Cập nhật tình hình thị trường Nhơn Trạch mới nhất Ngày 4/6/2020, đất nền Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai đang có biến động giá khá mạnh. Hãy cùng Invert.vn chúng tôi tìm hiểu 10 lý do khiến giá đất khu vực Nhơn Trạch tăng cao dưới đây.

Vành đai 3

1. Đánh giá vị trí địa lý huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, kéo dài từ 106 ° 45’16 “E đến 107 ° 01’55” E và từ 10 ° 31’33 “N đến 10 ° 46’59” N, cách Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo tỉnh lộ 25B, với vị trí địa lý:

 • Phía đông và đông bắc giáp huyện Long Thành
 • Phía Tây giáp Quận 7 và Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Nhà Bè.
 • Phía Nam và Tây Nam giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh, ranh giới là sông Đồng Tranh và sông Lòng Tàu.
 • Phía đông nam giáp thành phố Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với giới hạn là sông Thị Vải.
 • Phía bắc giáp Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới sông Đồng Nai
 • Phía Tây Bắc giáp Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới sông Đồng Nai.

Nhơn Trạch là tam giác vàng trọng điểm của khu vực đông nam bộ, dễ dàng kết nối với Sài Gòn và các tỉnh lân cận qua nhiều tuyến giao thông lớn.

2. Hệ thống đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Nhơn Trạch có hệ thống đường hiện hữu như Quốc lộ 51, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động, đường cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch đang xây dựng, đường 25C đang xây dựng, đường 25B được mở rộng với chủ trương xây dựng của Cầu Cát Lái nối Quận 9 đến Nhơn Trạch. Giai đoạn 1 của đường vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dự kiến ​​khởi công vào tháng 6-7 / 2018 với quy mô 6 làn xe lưu thông và 2 làn dừng khẩn cấp. Đồng thời, sau khi hoàn thành với chiều dài 89,3 km, đường vành đai 3 sẽ nối liền các tỉnh Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Tất cả những điều kiện đó đã và sẽ giúp Nhơn Trạch chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai, trở thành vùng kinh tế trọng điểm vùng Đông Bắc.

3. Đến năm 2022, có 9 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, bao gồm:

 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1: 449 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – D2D: 347 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang: 70 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú: 183 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3: 697 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5: 309 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6: 327 ha
 • Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch: 184 ha
 • Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo: 856 ha.

4. Ưu điểm của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Từ trung tâm huyện Long Thành đi Quận 1 trong bán kính khoảng 20 km và cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 10 km. Khi Sân bay Long Thành đi vào hoạt động, tốc độ đầu tư vào đây cũng sẽ tăng nhanh kéo theo giá đất tăng chóng mặt. Có thể nói, sân bay quốc tế Long Thành là động lực to lớn giúp mảnh đất Nhơn Trạch đầy tiềm năng được dịp tỏa sáng. Chính sự kỳ vọng vào tương lai này đã khiến giá đất nền Nhơn Trạch tăng đều trong thời gian gần đây.

Sân bay Quốc tế Long Thành
Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

5. Phát triển hệ thống cảng thay thế Cảng Sài Gòn

Cảng sài gòn
Nhơn Trạch có khả năng xây dựng cảng thay thế cảng Sài Gòn

Nhơn Trạch sở hữu bờ Đông Sài Gòn, lòng sông rộng và sâu, có thể thay thế cảng Sài Gòn và đồng bộ chức năng với cảng Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi Sân bay Long Thành đi vào hoạt động, lượng hàng hóa trung chuyển cũng tăng lên. Việc đầu tư xây dựng hệ thống cảng tại Nhơn Trạch góp phần làm tăng giá đất mạnh với cơ sở hạ tầng đầy hứa hẹn trong tương lai. Ngoài ra, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch trên thị trường hiện nay chỉ bằng 5% đến 10% so với quận 2 và quận 7 (bên kia sông Nhà).

6. Khả năng đồng bộ hạ tầng với các lĩnh vực khác

Với lợi thế về hệ thống giao thông trên, việc giao thương, trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế – xã hội của vùng Nhơn Trạch thông qua việc di chuyển tương đối dễ dàng đến Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Như vậy, từ Nhơn Trạch đi các tỉnh miền Tây bằng đường bộ Cao tốc Bến Lức-Long Thành. Đường Long Thành – Dầu Giây hiện đang đi vào hoạt động, nối Nhơn Trạch với các tỉnh Tây Nguyên. Từ TP.HCM cũng có thể dễ dàng di chuyển đến Nhơn Trạch theo quốc lộ 51 hiện hữu. Đồng thời, khi dự án cầu Cát Lái đi vào hoạt động, quãng đường di chuyển đến TP.HCM sẽ được rút ngắn và hơn thuận tiện vì Nhơn Trạch chỉ cách TP HCM một con sông.

