Trong mỗi doanh nghiệp, bộ phận kế toán là vô cùng quan trọng vì đây là bộ phận sẽ kiểm soát toàn bộ số tiền trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, với khối lượng công việc lớn và để tránh xảy ra sai sót trong quá trình làm việc thì cần phải dựa vào máy móc, đó là phần mềm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm kế toán Misa, một trong những phần mềm mà công ty Misa mang đến cho các doanh nghiệp và chính phủ.

Logo Misa: "Tin cậy - Hữu ích - Tận tâm"
Logo Misa: “Tin cậy – Hữu ích – Tận tâm”

1. Misa là gì?

Misa là tên của công ty cổ phần Misa do ông Lữ Thành Long và Nguyễn Xuân Hoàn sáng lập. Là công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý cho các doanh nghiệp và chính phủ. Một số phần mềm mà công ty này đã làm như phần mềm quản lý trường học, phần mềm quản lý hộ tịch,… điển hình là phần mềm kế toán Misa.

Với phần mềm này, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý bán hàng, mua hàng, quản lý quỹ, .. thậm chí nó còn hỗ trợ các tổ chức lớn như ngân hàng, kho bạc, … Xem thêm, phần mềm này đóng vai trò rất lớn trong việc quản lý tiền lương, chi phí cũng như hợp đồng và ngân sách.

Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ thoải mái hơn trong việc tính toán thu chi cũng như kiểm soát công nợ, nguồn thu. Trước đây, trong khi kế toán phải thực hiện các công việc như tính lương cho nhân viên, tính lợi nhuận cho công ty thì ngày nay, nhờ phần mềm Misa, các công ty có thể dễ dàng tính toán các yếu tố này một cách đơn giản. tự động. Chuyển động tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Quy trình tổng hợp misa
Quy trình tổng hợp misa

2. Phần mềm kế toán Misa có nhiều ưu điểm:

+ Điều đầu tiên là dễ dàng sao lưu tự động dữ liệu kinh doanh để ghi nhớ. Điều này giúp các công ty tránh được những rủi ro không đáng có.

+ Thứ hai, nhờ sự hỗ trợ của phần mềm này mà tiến độ kê khai thuế sẽ không bị chậm trễ. Ngoài ra, nó rõ ràng và chính xác hơn nhiều.

+ Thứ ba, các báo cáo về tiền lương, tiền thưởng của công nhân sẽ được phần mềm kế toán Misa nhanh chóng và dễ hiểu.

Thứ tư, đối với vấn đề tài chính, phần mềm này sẽ giúp đánh giá và quản lý kịp thời. Đặc biệt, nó giúp nhân viên kế toán tiết kiệm thời gian, làm việc chính xác và hiệu quả hơn.

3. Cách sử dụng phần mềm kế toán Misa

Là phần mềm kế toán đơn giản, dễ sử dụng được nhiều công ty tại Việt Nam áp dụng. Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết cách tải xuống và sử dụng phần mềm này.

Bước 1: Bạn đang tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm Misa.

Bước thứ hai: Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy phần mềm này và chọn hộp hình chữ nhật thứ hai “Tạo dữ liệu kế toán mới”

Bước 3: Trên màn hình xuất hiện bảng hiển thị các chức năng của phần mềm này. Bạn có thể duyệt để hiểu rõ hơn, sau đó nhấp vào từ “Tiếp theo” trong hộp Chủ nhật thứ hai ở dưới cùng.

Bước 4: Phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập tên máy chủ. Bạn có thể điền tên tùy thích hoặc để mặc định vì Misa đã có sẵn.

Bước 5: Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phần mềm này trước đây, hãy nhấp vào hộp đầu tiên để tạo một phần mềm mới từ đầu, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Nếu bạn đã sử dụng nó, hãy nhấp vào hộp thứ hai để tạo một hộp mới từ dữ liệu của năm trước.

Bước 6: Trên màn hình sẽ xuất hiện vị trí lưu dữ liệu mà bạn muốn. Bạn có thể chọn một vị trí lưu mà bạn sẽ dễ nhớ nhất. Nếu không, hãy nhấp vào nút tiếp theo.

Bước 7: Phần mềm kế toán Misa sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin công ty bao gồm: tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại và tài khoản ngân hàng. Tất cả những gì bạn phải làm là điền thông tin.

Bước 8: Bạn điền họ và tên của người ký vào ô tương ứng với chức danh mà người này nắm giữ, sau đó bấm tiếp theo.

Bước 9: Điền các thông tin về niên độ kế toán vào 2 ô trống mà phần mềm yêu cầu.

Bước 10: Nếu công ty của bạn chọn đơn vị tiền tệ hoặc thanh toán bằng đô la Mỹ hoặc đồng Việt Nam, vui lòng chọn đơn vị tiền tệ chính xác trong ô đơn vị tiền tệ kế toán.

Bước 11: Sau khi nhấp vào ô tiếp theo trên màn hình, chế độ kế toán sẽ xuất hiện. Doanh nghiệp của bạn sử dụng chế độ nào thì chọn chế độ đó.

Bước 12: Ứng dụng này yêu cầu bạn cung cấp tùy chọn thanh toán do công ty chỉ định.

Bước 13: Bạn chọn một phương pháp xác định giá trị xuất khẩu phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bước 14: Phần mềm này sẽ hiển thị tất cả các thông tin bạn đã nhập, nếu bạn thấy sai thì bấm vào nút quay lại để chỉnh sửa, nếu đúng thì bấm hoàn tất.

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở phần mềm, nhập thông tin về dữ liệu kế toán, tên đăng nhập và mật khẩu.

Trên đây là thông tin về phần mềm kế toán Misa, như Misa là gì? Ưu điểm của phần mềm Misa và cách sử dụng, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này và làm việc hiệu quả hơn.

#Misa #là #gì #Cách #dùng #phần #mềm #kế #toán #MISA #đơn #giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.