Thị trường nhà đất tại nhiều khu vực có dấu hiệu tăng, trung bình cứ 10 năm giá nhà lại tăng ít nhất 3 lần. Với tình hình thị trường hiện nay, người dân vẫn lo ngại giá nhà tại TP.HCM sẽ bắt đầu chu kỳ tăng mới từ năm 2022.

Nguyên nhân nào khiến bất động sản TP.HCM tăng giá mạnh vào năm 2020?

Thị trường nhà đất TP.HCM hiện nay như thế nào?

Thị trường bất động sản TP.HCM đầu năm tới vẫn còn rất ít dự án được công bố ra thị trường, trong khi các chuyên gia cũng cho rằng thời gian tới thị trường vẫn chưa có nhiều biến động đáng kể. thủ tục còn nhiều khó khăn.

Chính vì vậy, thị trường bất động sản TP.HCM đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà ở, thậm chí nhiều công ty bất động sản đã đổ bộ về các tỉnh để tìm cơ hội phát triển. các dự án bất động sản không nhiều.

Còn thị trường phía Nam sẽ sôi động hơn ở vùng ven, quỹ đất ở các khu trung tâm cạn kiệt cũng đồng nghĩa với việc bất động sản vùng ven sẽ trở thành “cơn sốt” đối với các nhà đầu tư. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức nóng của một dự án như vị trí, giá trị, công trình, thương hiệu chủ đầu tư, tiện ích… nhưng nhìn chung, phân khúc căn hộ chung cư rất đáng để đầu tư.

Hạ tầng bất động sản TP.

Nguyên nhân nào khiến giá nhà tại TP.HCM tăng cao?

Thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều dấu hiệu lạc quan trong việc “mở cửa” nguồn cung các dự án mới. Nhiều chuyên gia dự đoán, việc lùi thời điểm tung dự án ra thị trường có thể lùi đến cuối năm hoặc sang năm 2021. Trong giai đoạn này, chỉ có một số dự án được cấp phép mở bán.

Những vướng mắc về pháp lý và thời gian cấp phép kéo dài là những điều làm “nghẽn” nguồn cung của các dự án mới. Trong khi đó, nhu cầu nhà ở của người dân TP.HCM ngày càng tăng là nguyên nhân gián tiếp khiến giá bán bất động sản TP.HCM tăng cao.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường nhà ở tại TP.HCM sụt giảm mạnh cả nguồn cung dự án và sản phẩm nhà ở do quá trình rà soát, kiểm tra, thanh tra và phê duyệt dự án kéo dài. Các vướng mắc thường phát sinh liên quan đến việc phê duyệt quy hoạch 1/500 cho dự án dù đã có quyết định chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, thủ tục đối với các dự án xen kẹt đất ở, đất nông nghiệp, đất kênh mương, quỹ đất, đường giao thông do Nhà nước quản lý cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình phê duyệt. Không chỉ mất thời gian chờ đợi khiến giao dịch bất động sản gặp khó khăn, người mua nhà cũng không có nhiều sản phẩm nhà mới để lựa chọn.

Nguồn cung sản phẩm nhà ở mới (nguồn cung sơ cấp) giảm là cơ hội để thị trường nhà ở thứ cấp phát triển sôi động với giá cả biến động mạnh. Tại Thủ Thiêm (Quận 2), giá thứ cấp tăng từ 36% đến 91% trong thời gian từ năm 2017 đến cuối năm 2019. Tại khu vực Thảo Điền, giá thứ cấp tăng từ 20% đến 65%. Khu vực Thạnh Mỹ Lợi cũng có mức tăng giá bất động sản thứ cấp ấn tượng từ 15 – 30%. Trong khi tại quận Bình Thạnh, mức giá tăng từ 10 – 35% so với giá bán của chủ đầu tư.

#Năm #Nguyên #nhân #nào #khiến #bất #động #sản #TPHCM #tăng #mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.