Nội dung của bài viết này sẽ nói về phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1. Nếu bạn đang tìm hiểu về phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1 thì hãy cùng Midwestgraphicsa2 tìm hiểu về đề tài phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1 trong bài viết MUÔN KIẾP NHÂN SINH | TG MAHA THERA | PHẬT GIÁO | TRẠM DỪNG 1080 | HẺM RADIO này nhé.

Tóm tắt các nội dung liên quan đến phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1 trong MUÔN KIẾP NHÂN SINH | TG MAHA THERA | PHẬT GIÁO | TRẠM DỪNG 1080 | HẺM RADIO đúng nhất

XEM NGAY VIDEO BÊN DƯỚI

Với Midwestgraphicsa2 bạn có thể bổ sung những nội dung khác ngoài phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1 để có thêm nhiều sự hiểu biết hữu dụng cho chính bạn. Tại trang midwestgraphicsa2.com, chúng tôi liên tục update các thông tin mới và chính xác hằng ngày cho bạn, với hy vọng rằng sẽ cung cấp nội dung tốt nhất cho bạn. Giúp cho người dùng có thể cập nhật tin tức trên mạng một cách đúng nhất.

Một số chia sẻ liên quan tới chuyên mục phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1

Đây là kênh Youtube kết hợp giữa 1080 Stops và Radio Alley. Thư viện sách nói trực tuyến lớn nhất Việt Nam, sách nói trực tuyến…

Một số ảnh có liên can tới đề tài về phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1

MUÔN KIẾP NHÂN SINH | TG MAHA THERA | PHẬT GIÁO | TRẠM DỪNG 1080 | HẺM RADIO
MUÔN KIẾP NHÂN SINH | TG MAHA THERA | PHẬT GIÁO | TRẠM DỪNG 1080 | HẺM RADIO

Ngoài việc theo dõi nội dung về MUÔN KIẾP NHÂN SINH | TG MAHA THERA | PHẬT GIÁO | TRẠM DỪNG 1080 | HẺM RADIO mà bạn đang xem này thì bạn có thể đọc thêm nhiều nội dung khác mà midwestgraphicsa2.com cập nhật mỗi ngày ngay dưới đây nhé !!

Xem thêm tin tức khác tại đây

Những từ khóa liên can tới phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1

#MUON #KIEP #NHAN #SINH #MAHA #THERA #PHAT #GIAO #TRẠM #DỪNG #HEM #RADIO.

[vid_tags].

MUÔN KIẾP NHÂN SINH | TG MAHA THERA | PHẬT GIÁO | TRẠM DỪNG 1080 | HẺM RADIO.

phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1.

Chúng tôi rất mong với một vài kiến thức về phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1 từ midwestgraphicsa2.com phục vụ tới bạn sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn có thêm những kiến thức mới và hy vọng sẽ mang lại giá trị cho bạn. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin về phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1 của Midwestgraphicsa2.

47 thoughts on “MUÔN KIẾP NHÂN SINH | TG MAHA THERA | PHẬT GIÁO | TRẠM DỪNG 1080 | HẺM RADIO | Khái quát những kiến thức nói về phim một đời một kiếp mỹ nhân cốt tập 1 đầy đủ nhất

 1. Trạm Dừng 1080 says:

  Nếu yêu thích bài đọc này, hãy ủng hộ chúng mình một ly trà chanh để chúng mình có thể thu âm nhiều tác phẩm hay hơn nữa nha:

  Phan Lê Trung Tín – STK: 02903024701 – TP BANK HCM.

 2. Đan Nguyễn says:

  Cảm ơn đã đọc giúp tôi
  Vừa nghe vừa làm ❤
  Tiết kiệm đc rất nhiều thời gian tôi đã ủng hộ sub và like kênh

 3. Chú Đăng Miệt Thứ says:

  Cám ơn bạn đã đọc dùm chúng Tôi. Cần thiết cho những ai không tranh thủ được thời gian đọc sách