Cao tốc Bến Lức Long Thành
Cao tốc Bến Lức Long Thành nối Long An đến Nhơn Trạch

7. Tiềm năng phát triển kinh tế đô thị theo chiều sâu

Hiện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 8 khu công nghiệp lớn với diện tích hơn 2.700 ha. Nơi đây đã thu hút hơn 360 dự án đầu tư, trong đó có 226 dự án đã đi vào hoạt động và giải quyết việc làm cho hơn 71.000 lao động. Đặc biệt, Nhơn Trạch có nguồn nhân lực chất lượng cao với hàng chục nghìn người là chuyên gia nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc tại đây. Với tiềm năng lớn và tài sản mạnh, trong tương lai, Nhơn Trạch sẽ còn thu hút nhiều dự án đầu tư với nguồn nhân lực chất lượng cao, công nghệ tiên tiến.

Cụm công nghiệp Nhơn Trạch
Nhơn Trạch được ví như một thành phố của các khu công nghiệp

8. Cầu Cát Lái được chính phủ phê duyệt

Ngày 9/5/2017, theo văn bản số 631 do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký, Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng cầu Cát Lái để thay thế phà Cát Lái. Cầu được xây dựng bắc qua sông Đồng Nai để nối quận 2, thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Với tổng chiều dài 4,5 km, rộng 60 m, cầu Cát Lái có 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Thời gian xây dựng dự kiến ​​từ năm 2017 đến năm 2020.

Cầu Cát Lái
Cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch và Quận 2

Nhiều nhà đầu tư nhận định đất nền Nhơn Trạch còn giàu tiềm năng hơn cả Biên Hòa hay Long Thành vì chỉ cách TP.HCM 1 con sông trong khi giá đất lại thấp hơn rất nhiều. Trong tương lai không xa, khi cây cầu nối Quận 2 và Nhơn Trạch được xây dựng, người dân TP.HCM sẽ dễ dàng đi lại. Ngoài ra, Chính phủ có kế hoạch: Cầu Phước Khánh nằm trên cao tốc Bến Lức – Long Thành nối Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch sắp hoàn thành trong thời gian tới.

Quyết định đấu nối VD3 – Quận 9: Chính phủ quyết định xây cầu Vành Đai 3 nối Nhơn Trạch và Quận 9 và chọn đơn vị đầu tư, dự kiến ​​khởi công vào quý II / 2019.

Bỏ qua 3
Nhạc chuông Dòng 3

9. Giá đất Nhơn Trạch vẫn rất rẻ

Hiện tại giá đất tại các khu vực Nhơn Trạch còn rất rẻ, trong vòng 20 – 30 km quanh Sài Gòn, không có vị trí chiến lược và giá rẻ hơn, giá trung bình n chỉ từ 4 đến 15 triệu / m2.

Cầu Phước Khánh
Cầu Phước Khánh từng bước hoàn thiện

Quy trình mua đất Nhơn Trạch tránh “rủi ro”

Bước 1: Khám phá nhu cầu
Bước thứ 2: Chọn một sản phẩm
Bước 3: Ký giao dịch
Bước 4: Đã xuất trình sổ hồng
Bước 5: Hỗ trợ bán hàng và tái đầu tư

10. Sự hiện diện của các nhà đầu tư lớn

Nhiều nhà đầu tư lớn đã có mặt tại Nhơn Trạch, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá đất Nhơn Trạch tăng cao. Trên tổng diện tích 200 ha tại xã Đại Phước… Vincom cũng đang triển khai dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng với quy mô 212 ha trên tổng số 282 ha diện tích dự án. Ngoài ra, Công ty Địa ốc Kim Oanh triển khai 2 dự án Đại Phước 1 và Đại Phước 2 và Xây dựng Tây Hồ công bố dự án đầu tư 117 ha tại Nhơn Trạch. Sắp tới, “Tập đoàn Địa ốc Alibaba” dự kiến ​​sẽ cho ra mắt siêu dự án tại Nhơn Trạch.

Cuối năm 2016, giá đất nền dự án Nhơn Trạch chỉ từ 4 đến 5 triệu / m2. Giữa năm 2017, giá đất nền giảm nhẹ từ 5 – 7,5 triệu / m2. Tuy nhiên, từ quý I / 2019, giá đất nền tại đây đã đội lên mức 6-12 triệu / m2. Tại các khu đông dân cư, các trục đường lớn, giá đất lên tới 13-15 triệu / m2.

Dự kiến ​​trong những quý tới, đất nền tại thị trường Nhơn Trạch sẽ tiếp tục tăng giá do tác động của làn sóng đầu tư và sự lan rộng của cơn sốt đất nền tại Sài Gòn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng và cân nhắc nhiều yếu tố khác để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Và cân nhắc thời điểm đầu tư sinh lời.

#Năm #nguyên #nhân #làm #giá #đất #của #Nhơn #Trạch #tăng #chóng #mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.