Theo phong thủy, tùy theo năm sinh mà mỗi người sẽ có một “mệnh” khác nhau tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Biết được mạng của mình là gì sẽ giúp bạn nắm bắt được và giúp cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ hơn. Vậy người mệnh Thổ màu gì sẽ hợp và trồng cây gì trong nhà? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cây hợp màu gì & mệnh gì?
Cây hợp màu gì & mệnh gì?

1. Mệnh thổ hợp màu gì & cây gì?

Trong ngũ hành, Thổ tượng trưng cho đất, là cội nguồn của vạn vật. Nó không chỉ tượng trưng cho sự yên bình của trái đất, mà còn là nơi nuôi dưỡng của vạn vật. Biết được những màu sắc tương sinh với mệnh thổ, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho những vật dụng hàng ngày của mình để luôn gặp nhiều may mắn. Theo phong thủy, mệnh Thổ sẽ có những màu tương sinh, tương khắc, cụ thể:

Màu cho người mệnh Thổ
Màu cho người mệnh Thổ

1.1 Màu sắc hợp với mệnh Thổ

Màu nâu vàng: Màu vàng nâu là màu đại diện cho mệnh Thổ. Nó tượng trưng cho trái đất và mang lại một cái nhìn độc đáo và tinh vi. Tuy không nổi bật như những tông màu khác nhưng màu vàng nâu lại khiến người mệnh Thổ cảm thấy yên tâm và bình yên.

Màu đỏ tía: Tím là màu của hành Hỏa, nhưng Hỏa sinh ra Thổ. Vì vậy, những người mệnh thổ cũng có thể sử dụng đồ dùng màu tím. Màu tím tượng trưng cho sự kiên cường và lòng trung thành.

Hồng: Màu hồng thuộc hành Hỏa. Màu này tượng trưng cho sự dịu dàng và may mắn trong tình yêu, đồng thời cũng mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn.

Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt là màu được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ tượng trưng cho sự sống, nguồn năng lượng dồi dào mà còn giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái. Bên cạnh đó, màu này còn tượng trưng cho sự tôn trọng và biết ơn.

Màu nâu: Màu nâu tượng trưng cho màu của đất và nó cũng là màu của hành Thổ. Nó mang lại sự sạch sẽ, đồng thời là vẻ đẹp của sự thanh thoát. Có thể thấy, màu nâu là màu thể hiện đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ.

Màu đỏ: Màu đỏ cũng là màu thuộc hành Hỏa nên cũng rất tốt cho người mệnh thổ. Màu đỏ tượng trưng cho sự kiên cường mạnh mẽ. giúp đỡ những người cùng số phận vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Cây Mệnh Mộc là gì?
Cây Mệnh Mộc là gì?

2. Cây hợp với người mệnh Thổ.

Đối với những người mệnh Thổ thì nên chọn trồng những loại cây có màu nâu, vàng. Vì màu nâu và màu vàng là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ. Một số loại cây bạn nên trồng sẽ mang lại may mắn cho người mệnh thổ như sau:

Sen Đá Nâu: Cây sen đá là loại cây được rất nhiều người yêu thích. Nó có sức sống mạnh mẽ và có thể bảo quản được lâu. Nó thích sống trong bóng râm và môi trường khô ráo. Bạn có thể trồng Sen Đá Nâu ở góc làm việc, học tập hoặc trang trí các góc trong nhà.

Loại cây này sẽ giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc. Là loại cây rẻ nhưng dễ trồng mà bạn có thể tham khảo.

Lan hồ điệp: Loại cây này còn có hoa màu vàng và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Người ta thường trưng loại hoa này ở phòng khách hoặc phòng trưng bày vì nó rất sang trọng và tốt cho gia chủ.

Phong lan: Loại cây này có hoa màu vàng, rất thích hợp với hành thổ. Lân Quân Tử tượng trưng cho công danh, phú quý. Nó giúp lọc không khí và hút bụi cực tốt. Trong những ngày Tết, người ta thường trưng loại cây này trong nhà để mang lại may mắn, thịnh vượng và xua đuổi vận đen.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại cây tương sinh với mệnh Thổ như: Trạng nguyên, Hồng môn, Cẩm tú cầu, Lộc hoa phong,….

3. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Những người có mệnh thổ nhìn chung là người ôn hòa và chăm chỉ. Họ là những người khiêm tốn, yêu đời và rất điềm đạm. Đa phần họ sẽ có những kế hoạch cụ thể cho bản thân, họ thực tế và lý trí trong công việc và cuộc sống. Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Thổ sẽ vượng vận vào những năm sau:

Năm Mậu Dần: 1938, 1998

Kỷ Dậu: 1969, 2029

Năm Tân Sửu: 1961, 2021

Năm Mậu Thân: 1968, 2028

Năm Canh Ngọ: 1990, 1930

Năm Mùi: 1991, 1931

Năm Tuất: 1946, 2006

Năm Canh Tý: 1960, 2020

Năm Tỵ: 1977, 2037

Kỷ Mão: 1939, 1999

Năm Bính Thìn: 1976, 2036

Năm Đinh Hợi: 1947, 2007

4. Người mệnh thổ hợp xe màu gì?

Theo mối quan hệ cộng sinh, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Bảo Bình sinh Mộc. Và các mặt đối lập của Mộc và Đất, Đất và Nước, Nước, Lửa, Lửa, Kim loại và Kim loại, Gỗ.

Bạn phải chọn mua xe có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ, cụ thể:

Màu tương khắc: đỏ, hồng, tím (khuyến khích mua);

Màu sắc hài hòa: Vàng, nâu, đất (khuyên dùng);

Màu sắc truy cập: Đen, Hải quân (giới hạn);

Màu cứng: xanh lá cây hoặc xanh lá cây (không mua).

5. Số phận của trái đất là gì?

Trong tất cả năm yếu tố, hành Thổ sẽ có mối quan hệ tương sinh và tương phản với các hành khác. Có mối quan hệ tương sinh thì sẽ có vật sinh Thổ sinh kim, có vật sinh Thổ sinh kim. Nói một cách cụ thể, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng Thổ sẽ tương sinh với Hỏa và Kim. Nhưng hợp vẫn là mệnh của Lửa.

Theo ngũ hành thì Mộc sẽ khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Người có mệnh thổ không tương sinh với hai mệnh này, đặc biệt là người mệnh Mộc.

Quy luật âm dương, ngũ hành.: Người phương Đông rất coi trọng âm dương, ngũ hành. Học thuyết âm dương ngũ hành là gốc và cũng là cơ sở triết học của nhiều môn, nhiều ngành. Nó giúp cho các suy luận và nghiên cứu phong phú hơn nhưng vẫn mang tính khoa học.

Có năm quy luật âm dương, ngũ hành mà chúng ta phải biết: âm dương là thuộc tính, âm dương đối lập, âm dương biến đổi, âm dương là gốc của nhau, âm dương vận hành. Tìm hiểu những định luật này, bạn sẽ có thể hiểu được nhiều điều và lý giải được những hiện tượng xung quanh cuộc sống của chúng ta.

Trên đây là thông tin về mệnh Thổ cũng như màu sắc và loại cây hợp với mệnh Thổ. Tôi hy vọng bạn sẽ biết thêm về số phận thông qua bài viết này.

#Mệnh #thổ #hợp #màu #và #cây #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.