 4. Thể Như says:

  1. Vô minh và hành là nhân quá khứ (tập đế)

  Trong đời sống quá khứ, chúng ta là một chúng sinh gồm năm thủ uẩn (khổ đế). Chính vô minh chấp thủ vào năm thủ uẩn làm thực ngã. Từ đó, chúng ta mới tạo nghiệp thiện và nghiệp bất thiện thông qua thân, khẩu và ý, đây chính là vô minh làm nhân duyên cho hành tập khởi, tức thân hành, khẩu hành và ý hành. Chính khi chúng ta tạo nghiệp thiện và nghiệp bất thiện thông qua thân, khẩu và ý thì liền diệt mất. Ngay khi ấy, thức thứ tám liền lưu giữ tất cả các loại nghiệp đã tạo gọi là hữu
  hay hữu chi tập khí. Đó chính là vô minh làm nhân duyên cho hành tập khởi và hành làm nhân duyên cho thức tập khởi (thức A-lại-da lưu giữ tất cả chủng tử thiện và bất thiện).

  Theo quan điểm của phái Hữu Bộ thì vô minh duyên hành là thuộc về nhân quá khứ. Nhưng vô minh duyên hành cũng là nhân hiện tại. Tại sao? Bởi vô minh chấp thủ (tập đế) vào sự tập khởi của năm thủ uẩn (khổ đế) làm thực ngã nên dẫn sinh các tâm hành thiện và bất thiện nơi tâm thông qua lời nói của miệng và hành động của thân.

  Đây chính là vô minh làm nhân duyên cho hành tập khởi, tức thân hành, khẩu hành và ý hành. Chính khi chúng ta tạo nghiệp thiện và nghiệp bất thiện thông qua thân, khẩu và ý thì liền diệt mất, nhưng ngay lúc đó, thức thứ tám mới lưu giữ tất cả nghiệp thiện ác ấy gọi là hữu hay hữu chi tập khí.
  2. Thức, danh sắc, lục nhập, xúc và thọ là quả hiện tại
  (khổ đế – năm thủ uẩn)

  Khi giai đoạn xả bỏ báo thân thì các căn biến hoại, sáu chuyển thức không hoạt động, khi ấy chỉ dựa vào hữu hay hữu chi tập khí (tức chủng tử thiện và bất thiện trong thức A-lại-da) làm nhân để dẫn sinh thức A-lại-da (thức thứ tám) đi vào trong bụng của người mẹ. Đây chính là giai đoạn dẫn nghiệp.

  Một khi thức thứ tám được dẫn sinh vào bụng mẹ thì sắc (bốn đại) của em bé được phát triển dần cho đến khi chuẩn bị sinh ra đời. Lúc ấy, thức duyên danh sắc và danh sắc duyên thức – Thức ở đây là thức thứ tám, còn danh là thức thứ bảy và sắc là bốn đại của em bé trong bụng mẹ.

  Khi em bé sinh ra đời, lúc này các căn đã được đầy đủ và sáu chuyển thức còn lại mới bắt đầu tập khởi. Ngay lúc đó, thức duyên danh sắc và danh sắc duyên thức mới thực sự được đầy đủ. Từ đó, sáu căn tiếp xúc với sáu trần dẫn sinh sáu thức, ba thứ căn, trần và thức hoà hợp dẫn sinh xúc, xúc làm nhân để sinh khởi thọ. Chính giai đoạn này là thức duyên danh sắc, danh sắc duyên lục nhập, lục nhập duyên xúc và xúc duyên thọ. Đây chính là quả hiện tại – năm thủ uẩn (tức mãn nghiệp).

  3. Ái, thủ và hữu là nhân hiện tại (tập đế)

  Trong đời sống hiện tại này, chúng ta là một con người gồm năm thủ uẩn (khổ đế) và ái, thủ, hữu là tập đế. Chính ái và thủ luôn luôn chấp sự tập khởi của năm thủ uẩn làm thực ngã. Từ đó, chúng ta mới tạo nghiệp thiện và nghiệp bất thiện thông qua thân, khẩu và ý để thức thứ tám mới lưu giữ các loại nghiệp ấy gọi là hữu. Cho nên hữu chính là chủng tử thiện và bất thiện trong thức thứ tám, sẽ làm nhân để dẫn sinh quả sinh và lão-tử trong đời vị lai.

  Khi sáu căn tiếp xúc với sáu trần dẫn sinh sáu thức, ba thứ là căn, trần và thức hoà hợp sinh khởi xúc, xúc làm nhân duyên sinh khởi thọ, thọ làm nhân duyên sinh khởi ái, ái làm nhân duyên sinh khởi thủ, thủ làm nhân duyên sinh khởi hữu. Chính giai đoạn này là lục nhập duyên xúc, xúc duyên thọ, thọ duyên ái, ái duyên thủ, thủ duyên hữu.

