Vào các ngày trong tuần, mọi người có thể cúng trái cây tươi, bánh kẹo hoặc đồ chay cho thần tài.

Lưu ý khi đặt bàn thờ trong ngày vía thần tài.

Vào những ngày vía Thần Tài, bạn cũng nên chuẩn bị một món mặn để thành tâm dâng lên Thần Tài. Lễ vật thường bao gồm: 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con ghẹ, 1 miếng thịt heo quay, 1 bộ vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, 1 vò rượu, đèn cầy hoặc đèn cầy và điếu thuốc. . , gạo, muối hột. Và đặc biệt trong dân gian, thần tài rất thích cua biển và lợn quay, chuối chín vàng. Tuy nhiên, việc mua quà này cũng tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ. Quan trọng hơn nữa là tấm lòng chân thành mà mọi người dành cho thần tài

Ngoài ra, một số người còn mua vàng để đặt trên bàn thờ thần tài và mang theo bên mình với hy vọng gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

Lưu ý khi chọn đồ lễ

 • Thắp hương: Có nơi cho rằng nên thắp hương vào buổi sáng, cũng có nơi cho rằng nên thắp hương vào buổi tối. Tuy nhiên, không quan trọng giờ nào là thắp hương, bạn có thể chọn giờ tốt có sao tốt để kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.
 • Nước: Cần rửa sạch chậu nước trước khi lấy nước mới. Chỉ cần một cốc nước là đủ, không phải ba hoặc năm cốc. Nước không quá đầy. Tránh làm đổ, đổ nước lên bàn thờ.
 • Hoa: Bình có thể bằng thủy tinh, gốm sứ,… Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa còn nụ và có hương thơm càng tốt. Không sử dụng hoa giả.
 • Hoa quả: Hoa quả phải tươi, ngon, nhìn còn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt… Cũng không nên dùng đồ nhựa, hoa quả giả để cúng.
 • Đèn và nến: Đồ cúng là đèn thật như đèn dầu hoặc nến. Không sử dụng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì chúng đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Lưu ý khi thờ thần tài

 • Không ăn mặc luộm thuộm, không mặc quần áo rách khi cúng bái.
 • Không chửi bậy, chửi bậy trước, trong và sau khi cúng.
 • Đi tắm trước khi làm lễ
 • Mở hết cửa chính và cửa sổ về hướng Tây (hướng Tài) để đón năng lượng tích cực và tài lộc cho cả gia đình.
 • Lễ vật cầu may chỉ dành cho người trong nhà, không dành cho người ngoài.
 • Lễ vía Thần tài nên đặt trong nhà, tránh đặt ngoài sân, ban công vì dễ bị hồn ma lang thang.

Kinh nghiệm mua vàng ngày vía Thần Tài

Bên cạnh việc sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài thì mua vàng cũng là việc mà nhiều người thường làm trong ngày này.

Lưu ý khi đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Dưới đây là một số mẹo khi mua vàng mà chúng tôi muốn cung cấp để tránh mua phải vàng trôi nổi, vàng thiếu cân có thể xảy ra:

 • Nhẫn tròn trơn từ 0,5 – 2 chỉ vàng là một trong những sản phẩm được mua nhiều trong ngày vía Thần tài vì giá cả phù hợp, dễ bảo quản. Tuy nhiên, đây cũng là dòng sản phẩm dễ bị rớt giá khi bán lại hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không vỉ, không nhãn mác.
 • Lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho bạn khi chọn mua nhẫn tròn trơn đó là: bạn nên chọn sản phẩm nhẫn tròn trơn. Tuy giá cao hơn nhẫn tròn trôi nổi nhưng “được gì thì lấy”.
 • Bên cạnh những chiếc nhẫn tròn trơn thì miến cũng là mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Đối với vàng miếng, để tránh mua phải vàng giả, hàng nhái, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng yêu cầu người bán xuất hóa đơn tài chính, ghi số seri của vàng miếng nếu là 1 lượng, 5 chỉ, đồng thời. . nên chọn bao bì có màng Hologram chống hàng giả.
 • Một lưu ý khác khi chọn vàng được nhiều chủ tiệm vàng chia sẻ là khi mua có thể để ý các chi tiết như vàng 18k thường có 750 khắc bên trong, vàng 14k là 585 …
 • Nếu bạn muốn mua trang sức vàng để sử dụng hoặc tích trữ, các chuyên gia khuyên không nên mua trang sức có quá nhiều mắt xích. Bởi để ghép những chiếc nhẫn này, người chế tác trang sức phải dùng lửa để hàn các mối nối. Điều đó ảnh hưởng đến tuổi vàng nên sản phẩm có nhiều khớp nối sẽ dễ bị hỏng hơn.
 • Tuy nhiên, khi mua phải vàng mà bạn không thực sự tin tưởng, bạn có thể đến một vài cơ sở kiểm định vàng chất lượng tại nơi mình sinh sống. Ở một số nơi, dịch vụ này sẽ miễn phí hoặc chỉ với một mức giá rất thấp.
 • Ngoài ra, việc mua bán vàng cần đến những cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận để khi mua – bán lại, vàng không bị mất giá quá nhiều.
 • Đặc biệt, trong ngày vía Thần Tài, người dân sẽ đi mua vàng rất nhiều, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kỹ vàng, không nên lấy loại vàng mà bao bì sản phẩm không sờn, rách hoặc quá cũ.

Tuy nhiên, trong ngày vía Thần Tài không nhất thiết phải mua vàng cầu may. Chỉ cần có một trái tim chân thành đối với Ngài cũng là một điều rất tốt trong ngày này.

Mong rằng sau bài viết này của chúng tôi, các bạn đã có những thông tin hữu ích về Thần Tài năm 2022. Và mong mọi người có một năm làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Để biết giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, hướng tốt xuất hành trong ngày, chọn xem ngày tốt, giờ đẹp để tiến hành các việc quan trọng.

Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

#Ngày #vía #Thần #tài #năm #là #ngày #nào #Cần #Lưu #những #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.