Trong bối cảnh Nga phải đối mặt với các lệnh trừng phạt, hai nền tảng ứng dụng là Google và Apple đã đóng cửa hệ thống thanh toán.

Kể từ đó, người dùng Nga đã không thể mua trò chơi hoặc ứng dụng từ App Store hoặc mua hàng trong ứng dụng và đăng ký dịch vụ.

Đồng thời, với việc hai cửa hàng ứng dụng lớn trong tình trạng đóng cửa, nhiều ứng dụng và nhà phát triển của chúng không còn cách nào khác là phải thoát khỏi thị trường Nga. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái ứng dụng địa phương.

Đối mặt với tình hình môi trường ngày càng khó khăn, nền tảng xã hội lớn nhất của Nga VK đã ra mắt kho ứng dụng RuStore của riêng mình, thay thế Google Play Store và App Store. Theo báo cáo, RuStore đã có hơn 100 ứng dụng khi ra mắt và tiếp tục phát triển mỗi ngày. Đến giữa tháng 7, 500.000 người dùng đã tải xuống ứng dụng.

Cửa hàng ứng dụng Nga RuStore.

Cửa hàng ứng dụng Nga RuStore.

Đồng thời, Bộ Phát triển Kỹ thuật số Liên bang Nga thông báo rằng RuStore nên được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh bán tại Nga. Gần đây hơn, bộ chính phủ đã công bố dự thảo nghị định của chính phủ chính thức đề xuất thêm RuStore vào danh sách các ứng dụng bắt buộc và các cuộc thảo luận công khai về dự thảo sẽ kết thúc vào ngày 17 tháng 8.

Nhờ cơ sở người dùng khổng lồ, điều này thường có thể dẫn đến nền kinh tế ứng dụng khổng lồ. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của người dùng là liệu anh ta có thể tận hưởng dịch vụ đầy đủ sau khi thanh toán hay không.

Báo Nga đưa tin rằng kể từ khi Sony đình chỉ nhập khẩu các cửa hàng PS và PS sang Nga vào ngày 25 tháng 5, 28 người dùng PS địa phương đã cùng nhau đệ đơn kiện tập thể lên tòa án, yêu cầu quyền truy cập vào cửa hàng PS và khôi phục các giao dịch mua, bao gồm trò chơi phần mềm, và bồi thường cho tất cả các đương sự 280 triệu rúp. Luật sư địa phương cho biết: “Điều này vi phạm nghiêm trọng quyền của người dùng máy chơi game và dịch vụ của Sony.

Do những cân nhắc trên, có thể nói rằng chính phủ Nga và các doanh nghiệp địa phương đang lo lắng về việc làm thế nào để khôi phục lại nền kinh tế ứng dụng và hệ sinh thái phần mềm PC. Cố gắng xây dựng lại toàn bộ hệ sinh thái và đảo ngược những điểm yếu hiện tại trong lĩnh vực công nghệ internet.

Nói một cách khách quan, cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động không phải là cách duy nhất để tải ứng dụng vào lúc này, ví dụ, các nền tảng quảng cáo như Bilibili và Douyin có thể tải xuống ứng dụng và trở thành một trong những cách. quan trọng cho việc phân phối ứng dụng ngày nay.

Từ góc độ này, trong khi các cửa hàng ứng dụng truyền thống vẫn quan trọng để người dùng tìm và tải xuống, tầm quan trọng của các cửa hàng ứng dụng không còn quá quan trọng khi nói đến việc quảng bá ứng dụng của bạn. . các nhà phát triển.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Chính phủ Nga, sở dĩ phải tập trung vào “việc bắt buộc cài đặt trước các cửa hàng ứng dụng quốc gia” là một mặt, các cửa hàng ứng dụng vẫn phải gánh một trách nhiệm quan trọng. Điều quan trọng là phải xác minh tính bảo mật của ứng dụng và bảo vệ quyền riêng tư. Mặt khác, nó cũng bảo vệ khỏi trường hợp xấu nhất là hai cửa hàng bách hóa bị từ chối tiếp cận trong tương lai.

# cửa hàng ứng dụng # cửa hàng ứng dụng # Cửa hàng Google Play

#Nga #có #cửa #hàng #ứng #dụng #riêng #sau #khi #Apple #Google #rút #khỏi #thị #trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.