  Cũng đồng với ý nghĩa trên, khi sáu căn tiếp xúc với sáu trần sinh khởi sáu thức, ba thứ căn, trần và thức hoà hợp để sinh khởi xúc, xúc làm nhân duyên để sinh khởi thọ, tưởng và tư (các tâm hành thiện và bất thiện). Chính ái và thủ thuộc về tư (hành). Tư ở đây chính là nghiệp thiện và nghiệp bất thiện được tạo tác thông qua thân, khẩu và ý để thức thứ tám mới lưu giữ các loại nghiệp ấy gọi là hữu hay hữu chi tập khí.

  Theo quan điểm của phái Hữu Bộ thì thức duyên danh sắc và danh sắc duyên thức sẽ thuộc vào giai đoạn tái sinh, tức dẫn nghiệp và mãn nghiệp. Nhưng thức duyên danh sắc và danh sắc duyên thức cũng thuộc về giai đoạn hiện tại. Tại sao? Theo Duy Thức, có tám thức tâm vương và 51 tâm sở bao gồm thiện tâm sở và bất thiện tâm sở.

  Trong tám thức tâm vương thì thức thứ tám là căn bản thức. Chính thức thứ tám chấp thủ đối tượng của nó là thân căn, chủng tử và y xứ. Bảy thức gồm nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và thức thứ bảy được gọi là các chuyển thức. Có nghĩa là, thức thứ tám đóng vai trò lưu giữ tất cả chủng tử thiện và bất thiện để làm nhân duyên cho bảy chuyển thức hiện hành (quả). Ngay khi ấy, bảy chuyển thức lại làm nhân để huân tập thành chủng tử trong thức thứ tám. Đây chính là thức duyên danh sắc và danh sắc duyên thức, tức chủng tử thiện, ác trong thức thứ tám làm nhân duyên cho danh sắc (thân căn và bảy chuyển thức tập khởi) và danh sắc (thân căn và bảy chuyển thức) làm nhân duyên lại cho thức thứ tám.

  4. Sinh và lão-tử là quả vị lai (khổ đế – năm thủ uẩn)

  Trong đời hiện tại, khi chúng ta đang ở trong giai đoạn xả bỏ báo thân thì các căn sẽ biến hoại, sáu chuyển thức không hoạt động. Khi ấy chỉ dựa vào hữu hay hữu chi tập khí (tức chủng tử thiện và bất thiện trong thức thứ tám) làm nhân để dẫn sinh thức thứ tám đi vào trong bụng mẹ (tái sinh trong các giới loại), cho đến khi em bé được sinh ra đời, đây gọi là sinh. Bởi có sinh nên sẽ dẫn đến già và chết. Với giai đoạn này gọi là hữu duyên sinh và sinh duyên lão – tử, tức quả vị lai.

  Theo quan điểm của phái Hữu Bộ thì sinh và lão-tử là quả vị lai. Nhưng sinh và lão-tử cũng là quả hiện tại. Bởi khi chúng ta sinh ra đời, rồi cũng phải già, bệnh và chết, đây chính là sinh và lão – tử là quả hiện tại.

  Tóm lại, chính vô minh làm nhân duyên cho hành, thức,… cho đến sinh và lão-tử tập khởi, tức năm thủ uẩn tập khởi. Đây chính là dòng lưu chuyển sinh tử khổ đau của tất cả chúng sinh trong các giới loại.

 5. Hoa Tran says:

  Sách dịch, đang nghe rất liền mạch, nhưng chèn quá nhiều trích dẫn và từ gốc nên nghe không được liền mạch, rất dễ loãng và quên.

 6. Phuong Huynh says:

  Dạ có cô chú nào biết sách này bán ở đâu không ạ. Xin hoan hỷ chỉ giùm con con biết ơn ạ

 7. nq viet says:

  Một quyển sách hay đến kỳ lạ.
  Nghe nó mà tìm hiểu Dhamma thì lành thay 🙏🙏🙏❤
  Lưu ý: ko nhầm sang quyển cùng tên của Hoang Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *